Công bố Quyết định giao NSƯT Hoàng Ngọc Đình lãnh đạo Hội VHNT Bình Định

By CLB Văn học Xuân Diệu

Như tin chúng tôi đã đưa ngày 14.4.2010 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với BCH Hội VHNT Bình Định. Tại buổi làm việc với 10 thành viên của BCH (vắng ông Yang Danh) Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe các phát biểu về tình hình hội VHNT Bình Định hiện nay những đề xuất để củng cố Hội VHNT tiến tới Đại hội nhiệm kỳ IV.

Buổi chiều cùng ngày tại trụ sở Hội VHNT Bình Định BCH hội đã có cuộc họp (vắng 3 thành viên: Trần Thị Huyền Trang Phạm Thanh Trì và Yang Danh) để nghe Công bố quyết định về nhân sự lãnh đạo mới của Hội VHNT Bình Định. Ông Lê Văn Minh Giám đốc Sở Nội vụ đã đọc văn bản số 1144 /UBND - NC ngày 14.4.2010 (V/v giải quyết những vấn đề tồn tại của Hội VHNT tỉnh) do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thiện ký.

More...

Hội VHNT Bình Định có lãnh đạo mới

By CLB Văn học Xuân Diệu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Thiện vừa ký quyết định điều ông Hoàng Ngọc Đình Phó Chủ tịch Hội VHNT Bình Định phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định thay cho ông Nguyễn Thanh Mừng chuyển công tác khác.

Theo đó ông Hoàng Ngọc Đình có nhiệm vụ cùng Ban chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định xúc tiến việc tổ chức Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định lần thứ IV đã bị đình trệ gần ba năm nay.

Lãnh đạo mới của Hội cũng được UBND tỉnh giao giải quyết báo cáo về vụ khai trừ Chi hội trưởng Lê Hoài Lương.


KHÁNH HUYỀN
(NGUỒN: http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=190256&ChannelID=7)
(Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan phần cuối trang)

More...

Báo cáo hay vu cáo điều trần?

By CLB Văn học Xuân Diệu

Theo yêu cầu của một số hội viên Hội VHNT Bình Định blog CLB Văn học Xuân Diệu xin đưa ảnh văn bản Báo cáo của Ban Thường vụ Hội VHNT tỉnh (khóa III) về tình hình trước Đại hội VHNT lần thứ IV do ông Nguyễn Quốc Hùng ký thế Chủ tịch Hội ngày 29.9.2009 gửi lãnh đạo tỉnh đ bạn đọc rộng đường dư luận.
(Mời bạn nhắp trỏ chuột vào mỗi bức ảnh để đọc được rõ hơn)

More...

Vụ khai trừ Lê Hoài Lương: Thường vụ Hội “xin phép” giữ vững lập trường!

By CLB Văn học Xuân Diệu

 

TRẦN QUANG KHANH
(Chủ nhiệm CLB Văn học Xuân Diệu Chi hội phó Chi hội Văn học)

"Hội VHNT Bình Định trân trọng đề nghị: Dù diễn biến có bao nhiêu búa rìu dư luận tấn công vào BCH BTV Hội và cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội kính mong Tỉnh ủy UBND tỉnh cho phép BCH BTV cũng như cá nhân đ/c Chủ tịch Hội giữ vững quan điểm lập trường trong sự việc trên..." (ý nói việc khai trừ Lê Hoài Lương ra khỏi Hội). Đó là thái độ của Ban Thường vụ Hội VHNT tỉnh bày tỏ trong  một báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh đề ngày 29.9.2009 do ông Nguyễn Quốc Hùng Ủy viên Thường vụ trực ký thế Chủ tịch. Cùng với việc "xin phép" được giữ vững quan điểm lập trường Báo cáo này đã vu cáo blog CLB Văn học Xuân Diệu và có những lời lẽ tiếp tục xúc phạm Nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn...

More...

Vụ khai trừ Lê Hoài Lương: Nhìn từ quan điểm văn nghệ của Đảng

By CLB Văn học Xuân Diệu


TRẦN HÀ NAM
(Ủy viên BCH Chi hội Văn học)

"Đánh giá tác giả là đánh giá con người đánh giá phẩm chất công dân phẩm chất nghệ sĩ. Nó trực tiếp tác động vào đời sống tâm lý tinh thần của văn nghệ sĩ - những người giàu xúc động và nhạy cảm. Đánh giá cũng là một cách đối xử. Đối xử đúng đắn có thể làm cho nghệ sĩ phấn chấn sáng tạo cống hiến tài năng cho xã hội. Đối xử không đúng có thể tạo ra tâm trạng nặng nề ở nghệ sĩ làm mất đi hứng thú sáng tạo dẫn tới mai một tài năng." (Chỉ thị 61-CT/TW của Ban Bí thư về "Những nhận thức cần thiết về chức năng và nhiệm vụ chính trị của VHNT" )

