Im lặng thở và mỉm cười

By CLB Văn học Xuân Diệu

Im lặng không có nghĩa là không nói gì. Im lặng có nghĩa là tôi đang cần một khoảng lặng một giây phút dừng lại để ngẫm nghĩ để lắng nghe...

Im lặng có nghĩa là tôi nhận ra lúc này mọi lời nói đều trở nên vô nghĩa hoặc phản tác dụng vì lời tôi nói đã không còn "nặng ký" với việc này với bạn nữa.

Tôi im lặng không có nghĩa là tôi không quan tâm nữa mà tôi muốn nói với bạn rằng chúng ta hãy nhìn kỹ hơn vấn đề cân đo đong đếm những việc đã xảy ra có thật sự đáng để chúng ta hờn dỗi nặng lời với nhau.

Thường ngày chúng ta vẫn nói với nhau: "Mình là bạn thân sẽ mãi là bạn của nhau!". Im lặng lúc này là để chúng ta điều chỉnh hành vi để đó là phương pháp tái lập truyền thông sau những hiểu lầm chúng ta vừa trải qua.

More...

Đừng sợ vấp ngã

By CLB Văn học Xuân Diệu

Đã bao lần bạn vấp ngã mà không hề nhớ ?
Lần đầu tiên chập chững bước đi bạn đã bị ngã ?

Lần đầu tiên tập bơi bạn uống nước và suýt chết đuối phải không?
Lần đầu tiên chơi bóng bàn bạn có đánh trúng banh không?
Không sao đâu vì...
Walt Disney từng bị tờ báo sa thải vì thiếu ý tưởng. Ông cũng nếm mùi phá sản nhiều lần trước khi sáng tạo nên Disneyland.
Lúc còn học phổ thông Louis Paster chỉ là một học sinh trung bình.Về môn hoá ông đứng hạng 15 trong số 22 học sinh của lớp.
Lev Tolstoy tác giả của bộ tiểu thuyết nổi tiếng "Chiến tranh và hoà bình" bị đình chỉ học đại học vì "vừa không có khả năng vừa thiếu ý chí học tập".
Henry Ford thất bại và cháy túi tới năm lần trước khi thành công.
Ca sĩ opera nổi tiếng Enrico Caruso bị thầy giáo cho là thiếu chất giọng và không thể nào hát được.
Vậy xin bạn chớ lo sợ thất bại. Điều đáng sợ hơn là bạn đã bỏ qua nhiều cơ hội chỉ vì không cố gắng hết mình.

(theo Nghethuatsong.biz)

More...

Điều tôi muốn biết

By CLB Văn học Xuân Diệu

Tôi không quan tâm bạn mưu sinh thế nào mà chỉ muốn biết bạn khao khát điều gì và có dám mơ ước đạt được điều mình đang khao khát không...

Tôi không quan tâm bạn bao nhiêu tuổi mà chỉ muốn biết bạn có dám như một kẻ ngốc liều mình vì tình yêu vì những ước mơ và vì một chuyến phiêu lưu để được tồn tại trong cuộc đời này không...

Tôi không cần biết điều gì mới phù hợp với ước mơ của bạn mà chỉ muốn biết bạn đã dám đối mặt với nỗi đau bị cuộc đời dối trá hay lại khép chặt lòng mình vì e sợ lại một nỗi đau khác...

Tôi muốn biết bạn có dám ngồi lại với nỗi đau của tôi hay của chính bạn; có dám khiêu vũ thật điên cuồng để sự say mê tràn ngập đến tận đầu ngón tay và ngón chân của mình mà không cần phải e dè giữ ý phải thực tế hay phải luôn nhớ đến những giới hạn của con người...

More...

Thành công và thất bại

By CLB Văn học Xuân Diệu

Người thành công biết chính xác những gì mình muốn tin tưởng vào khả năng của mình và sẵn sàng cống hiến hết thời gian của cuộc đời để đạt được điều đó.

Người thất bại không có mục đích cụ thể cho cuộc sống luôn tin rằng mọi thành công đều là kết quả của vận may và chỉ thật sự bắt tay vào việc khi có sự tác động từ bên ngoài.

Người thành công có khả năng ảnh hưởng đến những người xung quanh và hợp tác với họ trong thái độ thân thiện.

Người thất bại tìm thấy khuyết điểm của mình ở người khác.

More...

Yêu mến bản thân

By CLB Văn học Xuân Diệu

Tự yêu mến bản thân là sự yêu thương chấp nhận tin tưởng vào bản thân mình. Biết cách yêu mến bản thân sẽ làm bạn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Nếu bạn muốn trở thành một người thú vị được mọi người yêu mến điều trước tiên là bạn phải yêu mến chính mình và quan trọng hơn là bạn sẽ thấy yêu cuộc sống hơn.

Cách đơn giản nhất để nâng cao khả năng tự yêu mến bản thân là cải thiện cách suy nghĩ về chính bản thân mình:

More...

Lời khuyên của cha

By CLB Văn học Xuân Diệu

Mỗi ngày con nhớ dành lời khen tặng vài ba người.
Nói lời "cảm ơn" và nói lời "làm ơn" càng nhiều càng tốt.
Hãy sống dưới mức con kiếm được.
Đối xử với mọi người như con muốn được họ đối xử như thế.
Kết thêm những người bạn mới nhưng trân trọng những người bạn cũ.
Hãy giữ kỹ những điều bí mật.
Đừng mất thì giờ học các "mánh khóe" hãy học làm doanh nghiệp chân chính.
Dám chịu nhận những lầm lẫn của mình.

More...

