Vớ Bẫm đi “hớt ngọn”

RÂU MỌC LỘN

Hàng năm cứ mỗi độ 20 tháng 11 về thì câu chuyện Vớ Bẫm đi "hớt ngọn" lại rộ lên trong làng văn của thành phố thi ca!

Số là trong số các em ết vơ ở trường sư phạm Kiệt Vương có em Múi Mít xinh như mộng lại tài thi họa đẩy đưa; đến nỗi Thị Hến ngày xưa có đội mồ sống dậy cũng phải chắp tay xin tôn làm... sư tỉ! Có lẽ thế mà cả trong giới văn chương lẫn giới doanh gia biền võ đều có người săn đuổi nàng!

Lẽ thường muốn chinh phục "nhan sắc" phải công bỏ sức đầu tư! Anh chàng doanh gia tất nhiên là phải đầu tư theo hướng thường xuyên mời nàng ăn uống món quà cáp trao cho nàng cũng luôn là thứ đắt tiền. Chàng văn chương thì chọn cách tổ chức sinh nhật cho nàng hát cho nàng nghe những bài tình ca mùi mẫn và tỉ tê vào tai nàng những câu thơ thấm đẫm tình si. Còn gã biền võ lại thu hút nàng bằng tấm thân lực sĩ và những bộ cánh mốt với chiếc xe mô tô cao cả về phân khối lẫn chiều đứng...
Được ba chàng cung phụng nên dẫu phải sống đời ết vơ Múi Mít ở đâu cũng thật là ngon lành thơm tho.

Vớ Bẫm từ lâu cũng thầm thương trộm nhớ nàng. Thấy thiên hạ cung phụng nàng như vậy Bẫm nghĩ mình thật khó mà so đọ với tình địch nếu phải đầu tư cả về thời gian lẫn công sức... Bẫm quyết định dùng tổng lực để ra tay... "hớt ngọn"!

Vớ Bẫm được giao biên tập một tạp chí gia đình chàng liền tận dụng lợi thế ve vãn: "Mít ơi thơ tình của em thật là tuyệt vời. Tạp chí của anh muốn có một chùm thơ tình của em để thêm hoành tráng". Dĩ nhiên là Múi Mít gửi liền tù tì 5 bài thơ cho chàng!

Tạp chí ra đời nhằm vào dịp 20 tháng 11. Vớ Bẫm nhận hộ món nhuận bút 5 bài thơ từ tạp chí là 400.000 đồng. Nghĩ đi nghĩ lại thôi thì để cho tạp chí thêm phần hoành tráng để cho mình cũng được thơm lây Bẫm bèn rút  bóp lấy 100.000 đồng tiền tiết kiệm của mình lèn vào phong thư nhuận bút!

Vợ của Vớ Bẫm lại là giáo viên một trường lớn dịp 20 tháng 11 các phụ huynh đến thăm quà cáp cũng kha khá trong đó có gần chục xấp vải áo dài xếp chồng để trong tủ. Bẫm lại tiếp tục tận dụng cơ hội. Chờ cho vợ đi dạy Bẫm lấy khóa mở tủ và lanh như tép bằng hai bàn tay chàng hách hách các xấp vải lựa chọn và rút ra một xấp vải xịn màu tím!

Có phong bì có xấp vải áo dài Bẩm tính chuyện tiếp cận để bày tỏ nỗi lòng với nàng. Bẫm mở bóp ra đếm tất cả các mệnh giá tiền  thấy còn hai trăm ngàn có lẻ... Vậy là yên tâm!

- A lô Mít à! Nhân ngày nhà giáo Việt Nam anh xin chúc mừng cô giáo tương lai... À mà có nhuận bút cho em rồi đấy với lại anh cũng có món quà tặng em nhân ngày nhà giáo... Anh mời em đi ăn tối với anh nhé!... Chỗ nào à... mà em thích ăn hải sản hay lâm sản vậy?... Lâm sản à? Được được. Vậy thì mời em đến Dìn ký nhé... ở đó có chồn cheo đủ thứ!... Em không có xe à? Em cứ ra đứng trước cổng trường... anh đến đón... thế nhé!...

Vớ Bẫm lòng vui như mở hội để phong bì trong túi ôm xấp vải trong tay rồi rồ ga...

Đưa Múi Mít đến nhà hàng Vớ Bẫm đặt cái hộp đựng quà có bao giấy hoa thắt nơ ra trước mặt rồi rút phong bì đặt lên trên.

- Đây là quà mừng 20 tháng 11 anh dành cho em! Anh vụng về không quen mua quà cho phụ nữ nên phải đi siêu thị cả buổi mới chọn được xấp vải áo dài này cho em đấy! Hy vọng khi em mặc nó sẽ nhớ đến anh! Còn đây là nhuận bút 5 bài thơ của em... Thơ bình thường chỉ có 80.000 đồng nhưng thơ em hay quá nên anh quyết định trả cho em mỗi bài 100.000 đấy! Bây giờ mình ăn gì em nhỉ?

