Đồi Thi nhân không còn Thơ Nguyên Tiêu

By CLB Văn học Xuân Diệu

   
Đêm Thơ Nguyên tiêu năm nay không còn tổ chức ở Ghềnh Ráng

Theo quyết định của Hội VHNT tỉnh Bình Định đêm thơ Nguyên Tiêu năm nay không tổ chức trên đồi Thi nhân (Ghềnh Ráng) như 6 lần trước đây mà được tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động tọa lạc tại Khu sân bay (cũ) của TP Quy Nhơn.
Đêm thơ diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 9.2 gồm một chương trình thơ chọn lọc cùng các trích đoạn biểu diễn tuồng bài chòi.

More...

Chi hội Văn học họp tổng kết năm vào ngày 14.12

By CLB Văn học Xuân Diệu

Cuộc họp Ban Chấp hành Chi hội Văn học (Hội VHNT Bình Định) vừa được tổ chức chiều ngày 4.12 đã thống nhất: sẽ tổ chức tổng kết hoạt động của chi hội năm 2008 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2009 vào ngày 14.12 tại trụ sở Hội VHNT tỉnh.

Tại cuộc họp các hội viên trong chi hội sẽ được nghe thông tin về nguyên nhân dừng Đại hội Hội VHNT tỉnh Bình Định lẽ ra đã được tổ chức vào ngày 31.3 và 1.4.2008; quá trình giải quyết đơn thư khiếu nại của hội viên và kết luận của Đoàn thanh tra tỉnh.

Cuộc họp cũng sẽ tiếp tục xem xét đề nghị kết nạp hội viên mới và bàn kế hoạch cho chuyến đi thực tế sáng tác tập thể dự kiến sẽ được tổ chức tại huyện Hoài Ân vào khoảng cuối tháng 12.2008. Cũng tại cuộc họp này các hội viên sẽ tiếp tục góp ý để tỉnh hoàn thiện chính sách hỗ trợ phát triển văn học nghệ thuật trong thời gian tới.

More...

Một số hình ảnh trong chuyến đi thực tế của Chi hội Văn học

By CLB Văn học Xuân Diệu

 

Như kế hoạch đoàn thực tế sáng tác của Chi hội Văn học thuộc Hội VHNT tỉnh đã đến huyện Phù Cát và đã thực hiện thành công chuyến đi một cách tuyệt vời. Đoàn đã được UBND huyện đón tiếp long trọng hướng dẫn đi tham quan các vườn xoài cát Hòa Lộc và vườn rừng bạch đàn keo lai ở các xã Cát Hanh Cát Hiệp Cát Lâm. Đoàn đã có đêm giao lưu đầy ấn tượng với thầy và trò trường PTTH Phù Cát 1; thăm làng nghề làm nón ngựa ở Phú Gia xã Cát Tường; đi qua con đường ven biển xuyên qua các xã Cát Minh Cát Khánh Cát Thành Cát Hải Cát Tiến; ghé thăm và thắp hương bàn thờ mẹ nhà thơ Khổng Vĩnh Nguyên...
Xin giới thiệu một số hình ảnh trong chuyến đi

More...

Chi hội Văn học đi thực tế sáng tác

By CLB Văn học Xuân Diệu

Hôm nay (26.9) 15 thành viên của Chi hội Văn học thuộc Hội VHNT Bình Định bắt đầu chuyến đi thực tế sáng tác 5 ngày tại Suối khoáng Hội Vân huyện Phù Cát. 15 thành viên gồm: Trần Quang Khanh (Chi hội phó Trưởng đoàn) Lê Hoài Lương (Chi hội trưởng văn xuôi) Nguyễn Thanh Xuân (thơ) Trần Xuân Toàn (thơ nghiên cứu phê bình) Lê Nhật Ký (thơ nghiên cứu phê bình) Võ Ngọc Thọ (thơ) Phạm Văn Phương (thơ) Võ Đức Thọ (văn xuôi) Trần Văn Bạn (văn xuôi) Huỳnh Kim Bửu (văn xuôi) Hồ Thế Phất (thơ) Trần Hoa Khá (thơ) Khổng Vĩnh Nguyên (thơ) Nhã Thiên (thơ) Phan Văn Thuần (thơ).

More...

Vài ý nhỏ cho một việc lớn

By CLB Văn học Xuân Diệu

ĐÀO TIẾN ĐẠT
(Chi hội phó Chi hội Nhiếp ảnh)

 

Qua Diễn đàn Góp ý với Đại hội Hội VHNT Bình Định nhiệm kỳ IV của CLB Văn học Xuân Diệu nhiều ý kiến đã đưa ra rất thẳng thắn tâm huyết vì một nền VHNT Bình Định bản sắc. Tại Đại hội Chi hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Bình Định nhiệm kỳ 2007-2012 tôi có đọc tham luận nay trích và bổ sung thêm thông tin mới với mong muốn được chia sẻ...

More...

