Tôi phản đối

Tôi phản đối! 4 lý do để khai trừ tôi ra khỏi hội thực chất là bịa đăt vu cáo! Ông Mừng đã khiếp sợ trước việc tôi đại diện 65 thành viên Chi hội Văn học lên tiếng chuyện lèm nhèm tài chính của ông (tôi không lên tiếng thì tôi làm Chi hội trưởng để làm gì hở trời khi quyền lợi của anh em bị xâm hại nghiêm trọng) và ông đã rắp tâm mua chuộc kết bè cánh với một số người làm cái việc khai trừ tôi ra khỏi hội.

LÊ HOÀI LƯƠNG

Sau đúng 2 tháng rưỡi kể từ ngày tôi nhận thông báo và quyết định khai trừ hội viên khỏi hội VHNT Bình Định (ngày 13-7-2009) nay tôi mới  được biết "lý do" mà 8 thành viên BCH Hội VHNT Bình Định bỏ phiếu xóa tư cách hội viên của tôi.

Vì cuộc họp bí mật này diễn ra vừa bất thường vừa không cần xem xét tư cách chi hội trưởng chi hội văn học của tôi (tôi đã viết đơn khiếu nại gửi các cấp lãnh đạo tỉnh và có trả lời phỏng vấn của phóng viên báo Gia Đình và Xã Hội về những bất thường này) và lý do khai trừ hội viên tôi chỉ ghi gọn lỏn trong thông báo gửi hội viên số 93 và quyết định khai trừ số 94 là "mắc phải những khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình công tác"!

Giờ thì tôi biết cụ thể 4 lý do để BCH và ông thường vụ trực ký quyết định khai trừ tôi.

Đó là:

1."... Khiếu kiện vượt cấp sau khi UBND tỉnh chỉ đạo cho Thanh tra Tỉnh tiến hành thanh tra và có kết luận ông Lương vẫn không chịu dừng."

2. "Là chi hội trưởng Chi hội Văn học ông Lương luôn chỉ đạo chi hội làm trái ý kiến BCH hội gây mất đoàn kết gây khó khăn trong công tác chỉ đạo  điều hành của Hội."

3. "Viết báo đưa ra nhiều thông tin chống đối và bôi bác Ban Thường vụ Hội làm cho độc giả hiểu sai về Chính sách phát triển VHNT ..."

 4. "...đến cơ quan hội có lời nói và hành vi xúc phạm nhân phẩm danh dự của tổ chức và cá nhân lãnh đạo."

 Tôi cực lực phản đối 4 nội dung làm căn cứ khai trừ tôi đã nêu!

1.Về chuyện khiếu kiện vượt cấp:

Tới nay đơn mới nhất của tôi ghi ngày 15-7-2009 (đơn thứ 7) tôi cũng chỉ gửi các cơ quan lãnh đạo tỉnh có liên quan tới chỉ đạo hội VHNT và chưa gửi lên cơ quan cao hơn. Trong cuộc họp BCH hội mở rộng có Ban Kiểm tra hội đoàn Thanh tra tỉnh ngày 9-10-2008  để giải quyết vụ việc lùm xùm về tài chính hội ông Lê Kim Toàn Thường vụ tỉnh ủy Trưởng ban tuyên giáo thừa ủy nhiệm Ban Thường trực Tỉnh ủy đã khẳng định rằng mọi đơn thư của tôi đều "đúng trình tự pháp luật và khớp với kết luận của thanh tra".

Còn sau Kết luận số 219/KL-TTr (ngày 31-7-2008) của Thanh tra tỉnh tôi tiếp tục viết đơn đòi công khai tài chính Hội là chuyện hiển nhiên. Vì Kết luận nêu trên mục 4 phần B có ghi rõ "việc thực hiện hóa đơn chứng từ chưa kịp thời; chưa thực hiện việc công khai đầy đủ kịp thời nguồn tài chính hỗ trợ phát triển chính sách Văn học- Nghệ thuật theo quy định của Nhà nước" sau đó vẫn chỉ "công khai" theo các mã số của tài chính mà như lời ông Nguyền Thanh Minh người có nghiệp vụ duy nhất của đoàn thanh tra tỉnh khẳng định là chỉ người có nghiệp vụ mới "đọc" được! Coi như chưa công khai và tôi tiếp tục viết đơn để các cơ quan can thiệp sao cho tôi "đọc" được và giải thích với hội viên của mình những bức xúc của họ chứ!

