Đố kỵ vạn tuế

RÂU MỌC LỘN


Ảnh chỉ có tính chất minh họa (xin bạn đọc đừng hiểu nhầm)

Lâu nay thấy Thích Vớ Bẩm có chiếc áo Tàu màu hoàng hoa rực rỡ bụng của nhà văn  Hát 1 Lờ 2 sinh đố kỵ...

Mà chuyện hai ông đố kỵ thì cả cái làng văn nghệ này có ai còn lạ gì. Hình như có lẽ nếu không đố kỵ thì hai ông chẳng ông nào còn làm được trò trống gì nữa hay sao ấy! Vậy mà có nhà thơ lại viết "Lòng đố kỵ làm lao đao nhân thế/ Sóng phù vinh nghiêng ngửa cõi con người...". Riêng Lộn này thì thấy chính nhờ lòng đố kỵ mà 2 ông này tưng bừng lên phát triển lên và vĩ đại lên. Nên chi nếu bạn thờ chữ "tâm" bạn kia thờ chữ "nhẫn"... thì Lộn tôi lại nghĩ rằng chữ "đố kỵ" cũng đáng được thờ phượng lắm lắm!

Thì cứ thử kể vài chuyện của hai ông sẽ thấy cái sự đố kỵ nó hay ho đến chừng nào!

Này nghe nhé...

Tin Hát 1 Lờ 2  đoạt được giải cao về mặt truyện ngắn trên tờ báo văn nghệ tiếng tăm của đất nước rơi đúng vào ngày mà một nhà thơ tổ chức tiệc cưới cho con. Dĩ nhiên người dự tiệc cưới phần đa phải là bạn bè văn nghệ... Trời xui đất khiến thế nào hôm đó Thích Vớ Bẩm lại ngồi chung bàn với Hát 1 Lờ 2. Thấy bạn bè xúm đen xúm đỏ đến chúc tụng về cái sự đạt giải cao của Hát 1 Lờ 2 Thích Vớ Bẩm ngứa con mắt: "Hứ đồ ba cái giải lẻ tẻ trong nước nghe ngóng gì! Tớ ấy à tớ có cả 6 cái truyện đăng trên quép sai Quốc Tớ cả thế giới đều đọc đều biết...". Nghe Thích Vớ Bẩm nói như thế Hát 1 Lờ 2 cay cú lắm chẳng thèm cãi cọ hắn lẵng lặng về nhà đóng cửa quyết tâm sáng tác và gửi truyện đến quép sai nọ. Chỉ trong vòng có hai tháng quép sai Quốc Tớ đã đăng tải liền liền 9 truyện ngắn của Hát 1 Lờ 2.

Bấy giờ nhà văn Hát 1 Lờ 2 mới đĩnh đạt đi tìm Thích Vớ Bẩm hỏi: "Này ông hổm rày ông có truy cập quép sai Quốc Tớ hông? Có thấy gì hông ông?". Thích Vớ Bẩm sau 6 cái truyện ấy thì tịt ngòi nên thấy Hát 1 Lờ 2 giờ có số truyện đăng lên trang Quốc Tớ gấp rưỡi mình thì cũng tịt... mồm ngất ngứ...

Lâu nay thấy Thích Vớ Bẩm có chiếc áo Tàu màu hoàng hoa rực rỡ bụng của nhà văn Hát 1 Lờ 2 sinh đố kỵ... Biết bụng dạ của bạn thèm chiếc áo Tàu hàng độc để so đọ cùng Thích Vớ Bẩm nhân chuyến du hí dối "trai lơ" bên Tàu lúc ở Côn Minh Lão đại ca bèn tìm mua chiếc áo tàu độc đáo. Đó là chiếc áo có vẽ đầy chữ thư pháp lẫn những tranh thủy mặc có một không hai ở Việt Nam!

Nhân Câu lạc bộ Văn học Xuân Diệu tổ chức Đêm thơ Chào Phéc ti van ở cà phê Nhà Cổ Phù Cát  Hát 1 Lờ 2 quyết mặc chiếc áo Tàu Côn Minh đi so đọ cùng chiếc áo Tàu màu hoàng hoa của Thích Vớ Bẩm...

