Nhà thơ Xuân Diệu về với nhân dân

By CLB Văn học Xuân Diệu

Tối qua 18.12.2009 lễ giỗ Xuân Diệu lần thứ 24 đã được tổ chức trọng thể tại quê ngoại nhà thơ: làng Tùng Giản Phước Hoà Tuy Phước. Ngay sau lễ là chương trình đêm thơ Xuân diệu với quê hương được tổ chức ngay trên sông Gò Bồi. Đông đảo nhân dân quanh vùng đã hân hoan đón chào nhà thơ hồi sinh với quê hương qua những giọng ngâm bài hát đặc sắc. Rất đông người ngay sau đó đã vào viếng nhà thơ và thăm khu lưu niệm nhà thơ Xuân Diệu. Chúng tôi xin chuyển đến những hình ảnh ghi nhanh hoạt động của PCN Trần Hà Nam

More...

Giỗ Xuân Diệu tổ chức lớn ở Gò Bồi

By CLB Văn học Xuân Diệu

Được sự đồng ý của UBND huyện Tuy Phước Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch ngày mai (18.12.2009) CLB Văn học Xuân Diệu Trung tâm Văn hóa Bình Định phối hợp với Phòng Văn hóa và Trung tâm VH-TT-TT huyện Tuy Phước sẽ tổ chức tưởng niệm 24 năm ngày mất nhà thơ Xuân Diệu (18.12.1985 - 18.12.2009) với quy mô lớn tại Gò Bồi thuộc thôn Tùng Giản xã Phước Hòa huyện Tuy Phước.

Phần lễ sẽ diễn ra lúc 16 giờ tại Nhà lưu niệm Xuân Diệu theo nghi thức giỗ truyền thống. Nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn trong trang phục cổ truyền (khăn đóng áo dài) làm chánh tế sẽ khai lễ dâng hương cùng với phần nhạc lễ phụ họa do đội nhạc lễ Nhà hát tuồng Đào Tấn trình diễn. Sau đó là bài diễn văn ca ngợi công đức của nhà thơ Xuân Diệu trong sự nghiệp văn chương nước nhà của lãnh đạo UBND huyện Tuy Phước. Giỗ Xuân Diệu trang trọng với 9 mâm cúng và những món ăn truyền thống mà sinh thời Xuân Diệu ưa thích đặc biệt có món trứng gà nướng do Nhà hàng Dương Long Tháp dâng cúng...

Phần hội diễn ra lúc 19 giờ trên sân khấu nổi trên sông Gò Bồi (phía trước Nhà lưu niệm Xuân Diệu). Ở phần giao lưu có sự tham gia của nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Phúc Liêm (đại diện gia đình nhà thơ Xuân Diệu) nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn anh Trà Bích Sơn (con trai người bạn thân của Xuân Diệu - ông Trà Văn Tri)... Đặc biệt Chương trình giao lưu thơ nhạc Xuân Diệu với quê hương năm nay có sự góp mặt của thầy trò trường THPT số 2 huyện Tuy Phước. Các nghệ sĩ Băng Châu Thùy Dung Thanh Hải sẽ có dịp trỗ tài ngâm thơ Xuân Diệu thơ của các nhà thơ Bình Định dưới sự dẫn dắt chương trình của 2 MC Nguyễn Mỹ Nữ và Trần Quang Khanh. Ngoài chương trình ca nhạc của trường một số ca sĩ ở huyện Tuy Phước cũng sẽ đóng góp vào chương trình những ca khúc ca ngợi quê hương!

Xe ô tô sẽ đón hội viên CLB Văn học Xuân Diệu lên tham gia lễ hội tưởng niệm 24 năm ngày mất nhà thơ Xuân Diệu ở Gò Bồi lúc 15 giờ ngày 18.12.2009.

More...

Ảnh sinh hoạt tháng 11

By CLB Văn học Xuân Diệu

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hoa Khá vừa gửi cho CLB Xuân Diệu chùm ảnh sinh hoạt tháng 11. Xin chọn giới thiệu vài tấm


Phó Chủ nhiệm Trần Hà Nam MC chính của chương trình sinh hoạt

More...

