Ngày Thơ ở Quy Nhơn

By CLB Văn học Xuân Diệu

Đài PTTH Bình Định đã phát phóng sự Ngày Thơ tại Bình Định chúng tôi xin trích đăng một phần hoạt động của CLB Xuân Diệu và trường THPT Quy Nhơn. Phim quay lại từ màn ảnh truyền hình!

More...

Lời Tri ân!

By CLB Văn học Xuân Diệu

Bằng hình thức xã hội hóa CLB Văn học Xuân Diệu - Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định đã thực hiện thành công Đêm thơ Nguyên tiêu hoành tráng và xúc cảm tại thành phố Quy Nhơn vào đêm Rằm tháng giêng năm 2010.

Chúng tôi trân trọng tri ân:

Nhà thơ Văn Trọng Hùng Giám đốc Sở VH-TT-DL Bình Định;
Ông Đinh Khắc Diện Phó giám đốc Thường trực Sở VH-TT-DL Bình Định;
Ông Nguyễn Văn Minh Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Bình Định;
Ông Nguyễn Thanh Sơn Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Bình Định;
Ông Nguyễn An Pha nguyên Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Bình Định;
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;
Phòng PA 25 Công an tỉnh;
Ông Vũ Ngọc Liễn nhà nghiên cứu văn hóa;
Nhà thơ Lệ Thu hội viên Hội Nhà văn Việt Nam;
Nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ hội viên Hội Nhà văn Việt Nam;
Nhà giáo ưu tú Trương Tham;
Ông Hồ Sĩ Duy nguyên hiệu trưởng Trường Quốc học Quy Nhơn;
Nhà thơ Thanh Tùng người Bình Định sinh sống ở TP Hồ Chí Minh;
Các nghệ sĩ: Tăng Tri Minh Hoàng Thanh Hải Bích Hạnh Thùy Dung Băng Châu Quý Nhất Kim Chi Hải Đường... và các nhạc công;
Họa sĩ  Lê Duy Khanh họa sĩ Bình Tuy;
Đội văn nghệ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định;
Trường THPT  Chuyên Lê Quý Đôn;
Trường THPT Quy Nhơn;
CLB Thơ Đường Hoài Nhơn;
CLB Thơ phường Trần Phú TP Quy Nhơn;
Các nhà báo: Huỳnh Thúc Giáp Đình Phú Hữu Vinh Hoài Thu Ngọc Tú Mai Thìn Quốc Hùng Đào Quý Thanh Xuân Vinh...
Các nhà thơ Đào Duy Anh Nguyễn Thanh Xuân...
Đ
ã tham dự đóng góp tiết mục đóng góp ý kiến góp phần quan trọng vào sự thành công của Đêm thơ Nguyên tiêu ở TP Quy Nhơn.

Chúng tôi trân trọng tri ân sự đóng góp vật chất của:

Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định: 9 triệu đồng;
Nhà thơ Thanh Tùng (TP Hồ Chí Minh): 1 5 triệu đồng;
Nhà thơ Triệu Minh (CLB Văn học Xuân Diệu): 500.000 đồng;
Ông Nguyễn Đình Nhâm (CLB Văn học Xuân Diệu): 500.000 đồng;
Nhà thơ Trần Như Luận (CLB Văn học Xuân Diệu): 500.000 đồng;
Nhà thơ Võ Ngọc Thọ (CLB Văn học Xuân Diệu): 200.000 đồng;
Nhà thơ Trần Hoa Khá (CLB Văn học Xuân Diệu): 100.000 đồng.
CLB Văn học Xuân Diệu -
Trung tâm Văn hóa Bình Định

More...

Toàn cảnh Nguyên Tiêu CLB Xuân Diệu Bình Định 2010

By CLB Văn học Xuân Diệu

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hoa Khá đã gửi cho BCN CLBVH Xuân Diệu toàn bộ hình ảnh hoạt động Nguyên Tiêu của CLB từ chiều đến tối Rằm tháng Giêng năm 2010 qua góc nhìn của anh. Xin tuyển chọn giới thiệu cùng bạn đọc.

