Để tiền “hỗ trợ sáng tác” được sử dụng công bằng và hiệu quả

By CLB Văn học Xuân Diệu

LÊ HOÀI LƯƠNG

(Chi hội trưởng Chi hội Văn học) Cần nói ngay rằng mấy năm gần đây Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến văn nghệ sĩ (VNS) một cách thiết thực hơn bằng khoản tiền tài trợ cho hoạt động sáng tác. Mục đích thì quá rõ rằng sự quan tâm ưu ái này là nguồn động viên cho văn nghệ đất nước có thêm những tác phẩm hay xứng tầm với công cuộc phát triển chung của đất nước thời hội nhập. Hỗ trợ sáng tác từ rất nhiều nguồn: trung ương địa phương các hội chuyên ngành…

More...

Cần quan tâm đến văn học thiếu nhi

By CLB Văn học Xuân Diệu

NGUYỄN VĂN CHƯƠNG
(Chi hội Văn học)
Bất cứ  lĩnh vực nào ngành khoa học nào cũng đều phải có sự đào tạo bồi dưỡng mới có thể phát triển. Văn chương là một lĩnh vực đặc thù. Nhà văn không phải do trường lớp đào tạo mà nên. Tuy nhiên không thể phủ nhận những hoạt động nhằm bồi dưỡng kiến thức sáng tạo trao đổi kinh nghiệm để trên cơ sở năng khiếu hoặc tài năng mới nảy sinh sự kích thích tạo môi trường để phát triển.

More...

Mở diễn đàn “Góp ý kiến với Đại hội”

By CLB Văn học Xuân Diệu

Như tin đã đưa ngày 31.3.2008 tới đây Hội VHNT Bình Định sẽ tổ chức Đại hội Hội VHNT tỉnh nhằm đánh giá kết quả phong trào sáng tác văn học - nghệ thuật cũng như đánh giá các hoạt động của Hội VHNT tỉnh nhiệm kỳ qua bàn phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới và bầu Ban chấp hành mới.
Đây là một sự kiện trọng đại đối với giới sáng tác phê bình văn học - nghệ thuật tỉnh nhà. Kết quả của Đại hội sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng các hoạt động sáng tác và phê bình văn học - nghệ thuật của tỉnh trong thời gian tới. Nhằm phát huy trí tuệ của những người tâm huyết với nền văn học - nghệ thuật  tỉnh nhà góp một tiếng nói cùng với Đại hội Hội VHNT tỉnh đưa phong trào sáng tác văn học - nghệ thuật của tỉnh lên một tầm cao mới xứng với mỹ danh “Đất Võ Trời Văn” clbxuandieu.vnweblogs.com mở diễn đàn “Góp ý kiến với Đại hội”!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','k7asm68trduv2g96felboqhr82','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-20 18:10:47','/ac11199/dien-dan.html')