169 ngày và 10000 lượt truy cập

Bạn thân mến! 

Có thể là lần đầu tiên cũng có thể là lần thứ n bạn đã truy cập vào blog của CLB Văn học Xuân Diệu song dẫu thế nào khi đọc được những dòng này cũng mong bạn đồng thời nhận từ Ban Chủ nhiệm CLB lời cảm ơn chân thành nhân dịp blog vừa vượt qua lượt truy cập thứ 10000 (vào lúc 10 giờ ngày 19.1.2008)! Cảm ơn về sự quan tâm của bạn đối với một sân chơi văn chương ở một vùng đất nơi mà thuở thiếu thời nhà thơ Xuân Diệu vẫn thường được ông bà ngoại gọi bằng cái tên cúng cơm thân mật: Bàng ơi! Cảm ơn về sự đóng góp bài vở sự động viên tinh thần quý báu của bạn đối với blog này.

 


    Blogger Trần Quang Khanh

   Ảnh: ĐÀO TIẾN ĐẠT
         
Ngày 1.8.2007 tiếp nối ý tưởng tạo ra một sân chơi cho hội viên CLB Văn học Xuân Diệu Phó chủ nhiệm CLB Trần Hà Nam đã chọn vn.weblogs để dựng nên trang blog này. Đến trung tuần tháng 8 Chủ nhiệm CLB Trần Quang Khanh tiếp nhận blog và bắt đầu mò mẫm post bài chuyển ảnh bắt đầu làm quen với bloggers của vn.weblogs...  

Mới đó mà đã tròn 169 ngày!
 

Quên sao được lỗi lầm sơ đẳng đầu tiên blogger thường mắc phải là post bài mà không chuyển sang font Unicode đến nỗi người bạn chí tình là blogger Khắc Dũng (sau này trở thành thành viên của CLB) phải nhắc nhở dỗi hờn. Những ngày đầu tiên ấy blog của CLB Văn học Xuân Diệu chỉ dám đặt ra một vài chủ đề cơ bản: Bài viết Văn xuôi Thơ Bình thơ Giới thiệu thành viên Tin tức. Từ sự góp ý của nhiều bạn đọc blog mới mở thêm các chủ đề: Trà dư tửu hậu Tạp bút Về CLB Xuân Diệu Về Xuân Diệu Bình Định mến yêu... 
 

Trung thành với tôn chỉ là một sân văn mang đậm sắc thái địa phương quê hương Đất Võ; không ồn ào ầm ĩ với những tranh luận vượt ra bên ngoài văn chương học thuật; không giật gân câu khách bằng những hình ảnh tin tức chệch ra khỏi luồng văn học... từ lượt thứ 5000 trở đi blog của CLB đã chinh phục được số lượt truy cập ổn định: trung bình mỗi ngày 100 lượt!
 

169 ngày gia nhập làng vn.weblogs với biết bao buồn vui bloggers của CLB rất đáng tiếc vì quá bận bịu đã không để lại được nhiều dấu ấn trong những chuyến thăm viếng “nhà” của bạn bè. Thêm vào đó blog của CLB lại là một “ngôi nhà tập thể” bạn bè có đến thăm cũng khó lưu dấu vì “người thủ tự” không thể lúc nào cũng đại diện cho mọi thành viên “tiếp khách” và hồi âm ngay mọi góp ý. Và chính vì vậy bạn bè đến thăm “nhà” của CLB thường lặng lẽ ra đi nên blog chưa một lần được trở thành “blogs sôi nổi”.
 

Thảo Vi (thứ 2 từ phải sang) trở về thăm "mái nhà xưa" được BCN đón tiếp nồng nhiệtThực sự blog của CLB Văn học Xuân Diệu còn mong muốn có nhiều thay đổi hơn nữa có thêm nhiều chủ đề hơn nữa song trong tình hình hiện tại Ban chủ nhiệm CLB Xuân Diệu chỉ có hai người quen với công việc của blogger là Trần Hà Nam và Trần Quang Khanh trong lúc Nam đang học thạc sĩ văn học tại Hà Nội còn Trần Quang Khanh đang phải làm nhiệm vụ của một trưởng ban biên tập (Ban Chính trị - Xã hội) của cơ quan Báo Bình Định nên  thực sự không có nhiều thời gian để đầu tư cho blog. Thêm vào đó bài vở của anh chị em hội viên và cả những cộng tác viên gửi đến lại quá thưa thớt nên blog cũng kém phần hấp dẫn.

