Nghĩ về bài báo “Không phải chuyện thanh trừng cá nhân”

By CLB Văn học Xuân Diệu

TRẦN QUANG KHANH

Bài báo "Không phải chuyện thanh trừng cá nhân" là một cơ hội mà Báo Gia đình & Xã hội đã tạo ra cho ông Nguyễn Thanh Mừng thanh minh về việc ông ta đã lãnh đạo BCH Hội VHNT Bình Định (8 người) khai trừ ông Lê Hoài Lương. Tuy nhiên qua sự thanh minh của ông Mừng càng thấy rõ hơn việc làm của ông và BCH Hội VHNT Bình Định là bất minh và sai trái.

Căn cứ kỷ luật trái pháp luật

More...

Không phải chuyện thanh trừng cá nhân

By CLB Văn học Xuân Diệu

Blog CLB Văn học Xuân Diệu đã định ngừng việc thông tin về vụ khai trừ nhà văn Lê Hoài Lương ra khỏi Hội VHNT Bình Định chờ sự chỉ đạo của Tỉnh ủy song sáng nay đọc báo thấy trên Giadinh.net có ý kiến phản hồi của ông Nguyễn Thanh Mừng. Để rộng đường dư luận chúng tôi xin đăng lại nguyên văn bài viết này.

Ông Nguyễn Thanh Mừng - Chủ tịch hội văn học nghệ thuật Bình Định:
Không phải chuyện thanh trừng cá nhân

Giadinh.net - Sau khi đăng tải ý kiến của nhà văn Lê Hoài Lương về việc ông bị khai trừ ra khỏi Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Bình Định để rộng đường dư luận chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Mừng - Chủ tịch Hội VHNT Bình Định về những thông tin xung quanh vấn đề này.

More...

Chuyện khai trừ một nhà văn ở Bình Định: Nhiều điểm bất thường

By CLB Văn học Xuân Diệu

                                                           
Trao đổi với Tiền Phong Bí thư Tỉnh ủy Bình Định - ông Vũ Hoàng Hà khẳng định : "Việc ra quyết định kỷ luật này tôi chưa được báo cáo nhưng quan điểm của tôi là không nên. Chuyện hiểu nhầm mâu thuẫn cá nhân với cá nhân thôi. Tôi sẽ đề nghị Ban tổ chức Ban kiểm tra tỉnh ủy cho lập đoàn kiểm tra quy trình xét kỷ luật này".  


Lê Hoài Lương thắp hương tưởng niệm nhà thơ Xuân Diệu

More...

Nhà văn Lê Hoài Lương: "Tôi không bị cuốn vào vụ khai trừ đâu!"

By CLB Văn học Xuân Diệu

Sự việc này diễn ra ngay sau tỉnh Bình Định đang tạo ra nhiều luồng dư luận khi nhà văn Lê Hoài Lương lên tiếng trên một tờ báo cho rằng phần kinh phí hỗ trợ sáng tác của địa phương đã có một số vấn đề không minh bạch. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với nhà văn Lê Hoài Lương về sự việc này.


Không bất ngờ khi bị khai trừ mà chỉ ngạc nhiên

More...

Hủy cuộc họp toàn thể hội viên Chi hội Văn học

By CLB Văn học Xuân Diệu

Chiều ngày 20.7 Chánh văn phòng Hội VHNT Bình Định cho biết Thường vụ Hội VHNT Bình Định đã không chấp nhận có cuộc họp toàn thể hội viên Chi hội Văn học tại trụ sở HộI VHNT Bình Định vào sáng ngày 21.7. 2009
BCH Chi hội Văn học thông báo cho toàn thể hội viên Chi hội Văn học hoãn cuộc họp nói trên để chờ đợi ý kiến của lãnh đạo Hội VHNT Bình Định.

More...

