Câu lạc bộ Xuân Diệu kêu gọi hỗ trợ in sách

By CLB Văn học Xuân Diệu

Bản thảo Tuyển tập thơ văn Chào mừng 20 năm thành lập CLB Văn học Xuân Diệu đã hoàn tất. Ban Chủ nhiệm CLB và Hội đồng biên tập đang làm các thủ tục xin phép xuất bản để kịp ra mắt tập sách nhân Kỷ niệm 20 năm thành lập CLB vào dịp Tưởng niệm 25 năm ngày mất nhà thơ Xuân Diệu (18.12.2010).

Dự kiến chi phí cho tập sách khoảng 25 triệu đồng.

Để có tiền in sách Ban Chủ nhiệm CLB kêu gọi sự đóng góp của hội viên đã và đang sinh hoạt tại CLB; kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm của những người yêu văn chương; kêu gọi sự tài trợ của các doanh nghiệp.

Bạn đọc yêu văn chương Bình Định có thể giúp đỡ bằng cách đặt tiền trước để mua sách. Ban Chủ nhiệm CLB sẽ dành giá bán ưu đãi nhất với những trường hợp này.

Các doanh nghiệp có thể giúp đỡ bằng cách đăng ký quảng cáo trên bìa sách!

CLB Văn học Xuân Diệu xin tri ân mọi hình thức giúp đỡ để Tuyển tập thơ văn Chào mừng 20 năm thành lập CLB Văn học Xuân Diệu được ra mắt.

Ban Chủ nhiệm CLB Văn học Xuân Diệu vừa nhận được sự ủng hộ cho tập sách của:

  1. Nhà thơ Nguyễn Đình Sinh             2.000.000 đồng
  2. Nhà thơ Vân Bích                            1.000.000 đồng
  3. Nhạc sĩ Gia Thiện                               500.000 đồng

Mọi hình thức ủng hộ cho tập sách xin liên hệ
Chủ nhiệm CLB Trần Quang Khanh  Điện thoại số 0913487697   Email: quangkhanhbbd@gmail.com

Hoặc
Nguyễn Thị Thu Quý    Điện thoại số 01227177403

Xin chân thành cảm ơn!

More...

Sinh hoạt tháng 5

By CLB Văn học Xuân Diệu

Tháng 5 như thường lệ CLB Văn học Xuân Diệu tổ chức tổng kết năm trao giải thưởng và tặng thưởng cho những tác phẩm của hội viên trong năm qua trao giấy khen cho những hội viên có nhiều đóng góp...

Tuy nhiên 19 tháng 5 năm nay CLB Văn học Xuân Diệu tròn 20 tuổi Ban Chủ nhiệm CLB được sự cho phép và hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa tỉnh quyết dịnh tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập CLB kết hợp với tưởng niệm 25 ngày mất nhà thơ Xuân Diệu vào dịp giỗ Xuân Diệu (18.12). Các hoạt động lớn trong dịp này gồm: Tổng kết 20 năm hoạt động của CLB trao giải thưởng cho tác phẩm xuất sắc và tặng thưởng các tác phẩm được xuất bản trong năm khen thưởng hội viên có nhiều đóng góp tổ chức Festival thơ của CLB giới thiệu tuyển tập thơ văn của hội viên nhân kỷ niệm 20 năm thành lập CLB giỗ Xuân Diệu... sẽ được công chúng hóa.

Chính vì vậy buổi sinh hoạt tháng 5 được tổ chức vào lúc 19 giờ 30 ngày 20.5.2010 tại Phòng sinh hoạt của CLB sẽ bao gồm các hoạt động: Thơ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Bác Hồ nhìn lại 20 năm hoạt động của CLB Văn học Xuân Diệu giới thiệu thơ Lệ Thu và một số sáng tác mới của hội viên.

Trân trọng mời hội viên và các bạn yêu thơ tham gia buổi sinh hoạt.

More...