More...

Đêm thơ Nguyên Tiêu của CLB Xuân Diệu

By CLB Văn học Xuân Diệu

Chào mừng Ngày thơ Việt Nam được sự đồng ý của Sở VH-TT-DL Bình Định Trung tâm Văn hóa tỉnh chỉ đạo CLB Văn học Xuân Diệu tổ chức Đêm thơ Nguyên Tiêu với chủ đề "Xuân quê hương" tại tiền sảnh của Trung tâm bên tượng đài Quang Trung - TP Quy Nhơn.

Đêm thơ chính thức khai mạc lúc 19g30 giờ ngày 28.2.2010 (tức Rằm tháng Giêng năm Canh Dần) gồm 20 tiết mục thơ của Bác Hồ Lý Thường Kiệt Xuân Diệu và các nhà thơ ở Bình Định xen kẽ có một số tiết mục ca múa nhạc. Sau lời khai mạc và tiếng trống khai hội thơ phần thả thơ sẽ có hàng trăm câu thơ hay của các nhà thơ ở Bình Định cột lên bóng bay thả bay lên bầu trời.

More...

Gặp mặt đầu năm

By CLB Văn học Xuân Diệu

Như thường lệ 19 giờ tối nay mùng bảy tháng Giêng năm Canh Dần CLB Văn học Xuân Diệu tổ chức gặp mặt đầu năm tại phòng sinh hoạt của CLB. Tại buổi gặp mặt đầm ấm này Ban Giám đốc TTVH tỉnh Ban Chủ nhiệm CLB sẽ chúc tết hội viên. Bánh mức rượu tết và cả những bài thơ khai bút đầu năm do hội viên mang đến sẽ được chia sẻ tại đây. Cũng tại buổi gặp mặt này tập thơ đầu tiên của năm Canh Dần của nhà thơ Hồ Thế Phất  sẽ ra mắt cùng CLB.

More...

Nhà thơ Bùi Thị Xuân Mai được kết nạp Hội Nhà văn Việt Nam

By CLB Văn học Xuân DiệuNhà thơ Bùi Thị Xuân Mai sinh ngày 12.7.1948; quê quán: xã Vĩnh Thịnh huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định; hiện ở tại: 83 Tôn Đức Thắng TP Quy Nhơn nguyên Phó tổng biên tập Báo Bình Định hội viên Chi hội Văn học Hội VHNT Bình Định hội viên CLB Văn học Xuân Diệu là một trong những người sáng lập ra CLB Văn học Xuân Diệu từng là "bà đỡ" của CLB lúc còn ở cương vị Giám đốc Trung tâm VHTT tỉnh Bình Định ... vừa được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam cùng với 39 nhà văn nhà thơ khác trong cả nước.

Được biết ở Bình Định có 5 nhà văn nhà thơ cùng được đề cử kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam trong đợt này gồm: nhà thơ Văn Trọng Hùng nhà văn Trần Quang Lộc nhà văn Lê Hoài Lương nhà thơ Bùi Thị Xuân Mai và nhà thơ Mai Thìn song chỉ nhà thơ Bùi Thị Xuân Mai được BCH Hội chuẩn y.

CLB Văn học Xuân Diệu xin chúc mừng chị và báo tin cùng bạn bè

More...

Ngày hạnh phúc của Đào Viết Bửu

By CLB Văn học Xuân DiệuHôm qua (14.1) thực sự là ngày hạnh phúc của thi sĩ họ Đào. Buổi sáng Báo Bình Định và Báo Bình Định điện tử đăng tải bài viết "Đào Viết Bửu đã có ngày rêu xanh" của Tuyết Nhung (Lê Hoài Lương) buổi chiều Đài Phát thanh Bình Định dành một chương trình 10 phút cho những bài viết về tập thơ "Ngày rêu xanh" cùng những bài thơ của Đào Viết Bửu và buổi tối CLB Văn học Xuân Diệu dành trọn vẹn một đêm "Thơ "Ngày rêu xanh"".

