Yêu mến bản thân

Tự yêu mến bản thân là sự yêu thương chấp nhận tin tưởng vào bản thân mình. Biết cách yêu mến bản thân sẽ làm bạn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Nếu bạn muốn trở thành một người thú vị được mọi người yêu mến điều trước tiên là bạn phải yêu mến chính mình và quan trọng hơn là bạn sẽ thấy yêu cuộc sống hơn.

Cách đơn giản nhất để nâng cao khả năng tự yêu mến bản thân là cải thiện cách suy nghĩ về chính bản thân mình:

* Tái khám phá và khẳng định bản thân mình: Thỉnh thoảng bạn phải tự khám phá những điểm mạnh của bản thân mình xem mình là người như thế nào từ hình thức bên ngoài nụ cười thân thể sự hấp dẫn giới tính đến sức khỏe tính cách... Có một số mặt bạn không được như ý cho lắm thì hãy chấp nhận đó là những đặc điểm của riêng mình. Ví dụ: bạn có một cái mũi to rất đặc trưng.

* Hãy nghĩ đến những điểm mạnh mà bạn cho là nhược điểm. Ví dụ bạn cho rằng mình không được lanh lẹ nhưng hãy nghĩ rằng mình rất kiên định và độc lập.
* Tạo đột phá cho bản thân: Hãy cố gắng làm thành công một việc gì đó mà trước đây bạn không bao giờ nghĩ là mình có thể làm được. Ví dụ: phát biểu trước đám đông. Và hãy lập một danh sách những việc cần làm như vậy. Những đột phá đó sẽ làm cho bạn tự hào về chính mình.

* Tránh những so sánh bi quan: Bạn có thể nâng cao hay hạ thấp giá trị bản thân tùy theo sự so sánh mình với người khác theo chiều hướng bi quan hay lạc quan. Phần lớn những người có xu hướng không đề cao bản thân thường cho rằng mình không bằng người khác.

* Ngừng chỉ trích bản thân: Một số người có thói quen không tốt là luôn tự chỉ trích bản thân bằng những câu như: mình là đồ hậu đậu ngu ngốc... Bạn phải học cách tự đánh giá bản thân một cách công bằng và ngừng chỉ trích bản thân.
* Đừng tự buộc tội vì những lỗi lầm trong quá khứ: Trong một số việc vai trò của bạn là không lớn nhưng bạn lại tự qui kết toàn bộ lỗi lầm của mình về hậu quả của công việc đó. Thay vào đó hãy học cách tự hào về những nỗ lực mà mình đã làm được và phải tự tưởng thưởng cho bản thân mình.

* Phải có lòng khoan dung với bản thân: Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và thông thái hơn khi nhận thức được rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng như mong muốn. Những thất bại trong quá khứ cho bạn có nhiều kinh nghiệm hơn là cơ hội cho bạn tiếp xúc được nhiều người tốt và làm cho bạn trở nên khoan dung hơn.

* Tự khuấy động bản thân: Phải khuấy động tạo năng lượng và nhiệt tình cho bản thân nhằm tạo ra những cảm xúc tích cực mới làm bạn yêu mến bản thân hơn. Hãy dùng phương pháp này khi bạn bi quan phải đương đầu với khó khăn. Nó sẽ giúp bạn có đủ dũng khí theo đuổi mục đích của mình. Tự khuấy động bản thân là một phương pháp thông minh và dễ lan truyền sang người khác.

(Theo tuoi treonline)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','k7kv3di931qlj9a4tkpqd9rv25','0','Guest','0','54.196.42.8','2018-08-22 14:24:09','/a205910/yeu-men-ban-than.html')