Suốt hơn bảy năm (2002-2009) không công khai tài chính theo điều lệ Hội là trắng trợn vi phạm điều lệ hội đến kết luận của Thanh tra ngày tháng nêu trên nhẹ nhàng bảo "chưa" công khai đầy đủ kịp thời là cách nói cho nhẹ bớt những sai phạm của lãnh đạo Hội VHNT tỉnh mà đứng đầu là ông Nguyễn Thanh Mừng.

Vì thế tôi tiếp tục yêu cầu công khai cho sáng tỏ nguồn kinh phí ảnh hưởng trực tiếp đến hội viên mà tôi là chi hội trưởng không thể ngậm miệng để vừa lòng các vị lãnh đạo hội.

Việc tôi tiếp tục viết đơn yêu cầu công khai hơn 2 3 tỉ koản tiền Hỗ trợ phát triển chính sách VHNT là "kiện vượt cấp" ư? Đây là việc áp đặt và vu cáo!

2.Về việc chỉ đạo Chi hội làm trái ý kiến BCH hội gây mất đoàn kết...: Ý kiến nào của BCH hội mà tôi "chỉ đạo" chi hội làm trái?

 Ngày 5-8-2007 chúng tôi 5 người được tập thể chi hội bầu vào BCH chi hội: Lê Hoài Lương Trần Quang Khanh Trần Quang Lộc Trần Hà Nam Đào Quý Thạnh ngày 6-8-2007 có cuộc họp dưới sự chủ trì của ban thường vụ Hội bầu các chức danh của BCH chi hội. Mãi đến ngày 25-9-2007 BCH chi hội văn học mới được Thường trực hội ra quyết định công nhận và chúng tôi sau đó họp lại thống nhất Phương hướng hoạt động chi hội 5 năm 2007-2012 và phương hướng hoạt động năm 2007-2008. Bằng văn bản. Gửi lên Thường trực Hội thì cho tới giờ cũng chưa hề nhận được phản hồi. Chờ đợi mãi chúng tôi (BCH chi hội) cứ cố lắp ghép các hoạt động theo xu hướng chung (vẫn bằng các văn bản) trong khi chờ phê duyệt các bản phương hướng và cũng gặp không ít khó khăn (cho tới giờ 7 văn bản của BCH chi hội không được hồi âm!). Ví dụ: ngay cuối năm 2007 chúng tôi định tổ chức cuộc họp chi hội cuối năm để như mọi năm làm mấy việc bình thường: tổng kết chi hội kết nạp hội viên mới thu hội phí gặp mặt vui vẻ và nhất là năm này chúc mừng chị Nguyễn Thị Mỹ Nữ được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam.  Văn bản cũng rơi vào im lặng. Quá bức xúc tôi đến Hội lần thứ 7 quyết liệt yêu cầu trả lời sau khi đùn qua đẩy lại (ông Hoàng Ngọc Đình ông Nguyễn Thanh Mừng cuối cùng thì ông Quốc Hùng) viết mấy chữ vào văn bản đề nghị họp rằng không được họp vì để tập trung cho đại hội! (tôi còn giữ bút tích lời phê của ông này).

Ngày 3-6- 2009 Chi hội Văn học tổ chức cuộc họp BCH có sự tham dự của ông Hoàng Ngọc Đình PCT Hội. Tại cuộc họp ông Đình đã tỏ ra "sửng sốt" khi nghe chúng tôi phản ảnh về những vướng mắc trong quá trình hoạt động của Chi hội mà Thường trực Hội đã cố tình gây ra. Tại cuộc họp này ông Đình cũng thừa nhận những "lôm côm" trong chỉ đạo điều hành của Thường trực Hội. Từ cách hành xử của lãnh đạo hội đã có những cơ sở để anh em nghĩ "con đẻ con nuôi" đối với các chi hội (Biên bản cuộc họp đã ghi rõ đã thông qua và hiện có ở Chi Hội).

Kết quả cuộc họp này đã được BCH Chi hội Văn học làm thông báo gửi cho toàn thể Hội viên trong Chi hội ngày 8-6- 2009.

Với những trình bày trên tôi tố cáo lãnh đạo hội VHNT Bình Định mà đứng đầu là ông Nguyễn Thanh Mừng đã không những cố tình vô hiệu hóa hoạt động của chi hội văn học mà còn "gắp lửa bỏ tay người" khi toa rập cùng một số vị BCH BKT kết tội tôi là "chỉ đạo làm trái..."

