2 bức ảnh đặc sắc trong đêm Nguyên tiêu

By CLB Văn học Xuân DiệuNếu chỉ thoáng qua bạn sẽ khó thấy nét đặc sắc trong bức ảnh này.
Theo đúng lễ nghi xin chữ cháu bé đứng vòng tay đợi "Đồ Liễn" cho chữ "Khang" là tên của mình. Ba cháu ngồi và đặt tay trên mảnh giấy điều.
 Tiết mục múa "Đón mừng xuân mới" khởi động cho đêm thơ Nguyên tiêu dược các diễn viên "chơi hết ga" đến mức có một nam diễn viên bị sổ áo dài chỉ còn một chiếc nút để "lộ hàng" gần hết may mà bên trong còn chiếc áo thun!

Cảm ơn NSNA Trần Hoa Khá đã chộp được những khoảnh khắc "rất đã" của đêm thơ Nguyên tiêu!

More...

Làm thuê-làm thơ

By CLB Văn học Xuân Diệu

PHẠM ĐƯƠNG

Nhà thơ Thanh Thảo có người bạn bên Pháp nghe người ta quảng bá rầm rộ về Khu kinh tế Chu Lai ông bạn ấy định về mua một miếng đất ở xã Tam Hải để làm resort. Ông nhờ nhà thơ ra "thị sát" miếng đất ấy rồi "thuật lại" cho ông. Tôi làm nhiệm vụ chở nhà thơ bằng chiếc ô tô "đời cô Lựu" của tôi ra Núi Thành Quảng Nam để xem đất. Ông chủ miếng đất ấy cũng là một người bạn- nhà văn Đà Linh Phó Giám đốc NXB Đà Nẵng.

More...

Vớ Bẫm đi “hớt ngọn”

By CLB Văn học Xuân Diệu

RÂU MỌC LỘN

Hàng năm cứ mỗi độ 20 tháng 11 về thì câu chuyện Vớ Bẫm đi "hớt ngọn" lại rộ lên trong làng văn của thành phố thi ca!

Số là trong số các em ết vơ ở trường sư phạm Kiệt Vương có em Múi Mít xinh như mộng lại tài thi họa đẩy đưa; đến nỗi Thị Hến ngày xưa có đội mồ sống dậy cũng phải chắp tay xin tôn làm... sư tỉ! Có lẽ thế mà cả trong giới văn chương lẫn giới doanh gia biền võ đều có người săn đuổi nàng!

More...

Đố kỵ vạn tuế

By CLB Văn học Xuân Diệu

RÂU MỌC LỘN


Ảnh chỉ có tính chất minh họa (xin bạn đọc đừng hiểu nhầm)

Lâu nay thấy Thích Vớ Bẩm có chiếc áo Tàu màu hoàng hoa rực rỡ bụng của nhà văn  Hát 1 Lờ 2 sinh đố kỵ...

Mà chuyện hai ông đố kỵ thì cả cái làng văn nghệ này có ai còn lạ gì. Hình như có lẽ nếu không đố kỵ thì hai ông chẳng ông nào còn làm được trò trống gì nữa hay sao ấy! Vậy mà có nhà thơ lại viết "Lòng đố kỵ làm lao đao nhân thế/ Sóng phù vinh nghiêng ngửa cõi con người...". Riêng Lộn này thì thấy chính nhờ lòng đố kỵ mà 2 ông này tưng bừng lên phát triển lên và vĩ đại lên. Nên chi nếu bạn thờ chữ "tâm" bạn kia thờ chữ "nhẫn"... thì Lộn tôi lại nghĩ rằng chữ "đố kỵ" cũng đáng được thờ phượng lắm lắm!

More...

Ai dè... nhà báo!

By CLB Văn học Xuân Diệu

Sắp đến ngày giỗ Tổ nhà báo (21.6) Lãng tui cũng bầu hầu nhớ lại một thời làm báo của mình nhưng cũng không quên nhắn tin hỏi thăm anh em bạn bè làm báo xem có "bổi" gì đặng mà bù khú với nhau!
Chưa kịp "hỏi thăm" thì nghe điện thoại reo vang số của nhà báo T. Giọng bạn hồ hởi trong máy: "Chào sắp đến Ngày nhà báo rồi đó nghe!" (he he buồn ngủ gặp chiếu manh chắc nó mời mình đi nhậu!). Bèn đáp: "Ừ đúng rồi có chuyện gì không?". Nhà báo T. trút ngay trong điện thoại: "Ủa chớ tao gợi ý sát sườn dzậy mà...". Cái thằng! Ngày nhà báo thể nào báo T. chẳng thưởng cho "lủ khủ" mà lại đòi nhậu thế là thế nào? Bèn giả lả đánh bài lơ!!!

More...

Những con vật ở Trường Sa

By CLB Văn học Xuân Diệu

Trong quá trình tác nghiệp ở Trường Sa Quang Khanh cùng một số phóng viên đã chộp được những bức ảnh độc đáo về những con vật ở Trường Sa. Mời bạn bình ảnh cho vui.

Xin chú thích như sau:

  1. Con cá mú 25 kg câu được bên đảo chìm Núi Le này chỉ mới là cá mú bậc trung ở Trường Sa (ảnh Quang Khanh chộp)
  2.  Những chú chó đang canh giữ đảo chìm Đá Tây (ảnh Nguyễn Hùng Long Báo Hậu Giang chộp)
  3. Gà chọi thử sức trên đảo Trường Sa Lớn (ảnh Quang Khanh chộp)
  4. Nhân giống để cải thiện bữa ăn cho chiến sĩ trên đảo Trường Sa Lớn (ảnh Lê Thanh Hà Báo Sinh viên Việt Nam chộp)

More...

Cá heo làm hoa tiêu!

By CLB Văn học Xuân Diệu

Trên hành trình ra Trường Sa phóng viên Quang Khanh đã ghi lại được những hình ảnh đặc sắc những thước phim tư liệu thú vị. Chúng tôi xin giới thiệu đoạn clip : CÁ HEO LÀM HOA TIÊU cho tàu vào bến an toàn!

More...

Bài thơ tình tuyệt… tuyệt tình

By CLB Văn học Xuân Diệu

RÂU MỌC LỘN


Đất Bình Định xanh muôn ngàn cây lá khác nhau nhưng có một loại cây lá đặc sản làm cho khách thập phương đã nếm là nhớ là yêu… đến chết. Chả thế mà có anh chàng bộ đội người Đà Nẵng đóng quân ở Bình Định đã ghiền cái cây lá đó đến mức khi xuất ngũ thì nhổ cho được một cây đem về quê làm giống. Đó là cây lá dang thuộc họ dây leo vẫn mọc hoang trên rừng núi.

More...

“Láng da” ai giữ bản quyền?

By CLB Văn học Xuân Diệu

RÂU MỌC LỘNẢnh: Hoàng Tuấn

Trước khi cho ra đời “Trong những mạch ngầm” một ngày đẹp trời của năm 2001 nhà thơ họ Khổng bèn ghé thăm nhà trào phúng học Vahidodo.
Trong bữa cơm đãi bạn ở nhà Vahidodo hôm ấy có món canh cá diếc lá dang!
Canh chua rượu ngon được nữa bữa thì nhà thơ họ Khổng bèn ngửa cổ đọc: 

More...

Hương vị Ai Lao

By CLB Văn học Xuân Diệu

Đoan chắc cái hương vị Ai Lao ấy chỉ có mình Cu Ca mới biết!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','us4enb5enflc21nvimk35rkmc3','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-20 17:41:11','/ac5672/tra-du-tuu-hau.html')