Sinh hoạt tháng 9

By CLB Văn học Xuân Diệu

"Thơ Khổng Vĩnh Nguyên" là chủ đề chính của đêm sinh hoạt thường kỳ của CLB Văn học Xuân Diệu vào tối 14.9 tại phòng sinh hoạt của CLB ở Trung tâm VHTT tỉnh.

Là hội viên CLB từ những ngày mới thành lập Khổng Vĩnh Nguyên vừa cho ra mắt tập thơ thứ 5 (tính từ sau giải phóng) - tập "Du hành lục bát" - như một khái quát của chặng đường thơ - đường đời phiêu linh và chua cay.

"Du hành lục bát" đã được công chúng yêu thơ đón nhận như một thức thơ lạ lan man qua triền quê với biển với rừng với sóng với gió với cung hằng và những biệt ly rã rời...

More...

Nồng nàn đêm thơ Biển đảo quê hương

By CLB Văn học Xuân Diệu

 
Hơn 20 hội viên CLB Văn học Xuân Diệu đã tham dự đêm sinh hoạt với chủ đề Thơ Biển đảo quê hương. Đêm thơ có sự góp mặt của 4 nghệ sĩ Băng Châu Bích Hạnh Minh Tuấn và Hiếu Thành.

6 bài thơ viết về biển đảo của các tác giả Mai Thìn Vân Bích Hồ Thế Phất Nguyễn Văn Chương Huỳnh Kim Bửu Trần Quang Khanh trong đó có một số bài hình thức diễn đạt phóng khoáng gần với văn xuôi song đã được các nghệ sĩ Băng Châu và Bích Hạnh diễn ngâm thật tài tình gây xúc động mạnh cả khán phòng.

Đêm sinh hoạt cũng được nghe bài bình những bài thơ viết về đề tài này rất xác đáng của nhà văn Lê Hoài Lương.

More...

Thơ biển đảo quê hương

By CLB Văn học Xuân Diệu

Là chủ đề chính trong đêm sinh hoạt tối 14.8 của CLB Văn học Xuân Diệu tại phòng sinh hoạt của CLB thuộc Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh.

Những bài thơ viết về biển đảo quê hương đặc biệt là các bài thơ mới sáng tác trong chuyến thực tế ở xã đảo Nhơn Châu sẽ được một số nghệ sĩ ngâm thơ chuyên nghiệp trình bày.

Đêm sinh hoạt cũng sẽ sơ kết 2 năm blog của CLB Văn học Xuân Diệu và giới thiệu một số tác phẩm của một số hội viên vừa mới kết nạp vào CLB.

More...

Một chuyến dã ngoại thú vị

By CLB Văn học Xuân DiệuĐó là cuộc giao lưu giữa CLB Văn học Xuân Diệu và Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong diễn ra vừa tròn một tuần tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong và khu du lịch Hầm Hô.

Bất ngờ là chuyến xe 16 chỗ  của Trung tâm Văn hóa tỉnh đã không đủ sức chứa cho số hội viên tham dự cuộc giao lưu này để cuối cùng sau khi đã nhét đầy (20 chỗ) ông Phó Chủ nhiệm Đặng Quốc Khánh cùng 3 hội viên gạo cội của CLB là Hồ Thế Phất Đào Viết Bửu và Phạm Vân Hiền phải rớt lại đi xe buýt.

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong Giám đốc bác sĩ nhà thơ Trương Quang Đạt cùng cán bộ nhân viên của bệnh viện đã đón tiếp trọng thị. Sau khi nghe báo cáo quá trình hình thành và phát triển của bệnh viện đoàn đã được đưa vào Khu du lịch Hầm Hô. Tại đây buổi tiệc chiêu đãi đã diễn ra trong không khí vui tươi và ấm tình bè bạn. Tham dự ngoài đoàn của CLB có Ban giám đốc bệnh viện cùng gần 20 bác sĩ công nhân viên của bệnh viện và một số nhà thơ ở Tây Sơn như: Trần Viết Dũng Cao Văn Tam...

More...

Dã ngoại ở Tây Sơn

By CLB Văn học Xuân Diệu

Được sự giúp đỡ tạo điều kiện của Trung tâm Văn hóa tỉnh và Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong CLB Văn học Xuân Diệu sẽ tổ chức chuyến sinh hoạt dã ngoại ở Tây Sơn (thay buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 6).

