Kế hoạch trốn chạy của một kẻ bị truy đuổi đến tận cùng thế giới

By CLB Văn học Xuân Diệu

LÊ HOÀI LƯƠNG

Gã sẵn sàng chết nếu ai đó cho gã biết một cách sòng phẳng rằng gã đã phạm tội gì. Nhưng không có ai rộng lòng làm cái điều đơn giản ấy gã không ngu gì chết gã chạy trốn cho dù trong con mắt người đời chạy trốn đồng nghĩa với phạm tội. Gã chạy trốn vì người ta quy cho gã cái tội gã không biết từ trên trời rơi xuống hay từ dưới đất chui lên nhưng tội này thì phải chết.

More...

Ngọc xứ Bắc

By CLB Văn học Xuân Diệu

Truyện ngắn của LÊ XUÂN TIẾN


Huệ nói:

- Ta nghe nói có hai cái đáng yêu và hai cái đáng ghét về xứ Bắc. Đáng yêu là món ăn và con gái Bắc. Còn đáng ghét là con trai và rét Bắc. Ta ở Nam Hà ra đây đã nếm thử các món Bắc. Rất ngon làm kẻ dân dã này thấy đúng như lời truyền. Yêu con gái Bắc thì đã có nàng ở đây. Còn nghe nói con trai Bắc thì trí trá rét Bắc thì rét đến thấu xương phải vài tháng nữa ta mới biết...

More...

Hoa trôi ngược dòng

By CLB Văn học Xuân Diệu

Sau tập truyện ngắn Mê Đạo Lê Xuân Tiến nguyên Trưởng Ban Văn - Xã Báo Bình Định hội viên CLB Văn học Xuân Diệu hiện là biên tập viên Báo Sài Gòn Tiếp Thị đang xúc tiến tập truyện ngắn viết về Nhà Tây Sơn.
Nhân Festival Tây Sơn Bình Định clbxuandieu.vnweblogs.com xin lần lượt giới thiệu các truyện ngắn mới nhất của anh viết về Nhà Tấy Sơn.

More...

Cô gái hát bộ - Đoàn Thạch Biền

By CLB Văn học Xuân DiệuTôi được tòa soạn báo phân công đi viết bài phóng sự về đời sống các bệnh nhân ở trại phong Qui Hòa nhưng khi ghé Qui Nhơn thấy tấm bảng quảng cáo Nhà hát tuồng Đào Tấn trình diễn vở Hộ sanh đàn tôi quyết định không bỏ lỡ dịp may tìm hiểu về tuồng. Đến đất tuồng mà không xem tuồng không khác gì đến xứ biển mà quên… ăn hải sản.

More...

Hình như em đã trở về

By CLB Văn học Xuân Diệu

Truyện ngắn của NGUYỄN VĂN CHƯƠNG 

Thời gian gần đây trên báo Văn Nghệ xuất hiện mấy cái truyện ngắn mà tên tác giả nghe có vẻ là lạ. Một cái tên “Tây” đứng trước tên Việt nhưng lại không có dấu giống như là Lee Nguyen hay Tony Pham Nguyet. Đọc tác giả Chuyên đã thấy ngờ ngợ. Cái tên ấy với anh rất quen. Nếu đánh đủ các dấu của ngôn ngữ Việt thì đó là tên một cô gái cách nay ngót ba mươi năm anh đã từng quen thân tuy chưa có gì sâu sắc nhưng chẳng xa lạ gì.

More...

Đêm thành phố

By CLB Văn học Xuân Diệu

Truyện ngắn của TRẦN HÀ NAM 

Thành phố về khuya uể oải như một cô gái sau khi gột hết phấn son mới nhận biết mình đang tàn tạ. Không gian lặng đến nỗi có thể nghe thấy tiếng lá khô xạc xào trên mặt đường. Thỉnh thoảng lại rộ lên tiếng xe máy rú hết tốc lực của một anh chàng nào đi chơi về muộn.
Bây giờ đã quá nửa đêm. Đứng ở bao lơn của khu nhà tập thể Bình lặng lẽ thả những vòng khói xanh nhạt đốm lửa của điếu thuốc cứ lập loè đỏ trên môi loé lên trong bóng tối. Anh đã có một thói quen khó bỏ là không bao giờ ngủ trước 12 giờ khuya. Thói quen đó hình thành từ những ngày anh còn học Đại học sư phạm nơi ban ngày lúc nào cũng ồn ào chỉ đêm về mới đủ tĩnh để tập trung học bài. Hồi đó bạn bè đã đặt cho Bình biệt hiệu “vạc ăn đêm” cũng bởi cái tính thức khuya này.

More...

