Xuân Diệu với Ngày Thơ

By CLB Văn học Xuân Diệu

TRẦN HÀ NAM

Kỷ niệm 95 năm ngày sinh  Xuân Diệu (02.02.1916 - 02.02.2011) đúng vào những ngày Tết Tân Mão đang đến. Mồng 2 tháng 2 năm 2011 nhằm vào 30 Tết  Canh Dần. Không khí đón Tết đón Xuân khiến mọi người bận rộn hơn với gia đình bánh chưng mứt quả thịt mỡ dưa kiệu. Qua đêm trừ tịch tới ngày Nguyên Đán Tân Mão rồi đến lễ hạ nêu những thành viên CLB Xuân  Diệu mới có dịp gặp gỡ đầu xuân đọc câu khai bút bàn chuyện thơ văn. Các thành viên Ban chủ nhiệm lại lao vào công việc chuẩn bị cho Ngày Thơ Việt Nam của Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định.
Suốt cả nửa đầu tháng  Giêng đến Tết  Nguyên Tiêu là những ngày ăn Thơ ngủ Thơ của các thành viên CLB nhằm làm cho những giá trị thơ được tôn vinh đúng nghĩa ở mảnh đất thơ này! Dù Câu lạc bộ Xuân Diệu không đứng ra tổ chức Ngày Thơ như năm ngoái nhưng xem ra lại còn bận rộn hơn vì hầu hết anh em phải gánh những công việc nặng cho Đại lễ Thơ hoành tráng trên đồi Thi nhân. Công việc tổ chức ngày hội thơ này lần đầu tiên được giao cho Chi hội Văn học đảm trách nhìn đi nhìn lại toàn là thành viên Câu lạc bộ mình cả. Chẳng ai bảo ai đều tự dặn lòng phải làm thật tốt để vinh danh Xuân Diệu xứng đáng là  CLB mang tên nhà thơ!


Quanh các ché  rượu do nhà thơ Thanh Tùng  (TP Hồ Chí Minh) gửi tặng
 

More...

HAI MƯƠI NĂM GẮN BÓ CÙNG TÊN TUỔI CỦA ANH

By CLB Văn học Xuân Diệu

       Năm 1990 sau 5 năm nhà thơ Xuân Diệu qua đời một số văn nghệ sĩ trong tỉnh với niềm kính ngưỡng vô hạn đối với nhà thơ đồng thời mong muốn tạo ra một sân chơi sáng tác văn học giữa lúc không khí sáng tác thơ văn trong tỉnh có phần chìm lắng đã thỉnh nguyện ý kiến đến lãnh đạo Sở VH-TT Bình Định. Trong lúc Trung tâm VH-TT tỉnh đang tích cực mở rộng các hoạt động câu lạc bộ ý tưởng thành lập CLB Văn học Xuân Diệu trực thuộc Trung tâm nhanh chóng được ủng hộ và triển khai bằng Quyết định số 80/VHTT ngày 14.5.1990 của Giám đốc Sở VH-TT Bình Định. Với Ban chủ nhiệm ban đầu gồm Chủ nhiệm: Nguyễn Văn Giai; các Phó chủ nhiệm: Từ Quốc Hoài Đào Quốc Toàn. Anh Từ Quốc Hoài sau đó được bầu làm Chủ nhiệm và anh Đào Quốc Toàn sau một năm sinh hoạt với CLB đã chuyển công tác vào TP Hồ Chí Minh.

Được nuôi dưỡng bằng "nguồn sữa" của Trung tâm VHTT tỉnh cùng với tâm huyết của Ban chủ nhiệm CLB Văn học Xuân Diệu lập tức thu hút đông đảo những cây bút thành danh và chưa thành danh tham gia sinh hoạt. Nhớ lại những ngày tháng đó chúng ta không thể quên những tên tuổi hội viên CLB đã đứng vững trong lòng bạn đọc như các nhà thơ Từ Quốc Hoài Nguyễn Văn Chương Thảo Vi Đào Quốc Toàn Lê Xuân Tiến Hà Giao Nguyễn Văn Giai Vũ Ngọc Liễn Trần Xuân Toàn Mai Thìn...

