Sinh hoạt tháng 4: Giới thiệu truyện ngắn Trần Quang Khanh

By CLB Văn học Xuân Diệu

Tối qua 14.4.2011 sinh hoạt thường kì của CLB Xuân Diệu đã diễn ra với chủ đề chính là báo cáo kết quả đi trại sáng tác Vũng Tàu của một số anh chị em VNS đồng thời là hội viên CLBVH Xuân Diệu. Đặc biệt sau bao nhiêu năm lo lắng tổ chức hoạt động giới thiệu sáng tác của anh chị em hội viên chủ nhiệm CLB Trần Quang Khanh đã trở lại trình làng truyện ngắn Tiếng cú kêu viết tại trại sáng tác Vũng Tàu.
alt
Nhà văn Lê Hoài Lương hội viên CLB Xuân Diệu hội viên Hội NV Việt Nam đã đảm nhiệm vai trò MC một cách sinh động tạo được không khí cho buổi sinh hoạt văn xuôi vốn dĩ lắng trầm hơn thơ. Nhiều cây bút truyện ngắn của tỉnh cũng đã tham dự và đóng góp ý kiến cảm nhận xung quanh tác phẩm. Tiếng cú kêu đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của cây bút truyện ngắn Trần Quang Khanh.
Đóng góp cho chương trình sinh hoạt tháng 4 CLB có khá nhiều phát hiện bất ngờ sau phần "tái xuất truyện ngắn" của chủ nhiệm Trần Quang Khanh: PCN Đặng Quốc Khánh trình diễn vọng cổ qua nền nhạc đệm của cây Organner Vân tài hoa PCN Trần Hà Nam trình diễn ca khúc Ngẫu hứng Sông Hồng giọng ngâm thơ Kim Long biểu diễn trích đoạn "Cổ Miếu Vãn ca" tức Hồ Nguyệt Cô hóa cáo... Buổi sinh hoạt đã tạo được bầu không khí đầm ấm tình văn nghệ.
tqk
NGHỆ SĨ KIM LONG KHÔNG NGÂM THƠ MÀ LẠI HÁT BỘI...
 

More...

5 truyện ngắn gần 50 bài thơ

By CLB Văn học Xuân Diệu

Cùng 4 bức tranh 3 nhạc phẩm và hàng trăm bức ảnh là những gì thu hoạch được của đoàn Hội VHNT Bình Định gồm 15 hội viên dự trại sáng tác tại Nhà sáng tác Vũng Tàu (thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch) trong thời gian từ ngày 29.3 đến ngày 7.4.2011.

CLB Văn học Xuân Diệu sẽ chọn lọc đăng một số tác phẩm của các tác giả dự trại.

More...

Đoàn hội viên Hội VH-NT Bình Định dự trại sáng tác Vũng Tàu

By CLB Văn học Xuân Diệu

Ngày 29.3 15 hội viên Hội VH-NT Bình Định đã đến Nhà sáng tác Vũng Tàu thuộc Bộ VH-TT-DL tham dự trại sáng tác 15 ngày. Một số cây bút quen thuộc của Chi hội Văn học dự trại sáng tác lần này gồm: Khổng Vĩnh Nguyên Hồ Thế Phất Nguyễn Hoàn Nguyễn Huy Mai Thìn Trần Quang Khanh Huỳnh Kim Bửu… cùng các hoạ sĩ Chơn Hiền Duy Hồng (Chi hội Mỹ thuật) Hoàng Vân Thế Hùng (Chi hội Nhiếp ảnh) Võ Văn Vinh Dương Viết Hoà (Chi hội âm nhạc).

Tối 29.3 đoàn dự trại đã được sự tiếp đón nồng ấm của Ban giám đốc Nhà sáng tác và có bữa cơm đầu tiên ở đây.

More...

Tin buồn: Thân mẫu PCN Đặng Quốc Khánh từ trần

By CLB Văn học Xuân Diệu

Ban Chủ nhiệm CLB Văn học Xuân Diệu vô cùng thương tiếc báo tin:
Thân mẫu của nhà thơ Đặng Quốc Khánh - PCN CLB 

Cụ bà: NGUYỄN THỊ HOA 
Sinh năm 1927
Tại An Nhơn Bình Định
Đã từ trần vào lúc 4g40 ngày 29 tháng 3 năm 2011
(Nhằm ngày 25 tháng 2 Âm lịch năm Tân Mão)
Hưởng thọ: 84 tuổi
Lễ thành phục lúc 16h30 cùng ngày
Di quan: 15 giờ ngày 30 tháng 3 năm 2011
Lễ viếng bắt đầu lúc 18 giờ ngày 29.3.2011 tại 183 Quang Trung thị trấn Bình Định An Nhơn.