Kẻ ruồng bỏ quê hương

By CLB Văn học Xuân Diệu

Truyện ngắn của
LÊ HOÀI LƯƠNG

 

Gã đi không ai hay về không ai biết gã lạc loài vô nghĩa ngay chính trên quê hương nổi tiếng của mình. Thì cũng đáng đời. Ông trưởng thôn nhờ người chữ nghĩa viết bản hương ước làng. Đúng ra là hương ước thôn khái niệm làng là một kiểu ăn leo nói theo về mặt giấy tờ. Tuy khác cách gọi nhưng ai nghe cũng hiểu.

More...

Tuổi của tình yêu

By CLB Văn học Xuân Diệu

Truyện ngắn của TRẦN NHƯ LUẬN 

1
Với sự tỉnh táo hoàn toàn của lý trí và một trái tim mạnh mẽ đầy quyết đoán Jenny loại bỏ Don ra khỏi cuộc đời một cách cương quyết tựa như vị mục sư quyết định từ bỏ một thói hư tật xấu.
Tất cả những gì thuộc về chàng tất cả những gì gợi lên hình bóng chàng đều được nàng mang đi đổ tháo hết ra sông ra biển một cách quyết liệt. Bỏ mặc bao tiếng kêu lúc rúc quen thuộc của bầy hải âu mỏ quặp mà mới hôm nào nàng đã cùng chúng tung tăng trên bờ Đại Tây Dương lộng gió bỏ mặc những con sóng bạt ngàn cứ quẫy đạp dưới chân nàng mát lạnh bỏ mặc chuỗi âm thanh quen thuộc cứ kin kít dưới bàn chân khi nàng giẫm lên bờ cát vàng mịn màng ấm nóng Jenny cứ đi là đi. Hơi đâu thương tiếc một anh chàng ngổ ngáo và sống sượng như thế?

More...

Ngưu hoàng

By CLB Văn học Xuân Diệu

Truyện ngắn của LÊ HOÀI LƯƠNG


Riết rồi lão cũng tìm thấy nó. Đúng ra nó tự tìm đến. Nó. Chỗ bấu víu cuối cùng. Niềm hy vọng cuối cùng.  
Mấy năm trước đây tất cả đổ dồn vào một kết luận: lão sắp chết. Không tài nào lão biết cụ thể là những ai đã nói mấy đứa con trai phá gia chi tử hay gã bác sĩ tới thăm bịnh hay gã thầy thuốc nam người Miên. Hay tiếng nói từ chính cơ thể rệu rão của lão. Lão sẵn sàng trả món chén bát cổ để được biết chính xác là kẻ nào nói điều đó. Tuy nhiên lão rất tin vào dự báo khốn nạn này. Và lão về ở hẳn khu vườn ngôi nhà của ông bà cha mẹ để lại. Khu vườn rộng cả mẫu đất chung quanh bao bọc hàng tre kín như bưng trừ khoảng cổng ngõ và hàng rào chè tàu phía trước. Ngôi nhà lá mái và toà ngang dãy dọc nhà lẫm nhà ăn nhà kho nhà bếp của một thời huy hoàng tấp nập người ra kẻ vào người ở đợ trai cày…

More...

Chùm truyện ngắn - Nguyễn Mỹ Nữ

By CLB Văn học Xuân Diệu

Cuối năm 2007 một tin vui cho làng văn nghệ Bình Định: chị Nguyễn  Mỹ Nữ được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam! Chị là người duy nhất (trong số 4 ứng viên của Bình Định đã vượt qua Hội đồng thơ Hội đồng văn xuôi) “ bước vào” bậc cửa Hội Nhà văn Việt Nam kết thúc hành trình 6 năm Bình Định “trắng” người vào cửa hội danh giá này!

Tên thật: Nguyễn Thị Mỹ Nữ
Quê quán: huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam
Hiện ở tại: TP Quy Nhơn tỉnh Bình Định
Hội viên Chi hội Văn học Hội VHNT Bình Định 
Đã xuất bản:
- Mắt núi
(tập truyện ngắn cho tuổi mới lớn NXB Kim Đồng 2004)
- Món quà của mùa hè (tập truyện thiếu nhi NXB Kim Đồng 2007)
Giải thưởng:
-   
Giải thưởng truyện ngắn báo Văn nghệ năm 1998-2000
-   Hai lần đạt giải truyện ngắn Văn nghệ quân đội: (2001-2002) và (2005-2006)
-   Giải thưởng truyện ngắn “Chân dung tuổi mới lớn” Báo Mực Tím (2003)
-   Giải thưởng Giải Đào Tấn – Xuân Diệu lần thứ 3 (2001-2006)  

CLB Văn học Xuân Diệu xin chúc mừng chị Nguyễn Mỹ Nữ và xin giới thiệu chùm truyện ngắn của chị

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','b1d8bsotu6c2cjm4gj5q85ku73','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 13:03:55','/ac14743/truyen-ngan/page-3.html')