Một tập hợp những cây bút tâm huyết như vậy mỗi một buổi sinh hoạt của CLB Văn học Xuân Diệu là những cuộc tranh luận học thuật rất đáng ghi nhớ. Tại đây mỗi một bài thơ một truyện ngắn được đưa ra giới thiệu là một cuộc mổ xẻ trên mọi khía cạnh. Và sau mỗi cuộc mổ xẻ này tác giả của nó đã có dịp nhìn lại mình hoàn chỉnh tác phẩm trước khi đưa đăng tải trên sách báo...

More...

Chúc mừng năm mới!

By CLB Văn học Xuân Diệu

 


Chóc b¹n
N¨m míi
søc kháe Dåi dµo
Bót lùc sung m·n

More...

Chúc mừng năm mới

By CLB Văn học Xuân DiệuSức khỏe dồi dào!
Bút lực sung mãn!

CLB VĂN HỌC XUÂN DIỆU

More...

Một năm vui buồn cùng bạn

By CLB Văn học Xuân Diệu

Bạn thân mến!

Nếu tinh ý một chút nhìn vào cột lưu trữ bên phải bạn sẽ thấy trang blog của CLB Văn học Xuân Diệu đã đồng hành cùng bạn đến tháng 8 này là tròn một năm!

Với thiển ý là tạo  ra một sân chơi văn chương dành cho hội viên của CLB Văn học Xuân Diệu và bước đầu thông tin về tình hình hoạt động văn học - nghệ thuật của tỉnh nhà một năm trôi qua những người xây nên blog đã có nhiều nỗ lực đáp ứng tinh thần đó tạo được một chỗ đứng nhất định trong cộng đồng vnweblogs dành được nhiều thiện cảm với cư dân mạng.

More...

Chúc mừng năm mới!

By CLB Văn học Xuân Diệu

                   

Sức khỏe dồi dào
  
Bút lực sung mãn!

CLB VĂN HỌC XUÂN DIỆU

More...

169 ngày và 10000 lượt truy cập

By CLB Văn học Xuân Diệu

Bạn thân mến! 

Có thể là lần đầu tiên cũng có thể là lần thứ n bạn đã truy cập vào blog của CLB Văn học Xuân Diệu song dẫu thế nào khi đọc được những dòng này cũng mong bạn đồng thời nhận từ Ban Chủ nhiệm CLB lời cảm ơn chân thành nhân dịp blog vừa vượt qua lượt truy cập thứ 10000 (vào lúc 10 giờ ngày 19.1.2008)! Cảm ơn về sự quan tâm của bạn đối với một sân chơi văn chương ở một vùng đất nơi mà thuở thiếu thời nhà thơ Xuân Diệu vẫn thường được ông bà ngoại gọi bằng cái tên cúng cơm thân mật: Bàng ơi! Cảm ơn về sự đóng góp bài vở sự động viên tinh thần quý báu của bạn đối với blog này.

 


    Blogger Trần Quang Khanh

   Ảnh: ĐÀO TIẾN ĐẠT
         

More...

Chúc mừng năm mới!

By CLB Văn học Xuân Diệu

      
     Chúc mừng năm mới! 
                 
 clbxuandieu.vnweblogs.com

More...

Chúc mừng Giáng sinh

By CLB Văn học Xuân Diệu

Photobucket      
Chúc Giáng sinh Photobucket
yên bình hạnh phúc!

clbxuandieu.vnweblogs.com

More...

Xuân Diệu vẫn “sống” ở Quy Nhơn

By CLB Văn học Xuân Diệu

TRẦN ĐĂNG
(Báo Lao Động)

Còn 20 ngày nữa (18-12) CLB Văn học Xuân Diệu sẽ tổ chức tưởng niệm 22 năm ngày nhà thơ Xuân Diệu qua đời (hội viên CLB vẫn gọi nôm na là “giỗ Xuân Diệu”). Nhân dịp này chúng tôi xin đăng bài viết về CLB của nhà báo Trần Đăng phóng viên Báo Lao Động.

Nhân chuyến trở lại Quy Nhơn thăm người cũ nhà thơ Thanh Thảo nhận lời mời khá bất ngờ từ một người anh em: Nói chuyện thơ với Câu lạc bộ Văn học Xuân Diệu!

sinhhoat

Nhà thơ Thanh Thảo nói chuyện tại CLB Văn học Xuân Diệu
Ảnh: Đào Tiến Đạt

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2930','kv4jories493dqv2cu0aijpjq3','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-20 18:06:57','/ac8167/ve-clb-xuan-dieu/page-0.html')