Theo kế hoạch cac hội viên CLB có mặt tại Trung tâm Văn hóa tỉnh lúc 14 giờ ngày 16.6.2009 để ô tô đưa lên Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong. Từ 15 giờ 30 đến 17 giờ các hội viên tham dự chuyến đi sẽ có dịp tìm hiểu về quá trình hình thành và hoạt động của Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong (cơ sở của bệnh viện này do Hàn Quốc tài trợ xây dựng).

17 giờ đoàn dã ngoại của CLB cùng với một số CBCNV của bệnh viện và văn nghệ sĩ huyện Tây Sơn hành quân (ô tô) vào Khu du lịch Hầm Hô và dự buổi tiệc chiêu đãi tại Nhà hàng Hoa Lộc Vừng và tiếp nối bằng Đêm Giao lưu thơ nhạc... đến sáng về sớm.

Thành viên của CLB Văn học Xuân Diệu muốn tham dự chuyến sinh hoạt dã ngoại này đăng ký với Chủ nhiệm CLB bằng tin nhắn qua số điện thoại số 0913 487 697.

Mỗi hội viên tham dự chuyến sinh hoạt dã ngoại này cần mang theo võng và đồ dùng sinh hoạt cá nhân.

More...

Tin buồn

By CLB Văn học Xuân Diệu

 

CLB Văn học Xuân Diệu vô cùng thương tiếc báo tin:
Tiến sĩ VÕ LÝ HÒA bút danh PHỔ ĐỒNG
Sinh ngày 16-2-1963
Tại xã Phước Thắng huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định
Thường trú tại Lô 37 Chương Dương phường Nguyễn Văn Cừ TP Quy Nhơn
Nguyên Chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn học Xuân Diệu
Hội viên Hội VHNT Bình Định
Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.
Giảng dạy tại Đại học Quy Nhơn
Đã từ trần lúc 17 giờ 15 phút ngày 24 -5-2009 sau cơn đột quỵ vì bệnh tim đã được chữa chạy tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định và Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh.
Linh cửu được quàng tại tư gia: Lô 37 đường Chương Dương phường Nguyễn Văn Cừ TP Quy Nhơn
Lễ Viếng bắt đầu từ 16 giờ ngày 25-5-2009
Di quan 15 giờ ngày 26-5-2009
An táng tại nghĩa trang Bùi Thị Xuân TP Quy Nhơn.
CLB Văn học Xuân Diệu kính báo cùng tất cả hội viên bạn bè gần xa và cầu mong hương hồn anh Võ Lý Hòa sớm được siêu thoát.

More...

Một số hình ảnh tại đêm thơ Trường Sơn nhớ Bác

By CLB Văn học Xuân Diệu


Nhạc sĩ Chung Thế Nghiệp Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh trao giải thưởng của
CLB Xuân Diệu năm 2009 cho nhà thơ Nguyễn Văn Chươngvà trao tặng thưởng của CLB năm 2009 cho các tác phẩm của Lê Bá Duy
Trần Quang Khanh và Lê Xuân Tiến (vắng mặt)


More...

Clip: Sinh hoạt Đêm Trường Sơn nhớ Bác

By CLB Văn học Xuân Diệu

Chủ nhiệm Trần Quang Khanh đọc bài viết "19 năm một mái nhà ấm":
From CLB19052009

Nghệ sĩ Băng Châu ngâm thơ:
From CLB19052009
Nghệ sĩ Thùy Dung ngâm thơ:
From CLB19052009

More...

Chùm thơ Trường Sơn (4)

By CLB Văn học Xuân Diệu

NGUYỄN ĐÌNH SINH

Nhớ nguồn

Sống với biển
mà tình chưa hòa biển
Bất chợt lòng xao xuyến nhớ nguồn
Lẩn thẩn những cánh rừng già ngát hương
Từng đàn bướm muôn màu chao nghiêng
Mắc võng giữa rừng trưa
Giây phút thần tiên !
Còn ngổn ngang một miền kỷ niệm

More...

Chùm thơ Trường Sơn (3)

By CLB Văn học Xuân Diệu

LỆ THU


Mưa Trường Sơn

Ngọn gió cuốn ào qua cây cúi rạp
Thung lũng hóp vào - phô dáng núi nguyên sơ
Rừng xám đen mây đổi sắc ngẩn ngơ
Mặt trời trốn trong ngàn bếp lửa

Nhà chúng tôi chẳng cái nào có cửa
Gió lùa vào cơn gió lại tuôn ra
Đồng đội tôi chẳng có ai già
Cứ cười nói râm ran dưới suối

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','o0mubcjv94plqj47bvpn446bd0','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 13:03:19','/ac5549/tin-hoat-ang/page-6.html')