Trần Quang Khanh văn và báo

By CLB Văn học Xuân Diệu

LÊ HOÀI LƯƠNG


Ảnh: Đào Tiến Đạt

Khi tôi dùng cái tít có vẻ ngược này cho mấy cảm nhận của mình về một người đã làm báo chuyên nghiệp hơn 20 năm và thực sự thành tựu của anh tới giờ chủ yếu là ở khía cạnh báo chí có thể làm bạn ngạc nhiên. Nhất là khi tập sách đầu tiên của anh "Theo dấu trâu lung" lại là tập hợp 25 bút ký phóng sự anh lựa chọn như một đúc kết những bài viết cũng thiên về báo chí.

More...

Tập phóng sự của một cây bút giàu thực tế

By CLB Văn học Xuân Diệu

HÀ TÙNG SƠN - Đài PTTH Bình Định

(Đọc "Theo dấu trâu lung" của TRẦN QUANG KHANH - NXB Hội Nhà Văn -2008)

Trong giới làm báo Bình Định Trần Quang Khanh là một cây bút khá nổi trội. Sở trường của anh là nhng phóng sự đường dài lấm lem bụi đất với những nhân vật trải đời trong nắng gió để lao động kiếm sống kiểu như nhng nông dân dũng cảm và mưu trí trong thiên phóng sự đường rừng Theo dấu trâu lung.

More...

Lên đường “Theo dấu trâu lung”

By CLB Văn học Xuân Diệu

TRẦN ĐĂNG - Báo Lao Động

(Đọc "Theo dấu trâu lung" của TRẦN QUANG KHANH - NXB Hội Nhà Văn -2008)
 

Hồi còn học Đại học Tổng hợp Huế Quang Khanh có "lén lút" viết báo. Chỉ dừng lại ở "gương người tốt" thôi nhưng hồi ấy mà có bài đăng trên báo là oách lắm. Trong lúc bạn bè cùng lứa còn đang mất phương hướng trong việc chọn nghề khi ra trường thì anh chàng "râu mọc ngược" này đã quyết ăn thua đủ với nghề báo rồi. Khanh "vít" vào Báo Nghĩa Bình giờ là Báo Bình Định ngay sau khi ra trường. Thế mà đã 23 năm rồi. Lâu quá. Mà cũng nhanh quá. Tôi nhắc lại chút xíu về "chuyện cũ" cũng như tuổi nghề của Quang Khanh để thấy rằng gần một phần tư thế kỷ gắn với nghiệp viết lách mà đến hôm nay mới khăn quả mướp lên đường "Theo dấu trâu lung" thì quả là quá hẻo. Tôi biết Khanh đã nhiều đêm trằn trọc trong việc điểm mặt những "cầu - thủ - báo" của mình rồi lựa ra những anh chàng có sức khỏe tốt nhất phong độ cao nhất để đưa vào sân bóng chữ nghĩa này. Những bài viết trong tập sách này được xem như "gạo trên sàng" sau một kỳ tự sát hạch của chính người sinh ra chúng.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','4mefu0ntk9bh7av28h46vfsl40','0','Guest','0','54.196.42.8','2018-08-22 14:21:36','/ac14748/tac-pham-va-du-luan/page-4.html')