Đêm thơ nhạc Trường Sơn – Nhớ Bác

By CLB Văn học Xuân Diệu

Ngày 19.5.2009 CLB Văn học Xuân Diệu tròn 19 tuổi là ngày kỷ niệm 119 năm ngày sinh nhật Bác Hồ và 50 năm mở đường Trường Sơn. Theo dòng sự kiện đó đêm sinh hoạt tháng 5 của CLB được tổ chức vào lúc 19 giờ 30 tối 18.5 sẽ dành phần lớn thời gian cho đêm thơ nhạc Trường Sơn - Nhớ Bác với sự tham gia của các nghệ sĩ Thùy Dung Băng Châu Hải Đường Kim Long và một số ca sĩ nổi tiếng trong tỉnh. Những bài thơ chọn lọc viết về Trường Sơn và Bác Hồ của các tác giả hội viên: Lệ Thu Nguyễn Văn Chương Mai Thìn Vân Bích... sẽ được trình diễn cùng với những ca khúc nổi tiếng viết về Bác Hồ và Trường Sơn.

CLB cũng sẽ dành thời gian ôn lại chặng đường hoạt động 19 năm qua nhất là đánh giá hoạt động của CLB trong năm 2008 đề ra phương hướng hoạt động năm 2009; đổi thẻ hội viên đợt I và trao giải thưởng hằng năm của CLB cho hội viên. Được biết giải thưởng duy nhất của CLB năm 2009 được trao cho tác phẩm "Thơ Nguyễn Văn Chương" của tác giả Nguyễn Văn Chương. Ngoài ra CLB cũng dành 3 tặng phẩm dành cho các tác phẩm: "Người đi tìm hồn" (tập truyện ngắn NXB Văn nghệ) của Lê Xuân Tiến "Theo dấu trâu lung" (tập bút ký - phóng sự NXB Hội Nhà văn) của Trần Quang Khanh và "Như những cơn mưa" (tập thơ NXB Hội Nhà văn) của Lê Bá Duy.

More...

Khai trương phòng sinh hoạt mới

By CLB Văn học Xuân Diệu

 

Đêm qua (14.4) mặc dù trời đổ cơn mưa kéo dài xuống TP Quy Nhơn ngay trước thời điểm CLB Văn học Xuân Diệu tổ chức sinh hoạt song vẫn có khoảng hơn 20 hội viên đến tham dự đêm thơ chủ đề "Đất nước lời ru". Các nghệ sĩ Hải Đường và Kim Long trổ tài ngâm những bài thơ viết về quê hương đất nước của các nhà thơ ở CLB Lệ Thu Mai Thìn... Những cây bút mới tham gia sinh hoạt CLB lần đầu như Trùng Dương Bảo Hồ cũng đã có dịp đọc thơ. Hầu hết các tác giả đến tham dự đêm sinh hoạt đều có thơ trình diễn.

More...

CLB Xuân Diệu có phòng sinh hoạt mới

By CLB Văn học Xuân Diệu

Trung tâm Văn hoá tỉnh Bình Định đã ưu ái dành cho CLB Xuân Diệu phòng sinh hoạt mới toạ lạc tại tầng 2 trụ sở trung tâm tại Nhà hát Quang Trung. Tối qua đã khai trương phòng mới này trong buổi sinh hoạt "Đất nước lời ru".
Nhân dịp này blog của CLB Xuân Diệu cũng "khai trương" đưa nhạc vào các entry cho sinh động:

CLB Xuan Dieu - New public room:

From video

Video clip của CLB

More...

Đất nước lời ru

By CLB Văn học Xuân Diệu

Tháng 4 cả nước kỷ niệm 34 năm ngày Giải phóng miền Nam và chuẩn bị kỷ niệm 55 năm Chiến thắng Điện biên Phủ đêm sinh hoạt thường kỳ của CLB Văn học Xuân Diệu tổ chức tại Nhà hát Quang Trung tối nay (14.4) có chủ đề "Đất nước lời ru". Những bài thơ viết về quê hương đất nước của hội  viên sẽ được ưu tiên trình bày tại đêm thơ này!

More...

