Ai dè... nhà báo!

Sắp đến ngày giỗ Tổ nhà báo (21.6) Lãng tui cũng bầu hầu nhớ lại một thời làm báo của mình nhưng cũng không quên nhắn tin hỏi thăm anh em bạn bè làm báo xem có "bổi" gì đặng mà bù khú với nhau!
Chưa kịp "hỏi thăm" thì nghe điện thoại reo vang số của nhà báo T. Giọng bạn hồ hởi trong máy: "Chào sắp đến Ngày nhà báo rồi đó nghe!" (he he buồn ngủ gặp chiếu manh chắc nó mời mình đi nhậu!). Bèn đáp: "Ừ đúng rồi có chuyện gì không?". Nhà báo T. trút ngay trong điện thoại: "Ủa chớ tao gợi ý sát sườn dzậy mà...". Cái thằng! Ngày nhà báo thể nào báo T. chẳng thưởng cho "lủ khủ" mà lại đòi nhậu thế là thế nào? Bèn giả lả đánh bài lơ!!!

Sáng hôm sau đi cà phê gặp ngay Râu Mọc Lộn đang định kể chuyện đồng nghiệp phóng viên của Râu gài độ Lãng thì thấy mặt mày Râu bí xị! "Ủa chuyện gì dzậy?"
Râu Mọc Lộn được dịp thổ lộ nỗi lòng: "Cơ quan thưởng anh em nhân ngày giổ Tổ Râu trót dại khoe trước với bà xã. Buổi chiều lên trước khi lãnh tiền Râu gọi điện cho bà xã dẫn con ra nhà hàng chờ trước để chiêu đãi. Ai dè..."
Lãng thắc mắc: "Như dzậy là không có thưởng hả?" (Buồn 5 phút vì lại thêm một chiến hữu không mời liên hoan!)
Râu lầm bầm: "Có chớ! Thưởng tới 300 ngàn lựng!... (mắt Lãng chớp chớp) Nhưng bị trừ quỹ ủng hộ người nghèo 100 ngàn đóng công đoàn phí 80 ngàn thành thử còn đúng 120 ngàn!"
Lãng ngây thơ: "Rồi sao nữa?"
- Thì cầm tiền xong lo dzọt tới nhà hàng tính nói bà xã liệu cơm gắp mắm ai dè..."
Lãng sốt ruột:
-  Ai dè chi hoài dzậy nhà báo?
- Ai dè bà xã lỡ kêu món... hoành tráng rồi! Cuối cùng lỡ thì phải ăn kêu tính tiền thì thiếu đành... cười nịnh bà xã! Nhưng hậu quả là mang tiếng chiêu đãi lại... bắt bà xã hợp tác xã!
Hơ hơ dzậy là Lãng hiểu rồi! Đúng là "người giàu cũng khóc" khi lâm thế! Thôi cũng không trách anh bạn nhà báo T. đòi mình chiêu đãi! Chắc hắn cũng bị trấn lột nhỡn tiền khi bà xã canh me có bao nhiêu khoản thưởng để bắt cống nạp!
Còn Râu Mọc Lộn thì bị "trấn lột" kiểu khác! Tưởng nhà báo đến ngày giỗ Tổ là hoành tráng ai dè...
Có bao nhiêu khoản để trừ tiền lương tiền nhuận bút chẳng hạn... sao lại đè ngay cái tiền vinh quang mà cơ quan đã ưu ái cho nhân ngày giỗ Tổ mà chặn mà trừ...
Trời ơi là trời!
Lãng
 

baduy

Gửi Nhà báo Trần Quang Khanh!

Chỉ còn mấy tiếng nữa là đến ngày nhà báo VN 21.6. Nhân dịp ấy Bá Duy xin gửi đến Anh và các anh chị... trong tòa soạn Báo Bình Định lời cầu chúc tốt đẹp nhát!(Sức khỏe! Hạnh phúc! May mắn! ....)

Râu Mọc Lộn

Hè hè...

Hè hè... Lãng bắt mạch giỏi quá!
Xin được “nói thêm cho rõ”. Vì ấm ức chuyện bị "trấn" tiền nhân ngày nhà báo hôm sau trong cuộc họp giao ban cơ quan cả chục nhà báo dự họp lên tiếng phản đối! Thế là đồng chí chủ tịch công đoàn thanh minh: "Về vụ ni tui xin nói rõ như ri chủ tịch công đoàn không hề chỉ đạo trừ tiền nhân ngày nhà báo vào công đoàn phí việc trừ thu dưới nớ (Phòng Hành chính - Trị sự) tui không biết!". Các đồng chí lãnh đạo cơ quan cũng khẳng định không hề chỉ đạo "trừ tiền nhân ngày nhà báo vào quỹ người nghèo"!
Vậy là chẳng ai có lỗi cả…
Chắc là do cô thủ quỹ bức xúc vì thấy chờ tới nhuận bút thì còn 15 ngày nữa nên mới trừ!
Nhưng mà thôi Lãng ơi chuyện nhỏ như con thỏ mà...
Trừ trước thì khỏi trừ sau!
Lâu lâu cũng để cho Râu… tẽn tò...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','ipkr6qpusiim64q0338cnse8j6','0','Guest','0','54.196.42.8','2018-08-22 14:22:26','/a75644/ai-de-nha-bao.html')