3.Về việc viết bài báo chống đối và bôi bác thường vụ hội khiến độc giả hiểu sai về chính sách phát triển VHNT của tỉnh: bài báo của tôi in trên báo Tiền Phong ngày 10-4-2009 về chuyện hỗ trợ sáng tác của hội VHNT Bình Định là tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi nói sai chỗ nào hãy kiện tôi ra tòa chứ sao lấy đó làm căn cứ khai trừ tôi. Luật báo chí rành rành kia sao 8 vị BCH lấy đây làm căn cứ thậm chí ông chủ tịch hội Nguyễn Thanh Mừng trả lời phỏng vấn báo Gia Đình và Xã Hội rằng đây là "lý do chính"!

Lý do này đã được nhà báo Quang Khanh phản bác đúng luật báo chí trong một bài viết "Nghĩ về bài báo không phải chuyện thanh trừng cá nhân" đăng trên blog này tôi không cần phải nói thêm. Xin nhắc lại tôi vẫn đang kiên trì theo đuổi vụ kiện tài chính này và chỉ rõ cái trò đùn tôi tới chỗ "đối lập" vời tỉnh là kiểu "đánh bùn sang ao". Tôi cũng đã có bài phản hồi gửi báo Tiền Phong về bài viết: Trở lại bài báo "Hỗ trợ sáng tác: Nhở giọt tùy hứng" in trên Tiền Phong chủ nhật 13-9-2009 .

4.Về những lời nói và hành vi xúc phạm nhân phẩm danh dự tổ chức cá nhân lãnh đạo hội":

Đây cũng là cách vu cáo trắng trợn của một số người theo chủ đích đã được toan tính hoặc vì một áp lực nào đó.

Sau cuộc họp khai trừ tôi ngày 10- 7- 2009 ông Đào Quý Thạnh một thành viên của BCH hội cuối cùng đã viết lời tự thuật gửi BCH Chi Hội có chữ ký làm bằng rằng ông bị ông Mừng buộc phải viết cam đoan "không tiết lộ nội dung cuộc họp khai trừ tôi". Và trong cuộc họp khai trừ tôi ông Thạnh chỉ đề xuất hình thức kỷ luật tôi ở mức cảnh cáo nhưng chủ tịch Hội đã thuyết phục thậm chí đe doạ rằng chủ trương khai trừ tôi đã có ý kiến chỉ đạo bằng điện thoại của lãnh đạo tỉnh đề nghị mọi người phải "nhìn về một hướng."

Ông Ngọc Lối một thành viên khác của BCH cuối cùng ân hận vì chịu không nổi sức ép cuộc họp đã ký tên vào biên bản đồng ý khai trừ tôi rồi thay lại phiếu đã bầu lần đầu ghi hình thức kỷ luật cảnh cáo bằng hình thức khai trừ.  Như vậy là cuộc họp đã bỏ phiếu đến hai lần mới đủ con số khai trừ tôi. Mấy ngày sau ông Ngọc Lối - thành viên BCH Hội dự họp vì quá day dứt đã viết đơn gửi lãnh đạo tỉnh xin rút lại ý kiến đề nghị khai trừ tôi.

Có thể khẳng định đây là một quy trình áp đặt cố tình trù dập tôi người đã nhìều lần khiếu kiện những nhập nhèm về tài chính của lãnh đạo Hội.

Văn bản "xẻ thịt" tôi như thời Cách mạng văn hóa ở Trung Quốc do Công đoàn cơ quan hội làm mãi sau này ông Tấn Phú đi phát tán ra ngoài tôi mới hay các thành viên văn phòng hội đều phải nói lời quyết liệt chống tôi ai nói trung dung liền bị ông Mừng cau mày rằng "nói thế là chưa được!"

Đã có 2 trường hợp bị "phê là chưa "quyết liệt"! Tất nhiên văn bản này chẳng có chút giá trị gì vì tôi không hề được dự họp các thành viên của công đoàn cơ quan hội  được nhào nặn làm căn cứ đấu tố tôi một cách quá lộ liễu. Liệu tôi cũng làm một Biên bản tố cáo vợ chồng ông Mừng lên nhà tôi quậy phá rồi bảo vợ con anh em bạn bè tôi... cùng ký vào để làm chứng thì BCH Hội có khai trừ ông Mừng không?!

Cách làm của lãnh đạo Hội VHNT tỉnh mà ông Mừng làm chủ tịch mang đầy tính áp đặt khủng bố như đã nêu không thể là bằng chứng để kết tội tôi?!

Về quy trình xét kỷ luật tôi cũng là một hành xử không sòng phẳng. Tại sao lãnh đạo Hội không cho tôi dự mà lại cử tôi đi Nhơn Châu để ở nhà bí mật xử tôi? Toàn bộ Hội viên không ai biết gì về cuộc họp này. Phải chăng lãnh đạo Hội biết mình không đủ căn cứ để biện minh với chúng tôi khi đối chất nên mới tổ chức xử vắng mặt cho thuận?!