BCN CLB thông báo đến toàn thể hội viên và bạn bè thân hữu tập trung tại Trung tâm Văn hóa tỉnh lúc 17 giờ ngày 29 tháng 3 năm 2011 để cùng đi An Nhơn viếng tang.
Thành kính phân ưu với Phó Chủ nhiệm Đặng Quốc Khánh và gia đình!

More...

Thơ Võ Ngọc Thọ

By CLB Văn học Xuân Diệu

Là chủ đề buổi sinh hoạt thường kỳ được tổ chức lúc 19 giờ 30 tối nay (14.3) tại Trung tâm Văn hoá tỉnh. Sau “Sợi tóc và vầng trăng” (2002) “Ươm mầm trên sóng” (2005) Võ Ngọc Thọ vừa cho ra mắt tập thơ “Hạt bụi và hoa quỳnh” được người yêu thơ đón nhận với sự trân trọng hơn. “Hạt bụi và hoa quỳnh” đã ra mắt cùng bạn bè Võ Ngọc Thọ vào những ngày giáp Tết Tân Mão ở quán cà Phê Mỹ Phú trên đường Xuân Diệu TP Quy Nhơn với nhiều cung bậc cảm nhận và cảm xúc khác nhau.

CLB Văn học Xuân Diệu sẽ nhìn người thơ Võ Ngọc Thọ xuyên qua 3 tập thơ “Sợi tóc và vầng trăng” “Ươm mầm trên sóng” cùng “Hạt bụi và hoa quỳnh” trong buổi sinh hoạt tối nay. Với sự góp mặt của các ca sĩ Kiều Lệ Hiếu Thành Minh Tuấn và các giọng ngâm Tăng Tri Hải Đường cùng Vũ đoàn Hoàng Vũ… hy vọng đêm thơ Võ Ngọc Thọ sẽ sôi động và sâu lắng với nhiều cung bậc cảm xúc như chính cung bậc thơ của anh.

Trân trọng mời hội viên CLB Văn học Xuân Diệu và tất cả những người yêu thơ cùng tham dự.

More...

Ngày thơ Việt Nam về lại đồi Thi Nhân

By CLB Văn học Xuân Diệu

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 9 tại Bình Định được Hội VHNT Bình Định tổ chức đúng vào ngày Rằm tháng Giêng năm Tân Mão (nhằm ngày 17.2.2011) tại đồi Thi Nhân trong Khu di tích Ghềnh Ráng - mộ Hàn Mặc Tử. Đây là ngày thơ đầu tiên lãnh đạo Hội VHNT giao cho Chi hội Văn học làm kịch bản thực hiện phần nội dung và phối hợp cùng Ban Sáng tác trẻ Chi hội Âm nhạc Chi hội Mỹ thuật Chi hội nhiếp ảnh... cùng tổ chức bên cạnh sự giúp đỡ của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Công ty cổ phần du lịch Sài Gòn - Quy Nhơn Hội Nhà báo Bình Định và nhiều đơn vị doanh nghiệp đóng trên dịa bàn thành phố Quy Nhơn.

Nét đặc biệt trong Ngày thơ Việt Nam năm nay là việc tổ chức Hội trại thơ của các CLB gồm: CLB Văn học Xuân Diệu (Trung tâm Văn hóa tỉnh) CLB Văn nghệ trẻ (khoa Ngữ Văn Đaị học Quy Nhơn) CLB Trường Thi (trường THPT Quy Nhơn) CLB Văn học (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) CLB sáng tác trẻ (binhdinhonline.org) CLB Thư pháp (Nhà Văn hóa Lao Động).

Từ 15 giờ ngày Rằm tháng Giêng tại Đồi Thi Nhân sẽ diễn ra các hoạt động:

  • - Chương trình thơ nhạc của các CLB
  • - Triển lãm tranh ảnh nghệ thuật
  • - Triển lãm thơ (thư pháp)
  • - Triển lãm sách văn học của các tác giả ở Bình Định
  • - Thi thơ nhanh
  • - Nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn (Đồ Liễn) và các nhà thư pháp trẻ cho chữ đầu năm...

Từ 19 giờ đến 22 giờ đêm thơ Nguyên tiêu sẽ được thực hiện hoành tráng trên sân khấu lớn. Sau màn biểu diễn trống khai mạc và diễn ngâm các bài thơ "Nam quốc sơn hà" của Lý Thường Kiệt "Nguyên Tiêu" của Hồ Chí Minh là tiết mục thả thơ với gần 100 câu thơ của các nhà thơ Bình Định được thả bay lên bầu trời thơ mộng của đồi Thi nhân trong đêm trăng Nguyên tiêu.