More...

Thơ "Ngày rêu xanh"

By CLB Văn học Xuân Diệu

Là chủ đề đêm sinh hoạt thường kỳ tháng 1.2010 của CLB Văn học Xuân Diệu. "Ngày rêu xanh" chính là tên tập thơ của Đào Viết Bửu. Thơ anh nổi tiếng ở Bình Định từ lâu song đến tuổi 60 anh mới có điều kiện cho ra mắt tập thơ đầu.

"Ngày rêu xanh" tập hợp những bài thơ phóng túng của những trải nghiệm đời gian truân qua lăng kính của một tâm hồn thơ đa đoan. "Ngày rêu xanh" sẽ được cảm nhận tại đêm sinh hoạt qua các bài viết của Lê Hoài Lương Nguyễn Thị Phụng Đinh Hà Triều... và các giọng ngâm Bích Hạnh Hải Đường Kim Long...

Đây là đêm sinh hoạt cuối cùng của CLB Văn học Xuân Diệu trong năm con trâu đầy rẫy những sóng gió trong làng văn Bình Định!

Buổi sinh hoạt tiếp theo sẽ nhằm vào ngày hạ nêu - mùng 7 tháng giêng năm Canh Dần!

More...

Đình chỉ thi hành quyết định kỷ luật nhà văn Lê Hoài Lương

By CLB Văn học Xuân Diệu

Sở Nội vụ vừa có công văn yêu cầu Hội VHNT Bình Định triệu tập cuộc họp Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hội VHNT Bình Định vào lúc 8 giờ ngày 30.12.2009 để công bố kết quả kiểm tra quy trình thủ tục kỷ luật đối với hội viên Lê Hoài Lương và công bố quyết định đình chỉ việc thi hành Quyết định số 39 kỷ luật khai trừ ông Lê Hoài Lương .
Theo công văn này thành phần dự họp ngoài Ban Chấp hành Ban Kiểm tra của Hội còn có đại diện Sở Nội vụ Ban Tuyên giáo Ban Kiểm tra Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Theo Sở Nội vụ việc kỷ luật khai trừ ông Lê Hoài Lương Chi hội trưởng Chi hội Văn học ra khỏi Hội VHNT Bình Định do Chủ tịch Hội Nguyễn Thanh Mừng lãnh đạo đã làm không đúng quy trình thủ tục. Sở Nội vụ yêu cầu Hội VHNT Bình Định phải làm lại quy trình thủ tục kỷ luật hội viên. Nghĩa là ông Lê Hoài Lương phải được kiểm điểm từ cấp chi hội và nếu có khuyết điểm đến mức phải kỷ luật thì phải do chính hội viên của Chi hội Văn học đề xuất hình thức kỷ luật lên Ban Chấp hành. Quyết định này đồng nghĩa với việc phủ nhận Quyết định số 39 kỷ luật khai trừ ông Lê Hoài Lương do ông Nguyễn Quốc Hùng Thường vụ trực Hội VHNT Bình Định ký thế Chủ tịch hội ngày 10.7.2009 và ông Lê Hoài Lương vẫn là hội viên và là Chi hội trưởng Chi hội Văn học của Hội VHNT Bình Định.

More...

Giỗ Xuân Diệu lớn chưa từng có

By CLB Văn học Xuân Diệu

         

Với sự có mặt của lãnh đạo Sở VH-TT-DL; Bí thư Huyện uỷ Phó Chủ tịch HĐND Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước; lãnh đạo Hội VHNT Bình Định; Đảng ủy chính quyền xã Phước Hòa đơn vị thực hiện là CLB Văn học Xuân Diệu thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh đã phối hợp với Phòng VHTT- Trung tâm VHTT huyện Tuy Phước tổ chức giỗ Xuân Diệu lần thứ 24 lớn nhất từ trước đến nay.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','3840nf42mersibum69gie122p5','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 13:03:11','/ac5549/tin-hoat-ang/page-4.html')