Một năm vui buồn cùng bạn

Bạn thân mến!

Nếu tinh ý một chút nhìn vào cột lưu trữ bên phải bạn sẽ thấy trang blog của CLB Văn học Xuân Diệu đã đồng hành cùng bạn đến tháng 8 này là tròn một năm!

Với thiển ý là tạo  ra một sân chơi văn chương dành cho hội viên của CLB Văn học Xuân Diệu và bước đầu thông tin về tình hình hoạt động văn học - nghệ thuật của tỉnh nhà một năm trôi qua những người xây nên blog đã có nhiều nỗ lực đáp ứng tinh thần đó tạo được một chỗ đứng nhất định trong cộng đồng vnweblogs dành được nhiều thiện cảm với cư dân mạng.

Như bạn thấy một năm qua blog của CLB đã có 278 lần post tin bài; trong đó có 20 truyện ngắn 20 bút ký 29 tạp bút 44 chùm thơ 17 tiểu phẩm (chủ yếu là những giai thoại đang được lưu hành lúc trà dư tửu hậu trong làng văn nghệ Bình Định) 17 bài viết 51 lần đưa tin và giới thiệu 22 thành viên. Ngoài ra blog cũng đã cố gắng tổ chức một diễn đàn góp ý với Đại hội Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh thu hút được 8 ý kiến của VNS trong tỉnh đăng tải 18 tùy bút ghi dấu những cảm xúc về quê hương Bình Định trong ký ức và hiện tại của các cây bút quen thuộc trong tỉnh. Các mục Về Xuân Diệu Về CLB Xuân Diệu cũng đã có nhiều bài viết nhằm thông tin tư liệu cho người cần sao lục!

Bạn thân mến!

Là một sân chơi tập thể không nhuận bút không một ràng buộc nào đối với hội viên và cộng tác viên số lượng tin bài được post trên blog hoàn toàn phụ thuộc vào cảm hứng cũng như quỹ thời gian "kiêm nhiệm" của người "cầm chịch" trong khi những thứ đó thường không đồng hành cùng nhau!

Dẫu vậy các bạn cũng đã rất ưu ái và thường xuyên ủng hộ blog của CLB mà bằng chứng là cái rờ le của vnweblogs đã đếm được hơn 25.100 lần các bạn nhắp chuột vào trang clbxuandieu.vnweblogs.com. CLB Văn học Xuân Diệu chân thành cảm ơn về nghĩa cử đầy chia sẻ đó của các bạn!

Hẳn trong số rất nhiều lần nhắp chuột vào trang blog của CLB cũng có lắm lần bạn buồn vui thậm chí giận dữ cùng chúng tôi nếu không phải từ hình tượng văn học thì chí ít cũng từ hình ảnh hoặc cái "thói đời" mà chúng tôi đã cố tình mang lại.

Cũng như chúng tôi cũng như bạn tâm trạng có lúc hỉ - nộ - ái - ố blog của CLB có lúc sôi nổi thu hút 100 thậm chí 150 lượt bạn ghé thăm mỗi ngày song cũng có lúc "xịt hơi" mỗi ngày không có nổi chục lượt người ghé thăm! Song chúng tôi hiểu rằng đó là vì chúng tôi đã lắm khi vì lý do này lý do khác đã "bỏ luỗng" đứa con tinh thần của mình!

Bạn thân mến!

Một năm tuổi chính là thời điểm nhìn lại và trong sâu thẳm đã thôi thúc chúng tôi cầu thị. Một tháng trước chúng tôi đã mở cuộc trưng cầu về các đề mục trên blog và đã nhận được nhiều đóng góp quý báu của bạn.

Giờ đây blog của CLB tiếp tục mở thêm một số mục mới: Cây bút mới Kết nối bạn bè Chuyên đề Sống đẹp Tác phẩm và dư luận.

Với "Cây bút mới" chúng tôi sẽ giới thiệu tác phẩm của những tác giả trẻ lần đầu xuất hiện hoặc chí ít là còn ít người biết đến. Với "Kết nối bạn bè" chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu tác giả và tác phẩm của các bạn văn cả nước các bạn đang hiện diện trong cộng đồng vnweblogs. Với "Chuyên đề" chúng tôi sẽ cố gắng đưa lên blog những xu hướng sáng tác khác nhau để bạn có thể bàn luận. Với "Tác phẩm và dư luận" chúng tôi sẽ cố gắng có những bài viết về một tác phẩm văn học đang gây "đình đám" trong nước trong tỉnh hoặc ngay trong CLB của mình. Còn với "Sống đẹp" đó là những bài viết ngắn mà thâm thúy cổ vũ lối sống đẹp hướng thiện... Cùng với "Trà dư tửu hậu" "Sống đẹp" hy vọng sẽ làm bạn tươi vui vào mỗi cuối tuần...

Bạn thân mến!