Vĩnh biệt Hoàng Cầm - hội viên danh dự CLB Xuân Diệu

By CLB Văn học Xuân Diệu


Hôm nay 06.5.2010 vào lúc 9 giờ 30 thi sĩ Hoàng Cầm - người thơ tài hoa xứ Kinh Bắc đã vĩnh biệt chúng ta!
Với CLB Văn học Xuân Diệu lại là một tổn thất nữa. Ngày vào Bình Định Hoàng Cầm đã tham dự sinh hoạt cùng CLB Xuân Diệu cảm kích vì mối duyên thơ ông đã vô cùng xúc động khi được công nhận là hội viên danh dự của CLB Văn học Xuân Diệu.
Ban chủ nhiệm CLB Văn học Xuân Diệu đại diện toàn thể hội viên xin chia buồn với gia đình thi sĩ Hoàng Cầm. Vĩnh biệt người hội viên danh dự tài hoa của Câu lạc bộ Văn học Xuân Diệu.

More...

TIN BUỒN: Nhà thơ Trần Lễ qua đời.

By CLB Văn học Xuân Diệu

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ văn học Xuân Diệu vô cùng thương tiếc báo tin:Nhà thơ TRẦN LỄ
Hội viên CLBVH Xuân Diệu.
Sinh năm: 1918 tại Phú Xuân - Hương Trà - Thừa Thiên Huế
Đã từ trần vào lúc : 12 giờ 00 ngày 04 tháng 5 năm 2010
Nhằm ngày 21 tháng 3 năm Canh Dần
Hưởng thọ 92 tuổi
Lễ viếng nhà thơ Trần Lễ bắt đầu lúc 9 giờ ngày 05 tháng 5 năm 2010 tại nhà riêng (Quán Pa-tê-sô 187A đường Tăng Bạt Hổ TP. Quy Nhơn)
Lễ di quan vào lúc 11 giờ 00 ngày 08 tháng 5 năm 2010
Lễ hạ huyệt vào lúc 12 giờ 00 ngày 08 tháng 5 năm 2010
Tại Nghĩa trang phường Bùi Thị Xuân thành phố Quy Nhơn.

More...

Nghỉ sinh hoạt tháng 4

By CLB Văn học Xuân Diệu

Do tập trung cho các hoạt động chuẩn bị kỷ niệm 20 năm thành lập CLB Văn học Xuân Diệu Ban Chủ nhiệm CLB thông báo không tổ chức kỳ sinh hoạt thường kỳ tháng 4.2010. Ban Chủ nhiệm đang nỗ lực vận động tài chính để xuất bản tuyển tập thơ văn của hội viên CLB nhân kỷ niệm 20 năm thành lập.

Hội viên cần điều chỉnh bản thảo xin liên lạc:

Nhà thơ Mai Thìn ĐT số: 0913442152 (nếu là thơ)

Nhà văn Lê Hoài Lương ĐT số: 0919226439 (nếu là văn xuôi)

trong thời gian từ nay đến hết ngày 30.4.2010

BCN CLB Văn học Xuân Diệu kêu gọi sự đóng góp tài chính của hội viên và các nhà hảo tâm để Tuyển tập thơ văn của CLB được sớm ra mắt...

More...

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với BCH Hội VHNT Bình Định

By CLB Văn học Xuân Diệu

Theo Lịch công tác tuần của UBND tỉnh đăng trên Cổng thông tin điện tử(binhdinh.gov.vn/BinhDinh/news_ref/grp336/item3768/lichcongtac.pdf) từ 7 giờ đến 9 giờ sáng ngày 14.4.2010 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thiện sẽ có buổi làm việc với các thành viên của BCH Hội VHNT tỉnh Bình Định. Tham dự buổi làm việc này có  lãnh đạo Sở Nội vụ và các chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh.
Nội dung cuộc làm việc CLB Văn học Xuân Diệu sẽ thông tin cùng bạn đọc sau

More...