Các bài thơ của các nhà thơ tiền bối: Hàn Mặc Tử Phạm Hổ Yến Lan... và các nhà thơ đương đại của Bình Định như: Lệ Thu Nguyễn Văn Chương Văn Trọng Hùng Mai Thìn Trần Viết Dũng Nguyễn Hoàn Huỳnh Kim Bửu Hồ Thế Phất Phạm Văn Phương Trần Quang Khanh Đặng Quốc Khánh... sẽ được các nghệ sĩ Kim Thành Tăng Tri Hoàng Quế Thùy Dung Thanh Bình Băng Châu Quý Nhất Minh Hoàng thể hiện cùng các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc.

Được biết từ 15 giờ đến 22 giờ ngày Rằm tháng Giêng Công ty cổ phần du lịch Sài Gòn - Quy Nhơn sẽ mở cửa miễn phí để tạo điều kiện cho công chúng vào thưởng ngoạn thơ như một sự hỗ trợ cho ngày thơ Nguyên tiêu Việt Nam tại Bình Định.

More...

CLB XUÂN DIỆU CHÚC MỪNG NĂM MỚI TÂN MÃO

By CLB Văn học Xuân Diệu

CLBVH XUÂN DIỆU CHÚC MỪNG NĂM MỚI TÂN MÃO ĐẾN TẤT CẢ HỘI VIÊN VÀ BẠN ĐỌC GẦN XA:
AN KHANG THỊNH VƯỢNG - BÚT LỰC SUNG MÃN - GẶT HÁI THÀNH CÔNG!
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TẾT CỦA CLB:
MỒNG 7 TẾT: GẶP GỠ NHÂN LỄ HẠ NÊU TẠI TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH
RẰM THÁNG GIÊNG: THAM GIA TRẠI THƠ CỦA CLB XUÂN DIỆU TRONG NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ IX TẠI ĐỒI THI NHÂN GÀNH RÁNG
XUÂN MỚI - MONG CÁC ANH CHỊ EM CÓ NHIỀU SÁNG TÁC HAY THAM GIA HAI BUỔI SINH HOẠT THƠ LỚN ĐẦU NĂM!

More...

Phóng sự ảnh: Tổng kết 20 năm CLBVH Xuân Diệu

By CLB Văn học Xuân Diệu

Ảnh của Trần Hoa Khá

More...

Slideshow: Tổng kết CLB Xuân Diệu

By CLB Văn học Xuân Diệu

Trong thời gian chờ đợi ảnh đẹp chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh buổi tổng kết 20 năm hoạt động CLB Xuân Diệu trong album của PCN Trần Hà Nam.

More...

Tổng kết CLB năm 2010

By CLB Văn học Xuân Diệu

Tối nay 14.1.2011 lúc 19h30 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh CLB Xuân Diệu sẽ tổ chức sinh hoạt tổng kết hoạt động năm 2010.
Năm 2010 CLB đã có nhiều hoạt động sôi nổi tạo được tiếng vang trong tỉnh. Đặc biệt lần đầu tiên đã tổ chức Ngày Thơ Việt Nam tại Bình Định ngay tại hội trường Quang Trung được đông đảo quần chúng tham gia sôi nổi. Bên cạnh đó các đêm sinh hoạt giới thiệu hội viên đã được tổ chức bài bản hơn vừa khang trang vừa ấm cúng...
Nhân dịp kỉ niệm 20 năm ngày thành lập CLB và kỉ niệm 25 năm ngày mất cố thi sĩ Xuân Diệu lễ dâng hương được tổ chức long trọng tại nhà lưu niệm Xuân Diệu tại Gò Bồi và hội thơ tại Văn chỉ Tuy Phước được người yêu thơ đánh giá cao. Đặc biệt trong năm qua CLB Xuân Diệu đã tổ chức trao thẻ cho các hội viên mới là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam như nhà thơ Lệ Thu nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ. Vào dịp đầu năm 2011 CLB lại đón nhận tin vui khi thành viên của CLB Xuân Diệu là nhà văn Lê Hoài Lương được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam.
Tại lễ tổng kết Ban Giám đốc trung tâm Văn hóa tỉnh và BCN CLB Xuân Diệu sẽ trao giải thưởng duy nhất của năm cho tập truyện ngắn Tiếng chuông chiều của nhà văn Lê Hoài Lương và 5 tặng thưởng cho 5 tập thơ: Tri âm của đất (Lệ Thu) Mùa thu biết thở ra hương (Huỳnh Kim Bửu) Ngày rêu xanh (Đào Viết Bửu) Chao sóng (Hồ Thế Phất) Hương của đất (Trịnh Hoài Linh).

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','vb6cigs275fgm02o4hellag1i6','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-20 17:38:48','/ac5549/tin-hoat-ang.html')