Một lần nữa xin cảm ơn bạn đã đồng hành chia sẻ buồn vui cùng địa chỉ  clbxuandieu.vnweblogs.com trong tròn một năm qua; xin bạn thứ lỗi nếu có điều gì từ địa chỉ này khiến bạn bực dọc... Với chúng tôi mỗi một đóng góp dù là bài vở   ý kiến của bạn đều là những món quà quý giá trong hành trình hoàn thiện mình. Bởi chúng tôi biết sự non trẻ rất khó đặt ra những tham vọng lớn lao...

Dẫu vậy chúng tôi vẫn luôn hướng blog của CLB Văn học Xuân Diệu vào một sân chơi văn chương tử tế mang bản sắc của một vùng "ĐẤT VÕ TRỜI VĂN"!

                                             BAN CHỦ NHIỆM CLB VĂN HỌC XUÂN DIỆU

tn

Cám ơn! Cám ơn!
Được "xông đất" là sướng nhất! Nhưng cũng hơi run vì sợ "ế" sẽ bị...

TQK-clbxuandieu

Gửi chị Ngọc Tuyết

Chúng tôi đã ghé thăm blog của chị. Chúng tôi rất hân hoan mời chị khai trương chuyên mục mới "Kết nối bạn bè". Được chị "xông đất" chúng tôi tin blog của CLB Văn học Xuân Diệu sẽ rộn rã bạn bè!
Nhân đây cũng xin mời những cây bút thân hữu các anh chị làm văn chương trong cộng đồng vnweblogs cộng tác với chuyên mục này. Các anh chị gửi từ 3-5 bài thơ tấm ảnh của mình và vài dòng "lý lịch sáng tác" như anh Nguyễn Thanh Xuân đã nói và gửi về địa chỉ email: clbvhxd@gmail.com. Chúng tôi sẽ kết nối anh chị với hội viên của CLB và độc giả của blog!
Chúng tôi rất mong được "kết bạn bè" với quý anh chị!

Nguyễn Thanh Xuân

Còn chờ gì nữa?

Còn chờ gì nữa TN ơi!Hãy gởi ngay một chùm thơ một ảnh chân dung vài dòng "lý lịch văn học" vài lời về quan niệm sáng tác... về địa chỉ email ở góc trên (phía trái). Tui tin là "ngài CN" sẽ rất mừng vui và sẽ kịp thời "xử lý" cho "đăng đàn" để khai trương mục mới ngay. Phải vậy không "ngài CN"?

tn

Hạt Cát ơi!

Hihi... mời mở hàng thích quá!
Khi nào bắt đầu mục đó hãy alo một tiếng Ngọc Tuyết sẽ tình nguyện mở hàng (vì ế sẽ bị...hihi...).
Chúc CLB ngày càng phát triển.
Chúc Hạt Cát vui khỏe và an lành.
Rất tiếc lần gặp vùa qua quá ngắn nhưng vui và đầy tình thân.

Nguyễn Thanh Xuân

Chị Tóc Nguyệt ơi !

Thật tiếc là vừa rồi CLB đã không tổ chức được buổi giao lưu với đoàn TP.HCM của chị. Là dịp Festival nên cả "chỗ" lẫn "người" đều không "trống" chị ạ! Dù sao cũng đã có những cuộc "giao lưu bên lề" với một số anh em đều là thành viên của CLB vậy cũng đã "kết nối tình cảm" khá "đậm đà" rồi chị Ngọc Tuyết nhỉ? Sắp tới blog của CLB có mở thêm trang mục "Kết nối bạn bè" hay chị "mở hàng" bằng một chùm thơ lấy "hên" đi?

LHL

BCN CLB dễ thương quá trời luôn đó. Thư ngỏ có bấy nhiêu tình thì đã có đến 4 lần (sao tui khoái bốn lần dữ không biết) nói "Bạn thân mến". Ừ có lẽ sân chơi này khi chuyển lại thành "Đây là quán tha hồ muôn khách đến" một câu thơ của chính Xuân Diệu thì đã thực "dễ mến" lên nhiều lần. Blog CLB đang ngày càng chững chạc ra. Và đúng là nó: chơi vui chia xẻ thân ái làm quen... Mừng cho clb và diễn đàn!

clbxuandieu

Cảm ơn!

Cảm ơn các bạn Hà my và tinhkhucquynhon đã có những lời chúc tốt đẹp cho CLB Xuân Diệu nhân dịp "thôi nôi" của trang blog!

tinhkhucquynhon

Chúc mừng Blogs CLB Văn học Xuân Diệu tròn một tuổi.
Cám ơn đêm nay CLB Xuân Diệu với kỳ họp thường kỳ đã cho nghe những bài thơ hay của nhiều tác giả dẫu rằng tôi ở cách xa.
Tình thân

Hà My

Cảm ơn đêm hội ngộ cùng với các anh chị của CLB Xuân Diệu. HM hy vọng rằng kỳ họp mặt của tháng tới chưong trình nhân vật sẽ phong phú hơn.
Mừng một năm Blogs Xuân Diệu ra đời Hm luôn cầu chúc cho CLB ngày càng phát triển.
Thân ái!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','6d13eh39ofgcj9ih14jfv0us94','0','Guest','0','54.81.110.186','2018-08-19 10:35:38','/a85739/mot-nam-vui-buon-cung-ban.html')