Sinh hoạt CLB tháng 11

By CLB Văn học Xuân Diệu

 
Clip: PCN Đặng Quốc Khánh ngâm thơ tác giả Thuỳ Mai.

More...

Giới thiệu sáng tác mới

By CLB Văn học Xuân Diệu

Đó là chủ đề của đêm sinh hoạt thường kỳ tháng 11 của CLB Văn học Xuân Diệu sẽ được tổ chức vào tối nay (14.11) tại Trung tâm VHTT tỉnh. Tất cả các sáng tác mới nhất của hội viên tham dự đêm sinh hoạt sẽ được các tác giả tự trình bày hoặc nghệ sĩ ngâm thơ. Xen kẽ với các tiết mục thơ là các tiết mục ca nhạc của các ca sĩ quen thuộc trong tỉnh và tiết mục độc tấu saxophone của ca sĩ Minh Tuấn.Đêm sinh hoạt cũng sẽ bàn việc tổ chức giỗ Xuân Diệu và thông qua kế hoạch tổ chức Đêm thơ nhạc Xuân Diệu với Quê hương trên sông Gò Bồi (Tuy Phước) vào ngày 28.12 tới.

More...

Giải quyết các tồn tại của Hội VHNT Bình Định

By CLB Văn học Xuân Diệu

Theo lịch công tác tuần đăng trên Cổng giao tiếp điện tử Bình Định tại địa chỉ: http://www.binhdinh.gov.vn/ chiều nay (26.10.2009) tại Văn phòng UBND tỉnh diễn ra cuộc họp giải quyết các tồn tại của Hội VHNT tỉnh Bình Định do đồng chí Lê Hữu Lộc UVTV Tỉnh ủy Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì. Tham dự cuộc họp này có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy Văn phòng Tỉnh ủy Thường trực Đảng ủy Dân Chính Đảng Sở Nội vụ và Tổ công tác kiểm tra quy trình thủ tục khai trừ nhà văn Lê Hoài Lương Chi hội trưởng Chi hội Văn học do BCH Hội VHNT Bình Định tiến hành vào ngày 10.7.2009.

More...

Blog CLB Văn học Xuân Diệu sơ kết

By CLB Văn học Xuân Diệu

Nhân số lượt truy cập đạt con số 66.666 sau 26 tháng thành lập blog tại Trung tâm VHTT tỉnh Bình Định Ban Chủ nhiệm CLB Văn học Xuân Diệu vừa tổ chức sơ kết hoạt động của http://clbxuandieu.vnweblogs.com/ nhằm đánh giá ưu khuyết điểm của blog bàn phương hướng tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tin bài. Tham dự buổi sơ kết có mặt Chủ nhiệm và 3 Phó Chủ nhiệm của CLB. Các đồng chí: Chung Thế Nghiệp Phó Giám đốc Trung tâm VHTT tỉnh Nguyễn Thị Thu Hằng Trưởng phòng nghiệp vụ  và Nguyễn Thị Quý cán bộ phụ trách hoạt động CLB của Trung tâm.

Chủ nhiệm CLB chủ bút blog của CLB Văn học Xuân Diệu nhà báo Trần Quang Khanh đọc Báo cáo sơ kết hoạt động của blog clbxuandieu.vnweblog.com. (Xin xem toàn văn bản báo cáo dưới đây).

Các đại biểu có mặt tại buổi sơ kết đều thống nhất với nội dung báo cáo và lưu ý Ban quản trị blog cần nỗ lực nhiều hơn nữa để duy trì chất lượng bài vở của blog; đặc biệt lưu ý vấn đề kiểm duyệt các góp ý bảo đảm các góp ý hiển hiện trên blog vừa mang tính chất là diễn đàn bình luận thậm chí tranh luận các vấn đề đặt ra từ entry song không nên dùng những từ ngữ nặng nề phỉ báng nhau...