“Đất thiêng trên biển” được giải thưởng của Ban Tuyên giáo Trung ương

By CLB Văn học Xuân Diệu

Loạt phóng sự "Đất thiêng trên biển" của Quang Khanh viết sau chuyến đi Trường Sa vào cuối tháng 4.2008 và đăng 3 kỳ trên Báo Bình Định và blog clbxuandieu.vnweblogs.com đầu tháng 5.2008 đã được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng giải thưởng "Tuyên truyền về Biển - Đảo năm 2009" nhân dịp Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên truyền biển đảo phân giới cắm mốc và thông tin đối ngoại năm 2008 triển khai nhiệm vụ 2009 tổ chức tại Đồ Sơn vào hạ tuần tháng 3 vừa qua.
Được biết tại Hội nghị này Ban Tuyên giáo trung ương đã trao 6 giải thưởng 35 bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền biển đảo năm 2008.

More...

Chim cú làm tổ trong vườn nhà Quang Khanh

By CLB Văn học Xuân Diệu

                                 

Trong một lần trèo lên cao cắt sửa cây lộc vừng cổ thụ ở vườn nhà Chủ nhiệm Quang Khanh bỗng phát hiện trong một cái hốc của cây lộc vừng có một tổ chim cú. Tổ có một cú con và hai cái trứng to bằng trứng gà so. Theo dõi kỹ thì cứ khoảng 18 giờ 30 phút hằng đêm cú cha lẫn cú mẹ lại bay về đậu quanh quẩn trong vườn nhà. Đêm từ cây lộc vừng lại phát ra tiếng kêu "cú cú...". Nhiều anh em hội viên CLB Văn học Xuân Diệu như: Trần Hà Nam Phổ Đồng Đào Viết Bửu Thái Nhơn Hồ Thế Phất Tăng Tri Lại Đức Trung Lê Hoài Lương Trần Văn Bạn... đã được nghe tiếng cú ở vườn nhà Quang Khanh trong dịp nối dài đêm giới thiệu tác giả tác phẩm Lê Xuân Tiến (16.3.2009)!

Sợ cú mang điềm xấu vợ Quang Khanh giục chồng xua đuổi và yêu cầu phá cái tổ cú kia đi song hai cô con gái lại kịch liệt phản đối và đề nghị giữ lại. Chủ nhiệm không biết phải giải quyết thế nào bèn nói với vợ: "Đó là một tổ ấm nó cần được bình yên... Nhưng nếu em phá anh cũng không phản đối!".

Bạn có nghĩ như vậy là xui xẻo không?
Rất mong các bạn cùng những bậc cao minh chỉ giáo cho Quang Khanh nên làm gì với cái tổ cú trong vườn nhà!
Quang Khanh xin mời các bạn trở lại câu chuyện về tổ cú sau nhé!

Bây giờ xin mời bạn xem một số ảnh cú ở vườn nhà trông nó "đáng ghét" như thế nào?

More...

Giới thiệu tác giả tác phẩm Lê Xuân Tiến

By CLB Văn học Xuân Diệu

Đó là chủ đề chính của buổi sinh hoạt tháng 3.2009 của CLB Văn học Xuân Diệu diễn ra vào tối nay ngày 16.3 tại trụ sở mới của Trung tâm VHTT tỉnh (02 - Phan Đình Phùng TP Quy Nhơn). Vì BCN CLB bận việc đột xuất buổi sinh hoạt đã chậm hơn 2 ngày so với thường lệ hàng tháng. Tại buổi sinh hoạt 2 tập sách mới của hội viên Lê Xuân Tiến là "Mê Đạo" và "Người đi tìm hồn" sẽ được giới thiệu qua các bài viết của Th.S Trần Xuân Toàn Cao Huy Khanh Vũ Ngọc Liễn Lê Hoài Lương Hồ Ngạc Ngữ Trần Quang Khanh...
Lê Xuân Tiến là một trong những hội viên đầu tiên của CLB Văn học Xuân Diệu anh từng tham gia chuyến thực tế sáng tác đầu tiên của CLB tại xã đảo Nhơn Châu và có truyện ngắn nổi tiếng "Mê Đạo". Lê Xuân Tiến viết văn từ những năm 80 có nhiều truyện ngắn đăng trên tạp chí Văn nghệ Nghĩa Bình.
Quê quán Quy Nhơn Bình Định Lê Xuân Tiến từng dạy học làm Trưởng Ban biên tập Ban Chính trị - Văn xã Báo Bình Định phóng viên báo Lao Động và hiện là biên tập viên Báo Sài Gòn tiếp thị...
Ngoài giới thiệu tác giả tác phẩm Lê Xuân Tiến trong buổi sinh hoạt tối nay CLB sẽ trao thẻ cho 2 thành viên mới là nhà thơ Lệ Thu và bạn Lại Đức Trung SV khoa Ngữ văn Đại học Quy Nhơn. Các hội viên mới này sẽ làm quen với CLB bằng một số tác phẩm của mình.

