Cần đổi mới và nâng tầm tạp chí của Hội

By CLB Văn học Xuân Diệu

TRẦN QUANG KHANH
(Chi hội phó Chi hội Văn học)Tạp chí Văn nghệ của của Hội Văn học - Nghệ thuật Bình Định tính đến số Xuân Mậu Tý đã là số thứ 72-73.
Công bằng mà nói so với một tạp chí Văn nghệ cấp tỉnh nhìn chung tạp chí Văn nghệ Bình Định có vẻ sáng sủa từ khuôn khổ cách trình bày được in trên giấy trắng và bài vở có vẻ đầy đặn...
Tuy nhiên nếu cầm trên tay những số tạp chí đầu tiên cho đến những số mới nhất này cảm giác chung của người đọc là không có sự thay đổi gì mấy.
Bìa của tạp chí thông thường vẫn chỉ là một bức tranh hoặc một bức ảnh giàu tính trang trí hơn là ý đồ tạo ra một chủ đề rõ ràng cho nội dung của một số tạp chí có tính định hướng theo dòng thời sự chủ lưu. 

More...

Một số giải pháp nâng cao chất lượng sáng tác cho hội viên

By CLB Văn học Xuân Diệu

LÊ BÁ DUY
(Chi hội Văn học) 

1. Kết nạp hội viên
Trong 5 năm gần đây việc kết nạp hội viên ở Chi hội Văn học rất chặt chẽ. Để được kết nạp bản thân người sáng tác văn học phải  nỗ lực không ngừng thể hiện và khẳng định mình bằng tác phẩm văn học có được một vị trí tương đối trong lòng bạn đọc yêu thích văn chương. Người được kết nạp vào Chi hội phải  biết vượt qua khó khăn đến với văn chương bằng lòng đam mê khát khao cống hiến cho đời những tác phẩm có giá trị với “cái Tâm” trong sáng chứ không phải sáng tác vì cái danh hão hay vì muốn vào Hội Nhà văn… Có “cái Tâm” trong sáng nguời viết mới trở thành người nghệ sĩ đích thực với đúng nghĩa của nó! Vì vậy thận trọng trong việc kết nạp hội viên là rất cần thiết. Tuy nhiên không vì thế mà khắt khe với nguời cầm bút khi bản thân họ tha thiết muốn vào Hội và khi tác phẩm của họ cũng đã gây tiếng vang khá tốt trên văn đàn được đông đảo bạn đọc yêu quý.

More...

Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Hội VHNT Bình Định

By CLB Văn học Xuân Diệu

Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Hội VHNT Bình Định:
Nhiều ý kiến đóng góp về quy chế chi tiêu hỗ trợ cac hoạt động sáng tạo VHNT (2006-2010)


Ngày 25-9 Hội VHNT Bình Định đã tổ chức Hội nghị BCH mở rộng (trọn một ngày) nhằm công bố các quyết định công nhận BCH các chi hội trực thuộc; báo cáo tình hình thực hiện chính sách phát triển VHNT của tỉnh và lấy ý kiến góp ý dự thảo Quy chế chi tiêu hỗ trợ các hoạt động sáng tạo VHNT giai đoạn 2006-2010.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','sook4utk8g03ncbc8g7214lig5','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 13:02:57','/ac14746/chuyen-de/page-5.html')