More...

Tươi trẻ đêm thơ người cao tuổi

By CLB Văn học Xuân Diệu

 

Gần 40 hội viên đã đến Nhà sinh hoạt CLB của Trung tâm VHTT tỉnh để tham dự đêm sinh hoạtthường kỳ của CLB Văn học Xuân Diệu tháng 10 với chủ đề "Thơ Người cao tuổi" vào tối hôm qua (14.10). Sau lời phi lộ tôn vinh những đóng góp của những nhà thơ cao tuổi đang sinh hoạt tại CLB Văn học Xuân Diệu đối với nền thơ đất nước tỉnh nhà và CLB của Chủ nhiệm CLB MC Đặng Quốc Khánh Phó chủ nhiệm CLB đã bắt đầu chủ đề chính bằng bài viết "Người cao tuổi làm thơ trên Đất Võ và lần lượt giới thiệu các nhà thơ cao tuổi trong CLB giao lưu và đọc thơ hoặc nhờ các nghệ sĩ Hải Đường Kim Long ngâm cho những bài thơ của mình. Dẫu thơ do người cao tuổi sáng tác nhưng đêm thơ đã diễn trong không khí tươi trẻ ấm cúng.
CLB Văn học Xuân Diệu xin giới thiệu chùm ảnh của NSNA Trần Hoa Khá ghi lại những giây phút tươi vui trong đêm sinh hoạt

More...

Thơ “Người cao tuổi”

By CLB Văn học Xuân DiệuĐó là chủ đề của đêm sinh hoạt thường kỳ tháng 10 của CLB Văn học Xuân Diệu sẽ diễn ra tại Trung tâm VHTT tỉnh vào tối nay (14.10).

Người cao tuổi là một bộ phận hội viên quan trọng của CLB Văn học Xuân Diệu. Hiện nay CLB có gần nửa số hội viên là người cao tuổi trong số này có  nhiều  nhà thơ thành danh và đóng góp lớn cho nền thi ca của đất nước và tỉnh nhà như các nhà thơ: Lệ Thu Nguyễn Văn Chương (hội viên Hội Nhà văn Việt Nam) Bùi Thị Xuân Mai Vân Bích Hồ Thế Phất Đào Viết Bửu Phan Văn Thuần Thế Hùng... Nhiều hội viên có đóng góp lớn cho sự tồn tại và phát triển của CLB như Nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn...

CLB Văn học Xuân Diệu cũng có một bộ phận người cao tuổi chuyên làm thơ Đường và chính họ đã làm thêm sự đa sắc cho hoạt động của CLB.

Dành riêng cho hội viên là người cao tuổi một đêm thơ trong tháng tôn vinh người cao tuổi nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 1.10 cũng chính là hình thức tôn vinh sự đóng góp của họ đối với một CLB Văn học có bề dày hoạt động gần 20 năm!

More...

Đêm Khổng Vĩnh Nguyên: hoành tráng xúc cảm

By CLB Văn học Xuân Diệu

 

Đêm qua thực sự là đêm hạnh phúc của thi sĩ Khổng Vĩnh Nguyên khi 50 chiếc ghế trong phòng sinh hoạt của CLB Văn học Xuân Diệu không còn một chỗ trống. 3 máy quay phim chuyên nghiệp trong đó có một là của tổ PV của Đài PTTH Bình Định đến thực hiện phóng sự chân dung Khổng thi sĩ...

Hội viên CLB và bạn bè đã đến nghe những nhà thơ nhà phê bình nói về thơ Khổng nghe ngâm thơ Khổng nói cảm nhận của mình về Khổng và nghe khổng tâm tình. Bạn bè hiếm khi tin lời Khổng nhưng đêm qua họ đã tin vì Khổng đã trò chuyện chân thực đến bất ngờ.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','5udceb28efs6gv80s0cp179gk0','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 13:03:16','/ac5549/tin-hoat-ang/page-5.html')