Dễ và khó

By CLB Văn học Xuân Diệu

Dễ là khi bạn có một chỗ trong sổ địa chỉ của một người nhưng khó là khi bạn tìm được một chỗ trong trái tim của người đó.
Dễ là khi đánh giá lỗi lầm của người khác nhưng khó là khi nhận ra sai lầm của chính mình.
Dễ là khi nói mà không suy nghĩ nhưng khó là khi biết kiểm soát những lời nói của mình.
Dễ là khi làm tổn thương một người mà bạn yêu thương nhưng khó là khi hàn gắn vết thương đó.
Dễ là khi tha thứ cho người khác nhưng khó là khi làm cho người khác tha thứ cho mình.
Dễ là khi đặt ra các nguyên tắc nhưng khó là khi làm theo chúng.

More...

Những người bạn nên có

By CLB Văn học Xuân Diệu

Bạn thấy những người gần gũi nhất với mình như thế nào? Họ tốt bụng? Hài hước? Dễ đồng cảm? Thân thiện? Họ có thể có một trong những phẩm chất trên nhưng lý do thực sự khiến bạn làm thân với họ là vì họ có được những phẩm chất mà bạn mong mình có. Sau đây là 10 người bạn mà ta cần có trong cuộc sống:

- Một người thầy người cố vấn. Đây là người cho bạn những lời khuyên.

- Một người nuôi dưỡng - để bạn có thể tin tưởng trông cậy vào người đó.

- Một người bạn đồng minh - người luôn luôn ủng hộ bạn.

- Một người bạn tâm hồn - người luôn có chung quan điểm với bạn.

- Một người bạn đồng nghiệp - bạn có thể trò chuyện thân mật chia sẻ mọi điều với người đó ở cơ quan.

- Một người bạn thuở ấu thơ - giúp bạn nhớ lại một tuổi thơ êm đềm.

- Một người bạn trong cùng một hội - đó là người mà ta thân nhất trong cùng một hội nhóm cùng tham gia ví dụ như hội yêu thơ hội cầu lông hội các nữ doanh nhân.... để vui chơi trao đổi kiến thức kinh nghiệm.

- Bạn đồng cảnh - đó là những người có cùng cảnh ngộ với bạn ví dụ đang mang thai như bạn đang có chồng đi vắng dài ngày.... Người ấy sẽ có những cảm giác giống như bạn.

- Một người bạn cùng trong cơn khủng hoảng - người ấy sẽ chia sẻ nỗi đau đớn chung với bạn.

- Người đối lập với bạn - đó là người mà những điểm mạnh của người ấy lại là điểm yếu của bạn. Người đó sẽ giúp bạn khám phá những niềm vui mới trong cuộc sống.

Một người bạn có thể cùng lúc đảm nhiệm vài vai trò nhưng nên nhớ rằng không có một người nào có thể đáp ứng được tất cả mọi mong muốn trên của bạn. Nếu bạn cứ đòi hỏi điều đó thì mối quan hệ của bạn với người đó sẽ rất căng thẳng. Vì vậy bạn chớ vội đi kiếm tìm những người bạn mới mà bằng cách nào đó chứng tỏ cho những người bạn cũ của bạn thấy bạn đánh giá họ cao như thế nào.

theo xitrum.net

More...

Đừng bao giờ quên

By CLB Văn học Xuân Diệu

Sự hiện hữu của bạn là món quà cho thế giới này. Bạn là duy nhất và không ai thay thế được bạn. Cuộc đời bạn là tất cả những gì bạn muốn bạn hãy sống trọn vẹn từng ngày ngay từ bây giờ.

Hãy luôn sống trong những niềm vui chứ không phải là những phiền toái và bạn sẵn sàng đương đầu với những gì sẽ đến. Trong bạn hẳn sẽ luôn có quá nhiều câu hỏi hoài nghi... Nhưng hãy hiểu hãy dũng cảm... bạn sẽ thành người mạnh mẽ.
Đừng tự giới hạn mình. Những giấc mơ của bạn đang chờ bạn đánh thức và chinh phục. Đừng rời bỏ những quyết định quan trọng để tạo ra cơ hội của ngày mai. Bạn hãy vươn đến đỉnh cao và giá trị của chính mình.

More...

Khiếm khuyết

By CLB Văn học Xuân Diệu

Có một vòng tròn rất tự hào về thân hình của mình tròn một cách hoàn hảo đến từng milimét. Thế nhưng một sáng nọ thức dậy nó bỗng thấy mình mất một góc lớn hình tam giác.

Buồn bực vòng tròn tìm mảnh vỡ hình tam giác bị mất. Vì không còn hoàn hảo nên nó lăn rất chậm chạp.

Nó bắt đầu ngợi khen những bông hoa dại đang tỏa sắc bên đường. Nó tâm tình cùng sâu bọ. Nó tận hưởng ánh sáng mặt trời ấm áp. Vòng tròn tìm được nhiều mảnh vỡ nhưng chẳng mảnh nào vừa cả. Nó lại tiếp tục tìm kiếm. Một ngày kia nó tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít. Nó sướng đến run người. Giờ đây nó lại hoàn hảo như xưa. Nó ghép mảnh vỡ kia vào rồi lăn đi. Nhưng ơ kìa? Sao nó lăn nhanh đến thế nhanh đến nỗi các bông hoa nhòe đi trong mắt nó tiếng chuyện trò thì bạt đi trong gió. Vòng tròn nhận ra thế giới xung quanh nó trở nên khác hẳn khi nó lăn quá nhanh. Nó bèn dừng lại đặt mảnh vỡ bên đường rồi chầm chậm lăn đi!...

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','k5vv6f9ps9ek5g1034264b9t40','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-20 17:28:10','/ac14747/song-dep/page-0.html')