Vũ đại ca “ẵm” 2 giải thưởng của Hội NSSK Việt Nam

By CLB Văn học Xuân Diệu

 

Nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn hội viên CLB Văn học Xuân Diệu hội viên Hội NSSK Việt Nam đang chuẩn bị áo xống và... sức khỏe ở tuổi 87 để chiều ngày 8.4 lên đường "ẵm" giải thưởng của Hội NSSK Việt Nam. Theo giấy mời ngày 9.4 lễ trao giải thưởng Hội NSSK Việt Nam năm 2009 cho các tác giả khu vực phía Nam sẽ được tổ chức tại TP HCM. Ở giải thưởng này Vũ đại ca  "ẵm" liền hai giải cho phần Giải thưởng ấn phẩm sách nghiên cứu lý luận. Gồm giải A (duy nhất) với bộ ba tác phẩm nghiên cứu về Đào Tấn: Đào Tấn thơ và từ Đào Tấn tuồng hát bội Đào Tấn qua thư tịch (CLB Văn học Xuân Diệu đã trao giải thưởng chính thức thường niên) và giải B với tác phẩm "Chầu đôi" sưu tầm giới thiệu về công trình nghiên cứu lịch sử sân khấu hát bội của học giả Trúc Tôn Phạm Phú Tiết.

Ở Bình Định còn có tác giả Đoàn Thanh Tâm (Đoàn dân ca kịch bài chòi) đoạt giải C phần Giải thưởng kịch bản với vở "Vua điên".

More...

Thơ Hồ Thế Phất

By CLB Văn học Xuân Diệu

Là chủ đề chính của đêm sinh hoạt CLB Văn học Xuân Diệu sẽ được tổ chức vào 7 giờ 30 tối 14.3 tới đây. Tại buổi giới thiệu thơ Hồ Thế Phất này các hội viên sẽ được nghe các bài viết của các tác giả Lê Hoài Lương Trần Hà Nam Võ Ngọc Thọ Lê Bá Duy Phạm Phú Phong... và PGS. TS Hồ Thế Hà về thơ và cuộc đời thơ của thi sĩ Hồ Thế Phất. Các nghệ sĩ sẽ tham gia ngâm một số bài thơ hay của Hồ Thế Phất do BCN CLB Văn học Xuân Diệu tuyển chọn.

Cũng tại đêm sinh hoạt này CLB Văn học Xuân Diệu sẽ kết nạp và trao thẻ hội viên cho các hội viên mới:

  1. Anh Huỳnh Kim Bửu hội viên Hội VHNT Bình Định;
  2. Chị Nguyễn Mỹ Nữ hội viên Hội Nhà văn Việt Nam; hội viên Hội VHNT Bình Định;
  3. Anh Đỗ Ngọc Hoánh viết văn xuôi;

More...

Đại hội thành lập Hội VH-NT An Nhơn

By CLB Văn học Xuân Diệu

Sáng nay ngày 10.3.2010 tại Hội trường Thư viện huyện An Nhơn đã diễn ra Đại hội thành lập Hội VHNT An Nhơn.

Về dự đại hội nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng được giới thiệu là Chủ tịch Hội VHNT Bình Định và được ông Từ Văn Minh - người dẫn chương trình Đại hội - mời "phát biểu chỉ đạo". Tuy nhiên trước khi phát biểu ông Mừng đã đính chính cho rằng Hội VHNT Bình Định và Hội VHNT An Nhơn là "ngang nhau" về mặt pháp nhân nên không ai chỉ đạo ai.

More...

Giới thiệu thơ Hồ Thế Phất

By CLB Văn học Xuân Diệu

Ngày 14.3.2010 CLB Văn học Xuân Diệu tổ chức giới thiệu thơ của hội viên Hồ Thế Phất một cây bút thơ quen thuộc trong tỉnh nhân dịp anh vừa cho ra đời tập thơ thứ 6: Chao Sóng (NXB Thuận Hoá 2009). Tại buổi sinh hoạt sẽ có các bài bình thơ Hồ Thế Phất của Lê Hoài Lương Trần Hà Nam và phần cảm nhận giao lưu của những bạn bè văn nghệ. Đồng thời các tác phẩm của Hồ Thế Phất sẽ được diễn ngâm qua các giọng ngâm quen thuộc nổi tiếng trong tỉnh.
Vừa qua Đài phát thanh truyền hình Bình Định cũng đã trân trọng giới thiệu tập thơ Chao Sóng của nhà thơ Hồ Thế Phất trên sóng truyền hình. Xin giới thiệu với bạn văn chương.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','gim6hic7iu7vgj1ksod264ivr0','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 13:03:22','/ac5549/tin-hoat-ang/page-3.html')