(muốn biết chuyện so đọ áo giữa Thích Vớ Bẩm và Hát 1 Lờ 2 diễn ra ở Đêm thơ Chào Phéc ti van ra sao mời bạn xem hồi sau sẽ rõ)

Râu Mọc Lộn

Gửi 4 Hoàng

Râu Mọc Lộn rình quài mà chẳng thấy trong làng văn ta có chuyện chi đáng cười hết 4 Hoàng ơi! Toàn chuyện đáng khóc không hà!
Với lại chọc quài nẫu quê nẫu đổ khùng mắc lòng lém!
Mở blog 4 Hoàng thấy tròn 4 tháng mới có một bài! Bắt Lộn này mỗi tuần một nhát "Trà dư tửu hậu" chịu sao thấu!
Mà nói dzẫy thâu sẽ cố gắng để giữ được cái thương hiệu Râu Mọc Lộn kẻo nẫu đọc chệch thành Rầu Móc Lộn thì chết cha!
He he...

4 Hoàng

Trà dư tửu hậu

Lâu quá rồi mục "Trà dư tửu hậu" im hơi lặng tiếng. Sao bác Râu Mọc Lộn không chịu khó post 1 tuần 1 bài để anh em có cái cười cho nó sướng đã đời nhỉ???

Teresa

Dọn...máu thơ!

Trời ơi! ở đây mà đổ máu...thơ
Đồn ra thiên hạ sao ngăn nổi
Người đẹp bốn phương về hội đủ
Mặc sức La Mà Rầu dọn... máu thơ.

Nguyễn Thanh Xuân

Cảnh báo!

Câu lạc bộ ta đầy máu... thơ
Một "nàng thơ" đã lơ mơ mấy chàng
Lại còn mở cuộc tranh... "hàng"
Để thua "du kích" trong hang... "cắc bùm"!?

tranlangtu

Nhầm to!

2 Lờ 1 Hát đâu có giành giựt chi với Vớ Bẩm đâu! Bằng chứng đây nè!
LHL

Lãng

Hé hé! bữa nay thấy RML "bẻm" thiệt!
Lãng nói là nói H1L2 đấu với V.Bư còn V.Ba thì... đâu có làm thơ chỉ viết văn và ngồi coi hai ông đấu thôi! Hờ hờ hay RML vô đấu cho đủ "tam hùng tranh mỹ nhơn" đi!

Râu Mọc Lộn

Gửi Lãng

Hi hi Lãng nói nghe chí phải.
Chớ mà RML cần chi đố kỵ bởi đã có cái bộ râu ăn đứt mấy ổng rồi! Lãng còn nhớ lúc ngồi bên Hát 1 Lờ 2 em Hờ Lờ khen anh ta có bộ râu đẹp quá thì bất giác Thích Vớ Bẩm lại đưa tay lên xoa xoa vào cái mép... trống lổng của mình.
Cỡ râu Hát 1 Lờ 2 mà còn được em Lờ Hờ khen như thế huống chi RML đã có thương hiệu về râu rồi cần chi đố kỵ...
Chẳng qua là RML đang chơi nước "tọa sơn quan hổ đấu" dzậy thâu! Chẳng gì cũng là người mang máy đi... "chộp" mà lị! Mình cứ đứng coi 2 ông đấu mệt thì nhảy dzô... bợ

Lãng

RML cũng đố kị!!!

Hehe! Một người tôn thờ hai chữ "đố kị" như Rờ Mờ Lờ chắc hẳn không vô cớ mà đưa hai chàng "ganh xực" lên thớt! Suy ra Rờ Mờ Lờ cảm thấy mình thua kém hai chàng khoản được các mỹ nhơn Bình Định để mắt tới! Nhưng vì hổm do thân mang trọng trách nên không được vân vê râu mà thả...nên ghen ăn tức ở đó mà!!! Thâu bữa nào nói quách hai ổng cho mượn đỡ người đẹp đi "thả..." một hôm!!!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','kqnjnnlp7ung982k27cml2b3s5','0','Guest','0','54.196.42.8','2018-08-22 14:22:42','/a80719/do-ky-van-tue.html')