Áp đặt thiếu minh bạch thiếu dân chủ nghiêm trọng

By CLB Văn học Xuân Diệu

MAI THÌN
(UVBCH UVBKT HộI VHNT Bình Định)

Tôi đã  có văn bản  gửi lãnh đạo tỉnh phản ảnh tình hình và đề nghị tỉnh phải chỉ đạo lãnh đạo Hội VHNT Bình Định và ông Chủ tịch Hội kiểm điểm làm rõ những sai phạm trong việc tiến hành quyết định khai trừ nhà văn Lê Hoài Lương và việc để xảy ra tình trạng mất dân chủ trong quản lý điều hành Hội; đặc biệt là phải thu hồi Thông báo 93/ TB - HVHNT quyết định 94/Q Đ - HVHNT v/v Khai trừ hội viên Lê Hoài Lương ra khỏi Hội VHNT Bình Định.

More...

Chi hội Văn học bị chà đạp

By CLB Văn học Xuân Diệu

TRẦN QUANG KHANH
(Chi hội Phó Chi hội Văn học)

Việc tổ chức họp BCH Hội VHNT Bình Định rồi quyết định khai trừ ông Lê Hoài Lương với lý do "mắc phải khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình công tác" là việc làm của một thiểu số người thiếu minh bạch thiếu thuyết phục. Đây là hành vi thiếu tôn trọng chà đạp lên quyền lợi BCH Chi hội và 65 hội viên của Chi hội Văn học. Vì vậy BCH Chi hội Văn học không thể công nhận nội dung Thông báo khai trừ hội viên Lê Hoài Lương và sẽ đấu tranh để bảo vệ quyền lợi cho hội viên.

More...

Thư ngỏ của ông Vũ Ngọc Liễn

By CLB Văn học Xuân Diệu

Tôi là người ngoài cuộc nhưng khổ nỗi lại là người cầm bút đang sống ở xứ sở này chứng kiến sự việc trái tai gai mắt này nếu không lên tiếng thì đời sẽ lên án tôi là thằng hèn là kẻ "kiến ngãi bất vi...". Đây là lý do tôi viết thư ngỏ này..."
   


Thư ngỏ
(của nhà nghiên cứu  Vũ Ngọc Liễn
).

"... Mấy hôm nay nguồn tin nhà văn Lê Hoài Lương bị khai trừ ra khỏi Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định đối với mọi người không chỉ đối với anh chị em văn nghệ Bình Định mà cả anh chị em văn nghệ trong cả nước đều ngạc nhiên bức xúc; điện thoại trao đổi tới tấp vì họ coi đây là chuyện lạ hiếm thấy. Họ bức xúc ngạc nhiên như chuyện tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị tàu lạ ban đêm đâm chìm ngoài biển khơi vậy. Vì bức xúc có người trao đổi điềm tĩnh có người nổi cơn phẫn nộ có người văng tục... Vì sao vậy?

More...

Ai bỏ phiếu khai trừ nhà văn Lê Hoài Lương ra khỏi Hội VHNT Bình Định?

By CLB Văn học Xuân Diệu

Ban Chấp hành Hội VHNT Bình Định nhiệm kỳ III (2002-2007) có 11 vị lẽ ra đã hết trách nhiệm từ năm 2007 song do nhiều lý do trong đó có 2 lý do quan trọng là sự chuẩn bị đại hội kém từ phía Ban Thường vụ hội và không công khai tài chính suốt 5 năm của nhiệm kỳ (vi phạm điều lệ hội) để có đơn khiếu kiện nên nhiệm kỳ đã kéo dài đến nay chưa đại hội được.

More...

Nhà văn Lê Hoài Lương bị khai trừ hội viên Hội VHNT Binh Định

By CLB Văn học Xuân Diệu

Ngày 13.7.2009 ông Nguyễn Quốc Hùng Ủy viên Thường vụ Thường trực đã ký thế Chủ tịch Hội VHNT Bình Định Nguyễn Thanh Mừng bản Thông báo số 93/TB-HVHNT về việc khai trừ hội viên Lê Hoài Lương ra khỏi Hội VHNT Bình Định. Bản thông báo nêu rõ:Lê Hoài Lương trong đêm giao lưu với Các nhà Văn Việt Nam

More...