Nhìn lại vụ việc xảy ra sau cuộc họp BCH Hội VHNT (8 người)  dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Thanh Mừng dẫn đến kết quả khai trừ hội viên Lê Hoài Lương theo Quyết định 94 ngày 13.7.2009 do UV Thường trực Nguyễn Quốc Hùng ký đối chiếu với các văn bản về công tác văn hoá nghệ thuật người viết bài này chợt nhận ra tính chất đặc biệt lạ lùng không tiền khoáng hậu của Hội VHNT Bình Định. Những thông tin đưa lên cung cấp vụ việc gây nóng các trang mạng có nhiều luồng dư luận khác nhau gay gắt cực đoan  nhưng có thể thấy sự việc này đã làm rúng động giới văn nghệ sĩ trong cả nước.

More...

Tôi phản đối

By CLB Văn học Xuân Diệu

Tôi phản đối! 4 lý do để khai trừ tôi ra khỏi hội thực chất là bịa đăt vu cáo! Ông Mừng đã khiếp sợ trước việc tôi đại diện 65 thành viên Chi hội Văn học lên tiếng chuyện lèm nhèm tài chính của ông (tôi không lên tiếng thì tôi làm Chi hội trưởng để làm gì hở trời khi quyền lợi của anh em bị xâm hại nghiêm trọng) và ông đã rắp tâm mua chuộc kết bè cánh với một số người làm cái việc khai trừ tôi ra khỏi hội.

LÊ HOÀI LƯƠNG

Sau đúng 2 tháng rưỡi kể từ ngày tôi nhận thông báo và quyết định khai trừ hội viên khỏi hội VHNT Bình Định (ngày 13-7-2009) nay tôi mới  được biết "lý do" mà 8 thành viên BCH Hội VHNT Bình Định bỏ phiếu xóa tư cách hội viên của tôi.

Vì cuộc họp bí mật này diễn ra vừa bất thường vừa không cần xem xét tư cách chi hội trưởng chi hội văn học của tôi (tôi đã viết đơn khiếu nại gửi các cấp lãnh đạo tỉnh và có trả lời phỏng vấn của phóng viên báo Gia Đình và Xã Hội về những bất thường này) và lý do khai trừ hội viên tôi chỉ ghi gọn lỏn trong thông báo gửi hội viên số 93 và quyết định khai trừ số 94 là "mắc phải những khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình công tác"!

Giờ thì tôi biết cụ thể 4 lý do để BCH và ông thường vụ trực ký quyết định khai trừ tôi.

More...

Kiểm tra quy trình thủ tục xử lý kỷ luật khai trừ hội viên Lê Hoài Lương

By CLB Văn học Xuân Diệu

Sáng nay (28.9) thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Tổ công tác của Sở Nội vụ đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy trình thủ tục xử lý kỷ luật khai trừ hội viên của BCH Hội VHNT tỉnh đối với ông Lê Hoài Lương Chi hội trưởng Chi hội Văn học. Tổ công tác có 3 thành viên là cán bộ của Sở Nội vụ đã nghe các phát biểu của các thành viên trong BCH và Ban Kiểm tra Hội VHNT Bình Định về quy trình xét kỷ luật hội viên Lê Hoài Lương.

Theo ý kiến của tổ công tác quy trình xét kỷ luật hội viên Hội VHNT Bình Định dựa vào Điều lệ hội và không theo Nghị định 35 của Thủ tưởng Chính phủ về xét kỷ luật cán bộ công chức.

Tuy nhiên trong suốt nhiệm kỳ qua thực hiện Chương IV Điều 11 Điều lệ Hội "Trường hợp kết nạp và kỷ luật hội viên phải được 2/3 ủy viên BCH tán thành" tất cả các trường hợp kết nạp hội viên khen thưởng hội viên BCH Hội VHNT Bình Định đều buộc các Chi hội phải làm từ cơ sở lên nghĩa là căn cứ vào sự giới thiệu và biểu quyết từ Chi hội để BCH Hội xem xét có hay không "tán thành". Riêng trường hợp kỷ luật độc nhất vô nhị đối với hội viên Lê Hoài Lương BCH Hội đã không làm theo quy trình thông lệ để thực hiện Điều lệ hội này! Ban Chấp hành Hội tự biểu quyết tán thành không tiến hành kiểm điểm hội viên không thông qua biểu quyết của Chi hội!

More...

Kiểm tra tại Hội VHNT Bình Định

By CLB Văn học Xuân Diệu

Ngày mai (28.9.2009) Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy bắt đầu cuộc kiểm tra toàn diện đối với Hội VHNT Bình Định bằng hoạt động kiểm tra quy trình khai trừ ông Lê Hoài Lương Chi hội trưởng Chi hội Văn học ra khỏi Hội VHNT Bình Định. Cuộc kiểm tra này được giao Sở Nội vụ tổ chức đoàn thanh tra. Đoàn thanh tra sẽ làm việc với Ban chấp hành và Ban Kiểm tra Hội VHNT Bình Định...