More...

Tin buồn

By CLB Văn học Xuân Diệu

CLB Văn học Xuân Diệu thương tiếc báo tin thân sinh của anh Võ Khắc Dũng (hội viên CLB Văn học Xuân Diệu) là cụ ông Võ Bảy đã từ trần lúc 3 giờ sáng ngày 16.2.2009 (nhằm ngày 22 tháng giêng năm Kỷ Sửu) tại Bệnh viện huyện Đạ Tẻh tỉnh Lâm Đồng sau một thời gian dài lâm bệnh hưởng thọ 79 tuổi.

Cụ Võ Bảy quê quán huyện Phù Cát tỉnh Bình Định là cán bộ hưu trí nghỉ hưu tại Lâm Đồng.

Lễ viếng bắt đầu lúc 15 giờ ngày 16.02.2009; Lễ động quan lúc 9 giờ sáng ngày 17.02.2009; An táng tại nghĩa trang huyện Đạ Tẻh. 

CLB Văn học Xuân Diệu xin thành kính chia buồn cùng anh Võ Khắc Dũng và gia đình và xin báo tin cùng bạn bè.

More...

Ngày thơ Việt Nam lần thứ VII tại Bình Định

By CLB Văn học Xuân Diệu

 

Tối qua (ngày 9.2) tại Nhà Văn hóa Lao động (TP Quy Nhơn) Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định đã tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ VII. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành liên quan; cùng đông đảo văn nghệ sĩ và công chúng yêu thơ.

More...

Rạng rỡ buổi gặp mặt đầu năm

By CLB Văn học Xuân Diệu

 

Buổi gặp mặt đầu năm của CLB Văn học Xuân Diệu đã diễn ra trong không khí nhộn nhịp vui tươi ngoài dự kiến.

Do mới chuyển về sinh hoạt ở địa chỉ mới Trung tâm VHTT tỉnh (02- Phan Đình Phùng) công việc bố trí phòng ốc bàn ghế cho CLB chưa kịp buổi họp mặt đã sử dụng tạm một phòng họp nhỏ ở tầng trệt song đã không đủ chỗ cho số hội viên và quan khách đến dự họp lên đến hơn 50 người.

Giám đốc Sở VH-TT&DL hội viên nhà thơ nhà viết kịch Văn Trọng Hùng cũng đã đến dự buổi gặp mặt và mang tặng anh em hội viên chai rượu vang chính hiệu made in Franch cùng hộp mức tổng hợp. Nhà thơ Lệ Thu nhà thơ Nguyễn Văn Chương nhà nghiên cứu hát bội Vũ Ngọc Liễn... đều có mặt. Đặc biệt buổi gặp mặt đầu năm có sự tham dự của 3 thế hệ giám đốc Trung tâm VHTT tỉnh là nhà thơ Xuân Mai anh Lê Thế Trí và nhạc sĩ Đào Minh Tâm. Phó giám đốc Trung tâm VHTT tỉnh nhạc sĩ Chung Thế Nghiệp cũng đến dự. Ngoài anh văn Trọng Hùng có 4 hội viên khác là Hà My Lệ Thu Vân Hiền Vũ Ngọc Liễn mang tặng CLB mỗi người một chai rượu và bánh mức.

Mở đầu buổi gặp mặt nhạc sĩ Đào Minh Tâm thay mặt Trung tâm VHTT tỉnh chúc tết ; Ban Chủ nhiệm CLB cũng gửi lời cầu chúc "Sức khỏe dồi dào Bút lực sung mãn" đến với anh chị em hội viên. Rượu được mở ra chuyền tay nhau...

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','ka6r5fgmsqkl95q39177u01867','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 13:03:14','/ac5549/tin-hoat-ang/page-7.html')