Xin nhắc lại dù đã nói: đây là trò vu cáo bẩn thỉu!

Tôi kịch liệt phản đối!

Bốn  lý do để khai trừ tôi ra khỏi hội thực chất là bịa đăt vu cáo! Ông Mừng đã khiếp sợ trước việc tôi đại diện 65 thành viên chi hội văn học lên tiếng chuyện lèm nhèm tài chính của ông (tôi không lên tiếng thì tôi làm chi hội trưởng để làm gì hở trời khi quyền lợi của anh em bị xâm hại nghiêm trọng). Ông Nguyễn Thanh Mừng và vợ là bà Trần Thị Huyền Trang - thành viên BCH Hội đã rắp tâm mua chuộc dụ dỗ kết bè cánh với một số người làm cái việc khai trừ tôi ra khỏi hội cố đẩy tôi đến đường cùng. Biểu hiện rõ nhất là trước cuộc họp khai trừ tôi vợ chồng ông Mừng đã gọi điện tiếp xúc gặp gỡ nhiều người để vận động khai trừ tôi. Ông Zang Danh do không đi họp đích thân Chủ tịch Hội rồi vợ chủ tịch Hội rồi  Trưởng BKT Hội đã gọi điện vận động ông Zang Danh- thành  viên BCH Hội đồng ý khai trừ tôi qua điện thoại. Ấy là chưa nói hai ông trong BKT Hội: Văn Thinh (trưởng BKT) Tấn Phú rồi Phạm Thành Trai (những người luôn bênh vực ông Mừng) đã tốn không biết bao nhiêu giấy bút để viết bài đơn thư tố cáo bôi nhọ tôi rồi phát tán nhiều nơi trong cả nước...

Cuối cùng xin nói thêm về mặt luật pháp tôi vẫn là một công dân (các đơn kiện của tôi đều ghi bằng tên tuổi địa chỉ theo hộ khẩu thường trú trước khi ghi bút danh) và đơn mới nhất của tôi vẫn kiên trì yêu cầu các cơ quan hữu quan của tỉnh làm rõ chuyện tôi tố cáo lãnh đạo hội đã hành xử mất dân chủ gây bè phái mất đoàn kết và suốt bảy năm qua vẫn  "kiên quyết" không công khai  tài chính như đã nêu trên. Tôi chưa "kiện vượt cấp" vì còn tin vào sự chỉ đạo sáng suốt của lãnh đạo tỉnh!

N T N

Tỉnh lẻ - chuyện lẻ

Ngày xưa ở đất Bàn Thành
Thi nhân nhiều bậc nổi danh khắp miền
Ngày nay gió xẹo mưa xiên
Văn nhân đổ đốn lụy phiền bút hoa
Chăm chăm thao thức canh khuya
Lao tâm khổ tứ chia lìa đệ huynh
Mai sau về cõi vô hình
Đem theo một mớ đơn trình thiên thu.
Văn chương ôi chuyện mịt mù...
Rượu bia là vứ bù lu oan cừu.

Nguyễn Xuân

Đọc bài viết này của LHL tôi thấy chiếc mặt nạ của Mừng ngày càng bị tuột xuống.

Trần Tân

"Liệu tôi cũng làm một Biên bản tố cáo vợ chồng ông Mừng lên nhà tôi quậy phá rồi bảo vợ con anh em bạn bè tôi... cùng ký vào để làm chứng thì BCH Hội có khai trừ ông Mừng không?!"
.........................
Ông Lương nói điều này làm tôi nhớ chuyện xảy ra ở trường tiểu học Đ. TP Quy Nhơn của tôi. Ông K hiệu trưởng nhà trường nhận đơn tố cáo bà N giáo viên nhà trường lên nhà bà T ở phường BTX quậy phá và đánh bà. Đơn có cả anh em hàng xóm của bà làm chứng. Ông K bèn cử một "phái đoàn" đi kiểm tra và về hoạnh họe bà N đòi làm kiểm điểm đòi kỷ luật.
Khéo khen bà N. đã đi thẳng lên công an phường BTX xin xác nhận: giờ đó ngày đó tại số nhà đó của bà T không có ai quậy phá không có ai báo cáo công an...
Rút cuộc là ông hiệu trưởng K bị kỷ luật cảnh cáo!!!
Cứ vu lên mà chẳng có bằng chứng pháp lý nào ông Mừng nên lấy bài học của thầy K để tự răn mình trước đã!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','8vec0b3ge32r1tkac501uocq67','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 13:01:32','/a187389/toi-phan-doi.html')