Mấy ngày gần đây nhất là sau khi ông Nguyễn Thanh Mừng có bài viết "TAO ĐÀN THỜI NAY" đăng trên báo Thể thao & Văn hóa cuối tuần ra ngày 25.9.2009 để dưới tên mình chức danh "Chủ tịch Hội VHNT Bình Định kiêm Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ Bình Định"  trên một số blog đã rộ lên chuyện Hội VHNT tỉnh Bình Định hiện tại có 2 chủ tịch; chuyện Kết luận của Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định tại kỳ họp lần thứ 56 ngày 6.8.2009 và Quyết định số 1995 do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Thiện ký về việc điều động ông Nguyễn Thanh Mừng Chủ tịch Hội VHNT Bình Định sang công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định kể từ ngày 17.8.2009 không được thực hiện...
Theo những thông tin mà chúng tôi có được thì sau cuộc họp Ban Chấp hành Hội VHNT Bình Định mở rộng ngày 31.8.2009 để phổ biến các văn bản Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh liên quan đến công tác tổ chức cán bộ nhân sự chủ chốt của Hội VHNT Bình Định ông Nguyễn Thanh Mừng và các ông Văn Thinh Huỳnh Tấn Phú... đã tỏ ra bất phục Quyết định của UBND tỉnh và có đơn phản ứng. Trước tình hình đó sau nhiều cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo giao cho ông Lê Hữu Lộc Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra toàn diện hoạt động của Hội VHNT Bình Định trong thời gian qua đồng thời tổ chức kiểm điểm đối với ông Nguyễn Thanh Mừng. Cũng chính lý do đó việc chuẩn y chức Chủ tịch Hội VHNT Bình Định cho ông Nguyễn An Pha chưa được tiến hành. Trong thời gian này ông Nguyễn Thanh Mừng đã tự ý về cơ quan cũ tiếp tục ngồi ghế chủ tịch Hội...
Ngày mai (28.9.2009) Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy bắt đầu cuộc kiểm tra toàn diện đối với Hội VHNT Bình Định bằng hoạt động kiểm tra quy trình khai trừ ông Lê Hoài Lương Chi hội trưởng Chi hội Văn học ra khỏi Hội VHNT Bình Định. Cuộc kiểm tra này được giao Sở Nội vụ tổ chức đoàn thanh tra. Đoàn thanh tra sẽ làm việc với Ban chấp hành và Ban Kiểm tra Hội VHNT Bình Định...

Về việc khai trừ ông Lê Hoài Lương Chi hội trưởng Chi hội Văn học ra khỏi Hội VHNT Bình Định ngay từ ngày 30.7.2009 Ban Chấp hành Chi hội Văn học đã gửi văn bản kiến nghị do Chi hội Phó Chi hội Văn học Trần Quang Khanh thay mặt ký đến các cơ quan chức năng.

CLB Văn học Xuân Diệu xin trích đăng nội dung văn bản này:

More...

Nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng thôi giữ chức Chủ tịch Hội VHNT Bình Định

By CLB Văn học Xuân Diệu

Căn cứ kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 12.8.2009 UBND tỉnh Bình Định đã ra Quyết định điều động số 1995: "Điều động đồng chí Nguyễn Thanh Mừng Chủ tịch Hội VHNT tỉnh về công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy từ ngày 17.8.2009 nhiệm vụ cụ thể của đồng chí Nguyễn Thanh Mừng do đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo phân công..."

Ngày 31.8 Hội VHNT Bình Định đã tổ chức họp Ban Chấp hành mở rộng gồm các thành viên trong BCH Hội khóa III Ban Kiểm tra Hội và BCH 8 Chi hội trực thuộc. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy lãnh đạo Sở Nội vụ.

Tại cuộc họp đồng chí Lê Kim Toàn Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phổ biến các văn bản Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh liên quan đến công tac tổ chức cán bộ nhân sự chủ chốt của Hội VHNT Bình Định.

More...

Phản hồi “Thư ngỏ” của Vũ Ngọc Liễn

By CLB Văn học Xuân Diệu

Sau khi blog CLB Văn học Xuân Diệu đăng "Thư ngỏ" của nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn về vụ nhà văn Lê Hoài Lương bị khai trừ khỏi hội VHNT Bình Định hôm qua trên vanchinh.net xuất hiện bài viết thứ 2 phản hồi về bức thư này. CLB Văn học Xuân Diệu xin bê nguyên văn hai bài viết từ nguồn vanchinh.net để "sòng phẳng" cùng bạn đọc...

Bài 1:
Sao dzậy Yamaha?
NGUYỄN THANH MỪNG

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','nhijoub9dvp56mku3u335la9e5','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-20 17:11:46','/ac14746/chuyen-de/page-1.html')