Chi hội văn học họp triển khai các hoạt động 2008

By CLB Văn học Xuân Diệu

    Sau khi phân công trách nhiệm Ban chấp hành nhiệm kỳ mới (ngày 6.8.2007) đến hôm nay (11.5.2008) Chi hội Văn học thuộc Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định mới tiến hành được cuộc họp triển khai công tác của Chi hội. Đây là cuộc họp có số hội viên đi dự đông đảo nhất: 40/65 hội viên.
    Thay mặt BCH chi hội Chi hội trưởng Lê Hoài Lương đã trình bày phương hướng hoạt động 5 năm của Chi hội kế hoạch hoạt động năm 2008 trình bày dự kiến đi thực tế sáng tác cho văn nghệ sĩ trong chi hội tại Quảng Nam và Quảng Ngãi thời gian tới thông qua nội dung thành lập Trại sáng tác hè cho thiếu nhi.

More...

Mấy ý kiến về tạp chí Văn Nghệ Bình Định

By CLB Văn học Xuân Diệu

MAI THÌN
(UV BCH UV BKT Hội VHNT Bình Định tham luận tại Đại hội Chi hội Văn học nhiệm kỳ IV) 
Vấn đề tôi muốn nói trước tiên đó là tạp chí Văn nghệ Bình Định (TCVN BĐ) bởi đây là bộ mặt của VHNT tỉnh nhà là linh hồn của VNS Bình Định mà Chi hội Văn học là nòng cốt; vả lại ê kíp thực hiện tạp chí cũng là người của Chi hội Văn học.
Điều đầu tiên phải nói là tạp chí của chúng ta đựơc in trên giấy khá tốt nhưng nội dung thì đổi mới quá chậm chưa đáp ứng nhu cầu phát triển của VHNT tỉnh nhà và nhu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hơn mười năm qua vẫn một kiểu làm như thế vẫn một cách chọn bài mang tính “hợp tuyển” như thế.

More...

Nhà thơ Lệ Thu được mời vào Đoàn chủ tịch

By CLB Văn học Xuân Diệu

Hôm nay (27.3) cùng lúc với thông báo hoãn Đại hội Hội VHNT Bình Định Ban Tổ chức Đại hội đã mời nhà thơ Lệ Thu hội viên Hội Nhà văn Việt Nam nguyên Chủ tịch Hội VHNT Bình Định đến trụ sở Hội VHNT tỉnh. Tại đây lãnh đạo Hội VHNT đã trân trọng ngỏ lời mời nhà thơ Lệ Thu vào danh sách dự kiến bầu Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội sẽ được tổ chức trong thời gian tới.


  Nhà thơ Lệ Thu

More...

Hoãn Đại hội Hội VHNT Bình Định

By CLB Văn học Xuân DiệuGiấy mời đã gửi sẽ có giấy thông báo hoãn thôi mà!

Sau khi Thường trực Hội VHNT tỉnh Bình Định gửi giấy mời cho toàn bộ hội viên và đại biểu cả những đoàn đại biểu ở ngoài tỉnh về tham dự Đại hội lần thứ IV sẽ tổ chức tại khách sạn Thanh Bình vào 2 ngày 31.3 và 1.4 (buổi chiều 31.3 đại hội trù bị và buổi sáng ngày 1.4 đại hội chính thức) thì bất ngờ sáng nay (27.3) thông tin từ Văn phòng Hội cho hay: Tỉnh ủy đã có công văn đề nghị hoãn Đại hội! Việc tổ chức Đại hội vào thời gian nào sẽ có thông báo sau.

More...

Nhìn lại hoạt động của Sáng tác trẻ ở Bình Định

By CLB Văn học Xuân Diệu

TRẦN HÀ NAM
(UV BCH Chi hội Văn học – Phó ban Sáng tác trẻ)

 Bùi Đình vinh


Bùi Đình Vinh Giải nhất thơ Nguyên Tiêu

Ban sáng tác trẻ trực thuộc Câu lạc bộ Văn nghệ của hội Văn học nghệ thuật Bình Định đã có những thời gian hoạt động thật sôi nổi khi tập hợp được đội ngũ những anh em tâm huyết mong muốn tìm kiếm những cây bút trẻ bổ sung vào đội ngũ sáng tác tỉnh nhà. Từ sân chơi này các cây bút trẻ đã mạnh dạn góp mặt trong nhiều hoạt động văn học nghệ thuật tạo một sự khởi sắc cho văn nghệ Bình Định từ 2003 – 2006. Một số cây bút có sáng tác tốt tiêu biểu như Bùi Đình Vinh đạt giải Nhất cuộc thi thơ Nguyên Tiêu 2005 Nguyễn Thanh Trúc Loan giải Ba thi thơ Nguyên Tiêu các cây bút sinh viên vốn không phải dân Bình Định gốc cũng cảm thấy đây là một sân chơi bổ ích góp mặt vào phong trào sáng tác tỉnh nhà như Nguyễn Thị Lam Nguyễn Thị Hồng Lê Kiều Hưng…

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','igjbmid387rqu56lcle4fcm9c5','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 13:03:00','/ac14746/chuyen-de/page-4.html')