Trong điều kiện đó trong 169 ngày qua “người thủ tự” của “căn nhà tập thể” này đã có 177 lần post tin bài ảnh (sở dĩ tính lần là vì có những lần post 3-6 bài)  trung bình mỗi ngày có hơn một lần post bài là một nỗ lực rất lớn!
 

Nhân sự kiện lượt truy cập thứ 10000 của clbxuandieu.vnweblogs.com một lần nữa những người làm ra blog này xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám đốc Trung tâm VHTT tỉnh Bình Định (đơn vị chủ quản của CLB Văn học Xuân Diệu); cảm ơn sự đóng góp bài vở của anh chị em hội viên CLB và bạn bè thân hữu; cảm ơn sự động viên khích lệ của các bạn đã và luôn sát cánh cùng blog của CLB.
 

Mong tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ động viên của các bạn!

 
BAN CHỦ NHIỆM CLB VĂN HỌC XUÂN DIỆU
 

ĐOAN TUYẾT

Xin chào anh chủ nhiệm CLBVHXD
Xin tự giới thiệu tôi là một cư dân của phố núi Pleiku tình cờ mà phát hiện ra CLB này mà XD là một nhà thơ mà tôi đã "thần tượng" từ hồi nhỏ cho nên tôi rất vui mừng.Vả lại Bình định lại là quê gốc của tôi nên ít nhiều cũng có "thiên vị"-âu cũng là điều dễ hiểu phải không anh.
Hi vọng tôi sẽ còn ghé thăm sân chơi lí thú này

Lãng tử

Chủ nhiệm ơi!

Thông tin về sự thay đổi trong Ban Giám đốc Trung tâm cụ thể thế nào sao không thấy chủ nhiệm thông tin nhỉ? Gặp anh Tâm mới biết sơ sơ.

clbxuandieu

Gửi tô lam

Rất cảm ơn bạn đã có nhã ý gửi bài cộng tác với blog của CLB Văn học Xuân Diệu.
Bài được post chính thức cũng có đặt ra yêu cầu nhất định song không khó lắm đâu.
Còn post từ mục góp ý thì tha hồ miễn bạn đi đúng vào tôn chỉ của blog như đã viết trong bài trên.
Rất mong nhận được bài của bạn qua địa chỉ: clbvhxd@gmail.com (TQK)

tô lam

Gui Anh Khanh!

Bài muốn gửi nhưng chưa được tốt lắm thì liệu có được đưa lên không anh? Cá nhân muốn gửi bài đóng góp vì thực sự khi đọc những bài viết của các bậc tiền bối trong blogs này tôi rất thích được tham gia một chút phần của mình...

TQK

Gửi Hoàng Tuấn

Cảm ơn Hoàng Tuấn. Bữa anh em ngồi lại với nhau gọi cho Tuấn 2 lần thì cả hai đều được nghe giọng dịu dàng của người đẹp nhà Tuấn: "Anh ấy về quê rồi bao giờ anh ấy về em nhắn lại".
Tuấn tin tưởng bà xã quá nhỉ! Về quê mà đưa máy di động cho vơ là mẫu người chồng "ngoan"!
Còn người đẹp trong ảnh là Thảo Vy thành viên của CLB Văn học Xuân Diệu đấy! Hôm nào nàng về chắc phải nhờ đến tay máy của Hoàng Tuấn mới lột tả hết vẻ đẹp của nàng.
Người chụp ảnh này là hội viên chi hội NSNA Cờ Hờ đấy!

hoàng tuấn

xin chúc mừng

xin chúc mưng anh Khanh và CLB
cho hỏi nhơ anh và a.Đạt ngồi với ai xinh dậy!

hoàng tuấn

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','93hi6gdqsoqk1m1bnoj2qegsd7','0','Guest','0','54.81.110.186','2018-08-19 10:35:27','/a47687/169-ngay-va-10000-luot-truy-cap.html')