Vớ Bẫm lấy cái mi niu đưa cho Múi Mít:

- Mình gọi chồn hương anh nhé! Quê em ở rừng nhưng lâu không về quê thấy nhớ món chồn hương...

- Không sao không sao em cứ gọi!

Múi Mít quay về phía người phục vụ:

- Cho một con chồn hương làm đủ món...

Vớ Bẫm liếc vào bảng giá thấy để "chồn hương: 200.000 đồng/ký"! Tai chàng chợt nóng lên!
...

Râu Mọc Lộn

Gửi Duy

Đã nói rồi mà nhờ chiến hữu "giải kíu" mà chẳng chịu đọc mấy còm men ở phía trên gì cả!
Trong vụ này Râu Mọc Lộn chỉ thấy doanh gia văn chương với biền võ "nhào vô kiếm ăn" thôi ông lôi cánh báo chí vào lại lôi thôi ra!
Hì hì!!!

Duy

gop ý

Thằng cha Vớ Bẩm láo cá thật: tay trơn mà vẫn "hớt được ngọn" Múi Mít khiến cho đám doanh gia văn chương báo chí võ biền tức hộc máu mồm bằng hình ảnh hắn đưa Múi Mít vào nhà hàng một cách đàng hoàng đĩnh đạc. Sao không thấy Râu mọc lộn viết cái kết như thế nào? Sau đó Vớ Bẩm giải quyết tình huống tại nhà hàng và có người đẹp đi khách sạn không?

a chọt

oái... cái cẳng ngỗng!!!

Chồn hương là cái... chồn hương
Mày thơm chi Bẫm hết đường... thoái lui???
Tưởng đâu "hớt ngọn" nàng "rùi"
Ai dè "vỡ mật" vì tui (túi) thiếu tiền!
Múi Mít nở nụ cười hiền
Vui! Nhưng hơi... mắc. Liệu có... phiền anh hông?
Bẫm cười... méo xị à khô...ô...ông!!!
Vui!!! Anh vui lắm... lại cứ mo... o...ong thế này.
Ham bữa... "mỡ". Lỡ tháng... "cày"
Thương nhẫn cưới phải đi thay... chủ về!
Sau vụ đó Vớ Bẫm... thề:
"Cạch" đi "hớt ngọn" mà về với... vơ (vợ)!!!

Thương anh Vớ Bẫm mà "cảm tác" vậy thôi chớ phải dùng đến nhẫn cưới để thực hiện kế "Lê Lai cứu chúa" thì e là hơi hạ sách. Đấy là chưa kể đi với nàng Múi Mít Bẫm đã ranh ma lột nhẫn cưới (vẫn thường đeo ở tay) cất ở nhà mất rồi.Đành pó tay. chồn hương!!

Râu Mọc Lộn

Hoan nghênh!!!!

Cảm ơn bạn Chèn Đét ý kiến của bạn thật tuyệt vời!
Râu Mọc lộn viết tới đây thì thấy bà xã mon men ra đứng bên cạnh dòm bài. Sợ bã bàn bã biểu viết chi ác nhơn vậy không sợ mắc lòng anh Vớ Bẫm sao nên Lộn tôi vội vội vàng vàng thay đổi động tác tay lo nhắp chuột chỗ admin mà post bài lên. Ai ngờ post bài xong thì mất hứng luôn viết tiếp không ra nữa...
May quá nhờ anh Chèn Đét hiến kế nhằm để giải cứu cho Vớ Bẫm nhưng thiệt ra cũng giải cứu giùm cho Râu Mọc Lộn!
Xin xá bạn mấy xá để bày tỏ lòng biết ơn!
Giờ theo kế Chèn Đét CLB xin tổ chức cuộc thi "giải kíu chàng Vớ Bẩm". Mong bạn bè gần xa ai đã từng kinh qua bài học xương máu này hoặc chưa kinh qua nhưng giỏi ứng phó xin hiến kế giúp Vớ Bẫm thoát ra khỏi tình huống khó xử này đặng tiếp tục mục tiêu "hớt ngọn"...
Ý kiến hay nhất sẽ được Vớ Bẫm í quên CLB Xuân Diệu tặng món quà độc tương đương một chầu... chồn hương...
CLB Xuân Diệu xin kính cáo!

Chèn Đét

làm thế nào để giải kíu???

Râu Mọc Lộn chơi "ngẳng" wá!!! Điều mà mọi người mong đợi là anh chàng Vớ Bẫm này sẽ thoát ra khỏi tình huống trớ trêu này như thế nào? Chèn Đét nghĩ lúc "tai chàng nóng lên!" mà Vớ Bẫm còn nghĩ đến chuyện hớt ngọn nàng Mít (như kế hoạch) mới là chuyện lạ!!!
CLB nên tổ chức một cuộc thi mang tên "giải kíu chàng Vớ Bẫm" để bạn bè hiến kế tìm cách giải kíu chàng Vớ Bẫm ra khỏi tình huống "sống" như Từ Hải này.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','ee349bc9k3sdf56he96l9886q6','0','Guest','0','54.196.42.8','2018-08-22 14:22:45','/a110072/vo-bam-di-hot-ngon.html')